Flexiiform

Bảo Quản ETFE Đệm Khí- 8 Bước Cần Thực Hiện Khi Sử Dụng

Share on facebook
Share on linkedin
Thông thường, khoảng từ 2 đến 3 năm, chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch ETFE, vì nếu bụi bẩn tích tụ lâu nó sẽ dẫn đến hư hao.

MỤC LỤC

Tuỳ vào chất liệu tạo nên mái che bạt căng mà chúng ta có những quy trình bảo quản phù hợp. Đối với bảo quản ETFE cần thực hiện theo các bước dưới đây để đảm bảo mái che bạt căng ETFE luôn được phát huy tối đa công dụng, góp phần mang tính thẩm mỹ cho khuôn viên công trình.   

Tại sao cần bảo quản ETFE?

Không giống như các cấu trúc vải truyền thống, ETFE là một vật liệu đúc ép, do đó có bề mặt trơn mịn. Độ mịn này có tác dụng làm giảm lượng bụi bẩn giữ lại trên bề mặt bạt căng ETFE và cho phép mưa cuốn trôi phần lớn phân chim và bụi bẩn. 

Tuy nhiên, khó có thể khẳng định rằng khả năng tự làm sạch sẽ giúp hỗ trợ lâu dài & đảm bảo tuổi thọ cũng như độ bền của hệ thống bạt căng. Vì thế, bạn nên bảo quản để bạt căng được tối ưu hoá bằng cách sử dụng chế độ làm sạch một cách hợp lý, hiệu quả. 

Bề mặt trơn mịn khi bảo quản ETFE tốt.
Bề mặt trơn mịn của chất liệu ETFE.

Thông thường, các nhà sản xuất khuyên khoảng từ 2 đến 3 năm, bạn nên chú trọng việc làm sạch để bảo quản ETFE, vì nếu bụi bẩn tích tụ lâu nó sẽ dẫn đến hư hao. Đặc biệt, không khí ở các thành phố lớn dễ ô nhiễm hơn các địa điểm khác thế nên cần phải chú ý đến việc bảo quản ETFE thường xuyên hơn.

Để bảo quản ETFE tốt, những chiếc đệm khí cũng cần được lau bụi ở mặt dưới, mặc dù ít thường xuyên hơn – tùy thuộc vào lượng bụi bẩn ở không gian bên trong, bạn cần vệ sinh sau mỗi 5-10 năm và không cần thiết phải vệ sinh liên tục.

Bảo quản ETFE giúp làm tăng tuổi thọ
Bề mặt đệm khí ETFE nếu được bảo trì thường xuyên sẽ duy trì được đặc tính trong suốt vốn có.

Các bước trong quy trình bảo quản ETFE đệm khí

Ngoài việc giám sát từ xa,các bộ đệm khí và lượng khí cần được bảo dưỡng tầm 6 tháng một lần để đảm bảo chúng hoạt động như bình thường. Một đợt kiểm tra bảo quản EFTE trung bình được làm theo những bước sau:

  • Xác định yếu tố dẫn đến hư hại, đến từ bên trong hay bên ngoài lớp bạt ETFE
  • Xác định nguyên nhân biến dạng có khả năng ảnh hưởng do va đập hoặc do hệ thống nẹp có vấn đề
  • Giới hạn các yếu tố cố định
  • Kiểm tra mối hàn để đảm bảo tính nguyên vẹn
  • Hệ thống thông gió và mối liên kết giữa các khớp, nẹp, giá đỡ và kết nối, đặc biệt là kiểm tra rò rỉ.
  • Kiểm tra sự vận hành của các thiết bị bơm khí, bao gồm cả bộ lọc thay thế
  • Tinh chỉnh sự vận hành của các thiết bị bơm khí để duy trì hiệu suất tối ưu
  • Sửa chữa các lỗ thủng và vết rách.

Đảm bảo cho nhân viên bảo trì của chúng tôi có quyền kiểm tra trên mái nhà, họ sẽ thực hiện tất cả các bước bảo quản ETFE bằng cách sử dụng các kỹ thuật đu dây tiếp cận tuân thủ theo các quy tắc của IRATA, nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình bảo quản ETFE cũng như tiếp cận được mọi vị trí của diện tích mái che.

bảo quản etfe giúp chủ đầu tư tránh các rủi ro ko đáng có
Kỹ thuật viên đang đu dây tiếp cận để bảo trì bề mặt đệm khí.

Việc tư vấn quy trình bảo quản ETFE

Tuỳ vào chất liệu tạo nên mái che (bạt căng) mà ta có những phương pháp phù hợp để bảo quản cũng như làm sạch, đảm bảo mái che (bạt căng) luôn được phát huy tối đa công dụng, góp phần mang yếu tố thẩm mỹ đến cho khuôn viên của công trình.   

Flexiiform – chúng tôi tự hào khi là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp những giải pháp thiết kế, lắp đặt, thi công cũng như bảo quản ETFE nói riêng và các loại mái che vật liệu khác nói chung. 

Flexiiform có bộ phận bảo trì chuyên thực hiện các công việc bảo quản ETFE và các công việc mang tính cấp bách tại tất cả địa điểm. Nhân viên bảo trì của Flexiiform luôn túc trực tại văn phòng và luôn có một đoàn xe trong tư thế sẵn sàng đi đến bất kỳ đi điểm kiểm tra nào. 

Đặc biệt, trong trường hợp khẩn cấp, chúng tôi cũng có đường dây điện thoại chuyên dụng 24/7 để gọi và tư vấn. Nhằm cung cấp đến khách hàng những giải pháp bảo quaen ETFE nhanh chóng & chất lượng. Để cùng bạn kiến tạo những không gian thoải mái nhất, tối ưu nhất. 

Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn

Các đối tác

Bài viết về dự án

ứng dụng màng căng trong kiến trúc hiện đại 2

Hội Thảo Chuyên Đề Tensile Fabric đầu tiên ở Việt Nam

Buổi hội thảo với chuyên đề Tensile Fabric với chủ đề: “ỨNG DỤNG MÀNG CĂNG TRONG KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI” sẽ được diễn ra tại phòng 101 – Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vào lúc 14:30 pm – ngày 20/3/2021 và phát lại trên fanpage của Flexiiform, các bạn hãy cùng chờ đón buổi chia sẻ đầy hứa hẹn và thú vị này nhé.

Xem chi tiết »
mái che sân bóng bạt căng Flexiiform D1

4 Loại Mái Che Sân Bóng Bạt Căng Flexiiform Hiện Đại Và Đẳng Cấp​

Mái che sân bóng luôn là yếu tố không thể thiếu trong hạng mục thiết kế cho trường học, bởi ngoài công năng che chắn, mái che sân bóng còn góp phần tạo dựng hình ảnh khuôn viên trường. Vì vậy, để có thể lựa chọn được một dạng mái che cấu trúc nhẹ, linh hoạt, hình thức độc đáo mới lạ, nhưng vẫn đảm bảo được trọn vẹn chức năng bao che vốn có, thì hình thức mái che sân bóng bạt căng Flexiiform là một lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

Xem chi tiết »

Xem nhiều

nhà phao chống lũ dạng bạt và dạng truyền thống

Nhà Phao Chống Lũ Dạng Bạt Flexiiform

Nhà phao chống lũ dạng bạt là loại hình kiến trúc cộng đồng, có mô hình nhỏ gọn, đáp ứng đủ chức năng sinh hoạt cần thiết, giúp người dân chống chọi với lũ lụt.

Xem chi tiết »