Flexiiform

Tensile fabric
Flexiiform

Năm 2008, Tensile Fabric Fexiiform có cơ hội được tiếp xúc với hình thức kiến trúc mới là tensile fabric, membrane structures hay ngày nay nhiều người biết đến với tên bạt căng tại Việt Nam. Sau quá trình tìm hiểu và có cơ hội làm việc trong một số dự án liên quan, nhận thấy đây là một vật liệu mới với nhiều tính năng vượt trội, có thể ứng dụng cho nhiều chức năng và thể loại công trình khác nhau, Tensile Fabric Fexiiform được chính thức thành lập năm 2018 sau 10 năm dấng thân vào một ngành công nghiệp mới.

Tensile Fabric Fexiiform không đơn thuần là một loại vật liệu, chúng là sự kết hợp giữa trí tưởng tượng sáng tạo về hình khối của nhà thiết kế và năng lực tính toán chuyên môn của đội ngũ kỹ sư chuyên ngành. Dòng sản phẩm này đã cho ra đời một nghề mới với tên gọi là Archineer, một sự kết hợp giữa architect (kiến trúc sư) và engineer (kỹ sư).

Với đội ngũ chuyên môn bao gồm các chuyên gia đầu ngành, Tensile Fabric Fexiiform tự hào mang đến cho quý khách hàng một dòng sản phẩm được thiết kế chỉnh chu từng liên kết và hệ kết cấu an toàn ổn định cao.

Đội ngũ nhân sự

Tensile Membrane Structures hay còn có tên gọi khác là Tensile FabricMembrane Structures là hình thức cấu trúc được ứng dụng ở nhiều nơi, nhiều công trình trên thế giới từ những năm 1950 và người tiên phong là Frei Otto – vị kiến trúc sư người Đức đã đoạt giải Pritzker năm 2015. 

Tại Việt Nam, Tensile Membrane Structures được biết đến nhiều hơn với tên gọi Bạt căng kiến trúcFlexiiform tự hào là công ty chuyên ngành hàng đầu trên thị trường Việt Nam với đội ngũ chuyên ngành được đào tạo bài bản và được hỗ trợ từ các chuyên gia hàng đầu thế giới như Pfeifer với hơn 445 năm thành lập. 

Tensile Membrane Structures là một chuyên đề cấu trúc vật liệu mới, không những có thể ứng dụng như các loại vật liệu truyền thống mà còn có thể phát triển và tạo ra những giải pháp sáng tạo thực thi các ý tưởng của kiến trúc sư.
 
Với những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn trong thiết kế và thi công hơn 500 công trình lớn nhỏ về bạt căng kiến trúc tại Đông Nam Á, Đội ngũ nhân sự Flexiiform luôn cố gắng trao dồi kiến thức và kỹ năng chuyên ngành hằng ngày với mục đích mang đến quý khách hàng những giải pháp bao che công trình và nội thất ấn tượng với chi phí hợp lý.
About 1 Flexiiform
About 2 Flexiiform

Lộc Nguyễn

Manager Director | Founder

Vu Duong

Senior Architect | Co-Founder

Hau Nguyen

Architect

Mai Tran

Operation Manager

Các dịch vụ Flexiiform cung cấp

Thuyết trình & đào tạo chuyên ngành

Nhằm đảm bảo chất lượng đồng nhất từ quá trình thiết kế đến thi công thực tế, các vật liệu bạt căng chuyên ngành được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu hàng đầu quốc tế.

Thiết kế thi công tensile membrane structures

Cung cấp ý tưởng thiết kế phù hợp dựa theo nhu cầu và sở thích về mái che bạt căng của khách hàng. Tính toán và đưa ra các thông số về kết cấu chính xác và phù hợp.

Cung cấp vật liệu PVDF, PTFE, ETFE

Là đơn vị có chuyên môn về kiến thức và tay nghề về thiết kế và thi công loại vật liệu bạt căng. Flexiiform sẵn sàng tư vấn thuyết trình chuyên nghiệp về loại hình bạt căng này. Tìm hiểu thêm

Flexiiform cung cấp dịch vụ cho các thương hiệu hàng đầu

Quy mô nhà máy và các thiết bị công nghệ

Cover_Tensile Membrane Structures_Products_industry warehouse_mai che nha xuong cong nghiep_1200x800

Sử dụng thiết bị hiện đại, Flexiiform cung cấp dịch vụ bạt căng với kỹ thuật cắt đẹp và chuẩn xác. Máy cắt CNC của chúng tôi có khả năng cắt được khổ bạt rộng đến 3,2 mét và chiều dài không giới hạn, có thể cắt được cả những hình dạng phức tạp nhất, đặc biệt là điều chỉnh bố cục để tiết kiệm diện tích vải. 

Flexiiform là đội ngũ chuyên về dịch vụ bạt căng có tay nghề về kỹ thuật hàn cao. Nhà máy của chúng tôi có năm máy hàn tần số cao cho phép sản xuất các mối hàn có chiều rộng từ 20 mm đến 80mm.

Chúng tôi sử dụng kết hợp các máy hàn tự động, thích hợp để hàn các đường thẳng, còn những máy nhỏ hơn, gọn hơn chúng tôi sử dụng hàn các hình dạng phức tạp. Để tạo được sự thuận tiện, chúng tôi cũng sử dụng máy hàn cầm tay, không chỉ tạo được sự linh hoạt trong di chuyển mà loại đầu hàn của chiếc máy này còn có thể xoay 360 độ.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong dịch vụ bạt căng, chúng tôi đã được cọ xát xử lý những loại vải phức tạp như PVDF và PTFE. Đối với các loại vải chịu nhiệt (teflon fabrics) này, chúng tôi sử dụng ba máy hàn nhiệt có thiết kế đặc biệt nhằm để chúng tôi duy trì mức độ kiểm soát nhiệt độ cao và chính xác.

Quy trình thiết kế và thi công mái che bạt căng từ Flexiiform

Bước 1: Gặp gỡ khách hàng

Việc trao đổi thông tin ở thời điểm ban đầu giúp Flexiiform có thể nắm bắt được nhu cầu thực tế và đưa ra những tư vấn phù hợp nhất mang tính chất tổng hòa từ hình thức, ứng dụng và kinh phí ban đầu. Giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí ngay tại thời điểm bắt đầu dự án và hạn chế các phương án không khả thi, thiếu an toàn nhờ vào kinh nghiệm chuyên ngành và năng lực thi công thực tế trong nhiều năm tại thị trường trong nước và quốc tế.

Bước 2: Triển khai phương án thiết kế

 • Xác định vị trí địa lý: Đia hình ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển thi công lắp dựng. Áp lực gió và các yếu tố tự nhiên khác.
 • Kích thước liên quan: Việc xác định quy mô và hình dáng của hệ mái khách hàng mong muốn giúp đơn vị thiết kế đưa ra phương án phù hợp.
 • Cải tạo hay xây mới: Cần các bản vẽ kỹ thuật tại các điểm đặt lực hay hệ khung sẵn có nếu là công trình cải tạo, hình ảnh thực tế.
 • Vật liệu: Tùy thuộc vào yêu cầu về màu sắc, xuyên sáng, độ bền và khoảng vượt, Flexiiform sẽ cung cấp các loại vật liệu phù hợp.

Bước 3: Các bước phê duyệt bản vẽ

 • Approval drawing (APD): Bản vẽ kiến trúc giúp xác định kích thước và hình dáng tổng thể của một dự án từ đó có khối lượng cho việc bóc dự toán.
 • Reaction Force Report (RF): Bảng ứng lực giúp chủ đầu tư xác định tải trọng cần thiết để chuẩn bị cho nền móng đảm bảo độ an toàn khi thi công.
 • Anchor bolt key plan (ACB): Bản vẽ vị trí bu lông và bản mã giúp xác định tọa độ vị trí nền móng nhằm chuẩn bị trước tiết kiệm thời gian thi công.
 • Shop drawing (SHP): Chi tiết hệ khung hỗ trợ được trình bày dưới dạng chi tiết 2D và 3D giúp đơn vị thi công dễ dàng gia công.
 • Seam drawing (SEAM): Do vật liệu có giới hạn về chiều ngang nên đối với các bề mặt khổ lớn chúng ta cần hàn nhiệt từ nhiều khổ bạt nhỏ.
 • Installation method (INS): Việc cung cấp thông tin phương pháp thi công giúp hạn chế các phát sinh về cơ sở vật chất cần chuẩn bị khi thi công. 

Bước 4: Thi công bàn giao

 • Gia công sắt: Đa phần hệ khung hỗ trợ được thi công tại nhà xưởng theo shop drawing dưới hình thức liên kết bu lông.
 • Chuẩn bị nền móng: Các bu lông nền được khoan bắt từ trước theo bản vẽ ACB và được toàn đạc trước khi lắp đặt hệ khung hỗ trợ.
 • Gia công bạt: Vật liệu được gia công, cắt CNC đảm bảo độ chính xác và tuân theo kỹ thuật hàn nhiệt được áp dụng suốt 20 năm qua.
 • Thi công và nghiệm thu: Sau khi mọi thứ được chuẩn bị và kiểm tra. Vật tư sẽ được vận chuyển ra công trường và thi công theo tiến độ định trước.