Flexiiform

Bạt Căng Hình Chóp Phễu – Sự Độc Đáo Trong Cấu Trúc

Share on facebook
Share on linkedin
Màng căng dạng chóp, phễu dựa theo cấu trúc cơ sở là dạng Buồm nhưng đã thay đổi hình thức thẩm mỹ một cách đáng kể bằng cách nâng cao hoặc hạ thấp điểm nằm ở trung tâm cấu trúc, tạo thành hình khối chóp hoặc phễu với sự mềm mại bởi tính chất tự nhiên của vải.

MỤC LỤC

Bạt căng hình chóp phễu là một trong những cấu trúc bạt căng kiến trúc độc đáo, mang lại vẻ độc đáo, ấn tượng cho khuôn viên công trình. Bạt căng hình chóp phễu được phân loại thành 3 hình dáng chính: dạng phẫu, dạng chóp hoặc căng ngang, khách hàng từ đó có thể cân nhắc lựa chọn, sao cho phù hợp với sở thích và đặc tính công trình của mình.  

Cấu trúc bạt căng hình Chóp Phễu (Conic Structures)

Cấu trúc của bạt căng hình chóp phễu dựa theo cấu trúc cơ sở là dạng cánh buồm nhưng đã thay đổi hình thức thẩm mỹ một cách đáng kể bằng cách nâng cao hoặc hạ thấp điểm nằm ở trung tâm cấu trúc, tạo thành hình khối chóp hoặc phễu với sự mềm mại bởi tính chất tự nhiên của vải.

bạt căng hình chóp phễu độc đáo

Phân Loại Theo Hình Thức bạt căng hình chóp phễu

bạt căng hình chóp phễu linh hoạt
bạt căng hình chóp phễu thích hợp cho nhiều công trình đa dạng
bạt căng hình chóp phễu không nhiều cấu kiện liên kết

DẠNG PHỄU

Bạt Căng được kéo xuống bằng cáp hoặc liên kết cứng theo hướng thu nước về tâm. Hình dáng theo hướng thiết kế này cần quan tâm đến việc xử lý nước tụ tại tâm.

DẠNG CHÓP

Hệ thống mái được nâng cao tại điểm giữa bằng trụ đỡ hoặc cáp treo ứng lực. Nước thoát tự do theo đường bao mái che hoặc theo hệ thống máng xối được bố trí trước đó.

CĂNG NGANG

Cấu trúc căng ngang thường được sử dụng trong việc thết kế mặt bên công trình theo phương đứng. Để đảm bảo cho vách đủ sức căng, một số cây chóng hoặc kéo vào được bố trí để gia tăng lực căng vách.

Nâng cao Hình Dáng bạt căng hình chóp phễu

Hình dáng và cấu trúc bạt căng dạng chóp phễu được tùy biến và sáng tạo cho chức năng che phủ một diện tích lớn bằng cách sử dụng một hoặc Modun bạt căng dạng chóp phễu liên kết với nhau.
Ưu điểm của bạt căng dạng chóp phễu được thấy rõ khi cấu trúc chịu lực của nó được tối giản chỉ còn 1 cột ở giữa kết cấu nhưng có chức năng tương tự như một cây xanh che mát.

bạt căng hình chóp phễu thích hợp cho nhiều công trình đa dạng

Lựa chọn kết cấu bạt căng hình chóp phễu

  • Cấu trúc bạt căng hình chóp phễu có kết cấu chịu lực ở trung tâm là cột chống thẳng hoặc dây cáp truyền lực thẳng xuống mặt đất hoặc có những trường hợp đặc biệt sử dụng Cột bay để truyền lực ra các biên.
  • Cấu trúc chịu lực ở các cạnh biên bạt căng hình chóp phễu có thể sử dụng hệ cột thép và cáp ứng lực như cấu trúc dạng Buồm (Hypar), hoặc có thể bám vào hệ kết cấu của công trình có sẵn để hạn chế tối đa chi phí cho kết cấu chịu lực.

Flexiiform - Đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp bạt căng hình chóp phễu

Tại các quốc gia phát triển, mái che bạt căng nhà xe đã dần thay thế các loại mái che thông thường từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, do một số điều kiện đến những năm gần đây mái căng bạt mới được biết đến và đưa vào sử dụng tại Việt Nam. Một trong những yếu tố giúp phát triển mái căng bạt tại Việt Nam là sự phát triển về công nghệ cũng như chất liệu bạt giúp phù hợp hơn với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta.

Flexiiform tự hào là đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm trong thiết kế và thi công các công trình bạt căng trong và ngoài nước. Với gần 30 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư – kỹ sư lành nghề, được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Flexiiform đã và đang cung cấp các giải pháp về Tensile Fabric.

Đặc biệt các sản phẩm mái che bạt căng chóp phễu cam kết mang lại cho khách hàng chất lượng tốt nhất, dự án được tính toán tỉ mỉ, chính xác. Vật liệu ngoại nhập cao cấp. Mang lại vẻ đẹp và an toàn cho công trình. Để được tư vấn cũng như báo giá về thiết kế và thi công mái che bạt căng hình chóp phễu phù hợp với yêu cầu của bạn hãy liên hệ ngay với Flexiiform.

Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn

Các đối tác

Bài viết về dự án

ứng dụng màng căng trong kiến trúc hiện đại 2

Hội Thảo Chuyên Đề Tensile Fabric đầu tiên ở Việt Nam

Buổi hội thảo với chuyên đề Tensile Fabric với chủ đề: “ỨNG DỤNG MÀNG CĂNG TRONG KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI” sẽ được diễn ra tại phòng 101 – Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vào lúc 14:30 pm – ngày 20/3/2021 và phát lại trên fanpage của Flexiiform, các bạn hãy cùng chờ đón buổi chia sẻ đầy hứa hẹn và thú vị này nhé.

Xem chi tiết »
mái che sân bóng bạt căng Flexiiform D1

4 Loại Mái Che Sân Bóng Bạt Căng Flexiiform Hiện Đại Và Đẳng Cấp​

Mái che sân bóng luôn là yếu tố không thể thiếu trong hạng mục thiết kế cho trường học, bởi ngoài công năng che chắn, mái che sân bóng còn góp phần tạo dựng hình ảnh khuôn viên trường. Vì vậy, để có thể lựa chọn được một dạng mái che cấu trúc nhẹ, linh hoạt, hình thức độc đáo mới lạ, nhưng vẫn đảm bảo được trọn vẹn chức năng bao che vốn có, thì hình thức mái che sân bóng bạt căng Flexiiform là một lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

Xem chi tiết »

Xem nhiều

nhà phao chống lũ dạng bạt và dạng truyền thống

Nhà Phao Chống Lũ Dạng Bạt Flexiiform

Nhà phao chống lũ dạng bạt là loại hình kiến trúc cộng đồng, có mô hình nhỏ gọn, đáp ứng đủ chức năng sinh hoạt cần thiết, giúp người dân chống chọi với lũ lụt.

Xem chi tiết »