Flexiiform

Phân Loại Mái Che Bạt Căng Hồ Bơi Flexiiform​

Share on facebook
Share on linkedin
Mái che bạt căng hồ bơi là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình thiết kế không gian hồ bơi. Vậy mái che bạt căng gồm những loại nào, hình thức gì, hãy theo dõi ngay sau đây nhé.

MỤC LỤC

Mái che bạt căng hồ bơi Flexiiform là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình thiết kế không gian hồ bơi. Không chỉ đảm bảo che chắn khỏi các điều kiện thời tiết, hình thức mái che hồ bơi sử dụng bạt căng còn góp phần tạo nên nét thẩm mỹ và linh hoạt khi có thể đa dạng hoá các yếu tố như hình dáng, kích thước, màu sắc… Bài viết dưới đây của Flexiiform sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin quan trọng giúp mọi người có những chọn lựa phù hợp nhất, để đạt được trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nhất cho không gian hồ bơi của mình.       

Mái Che Bạt Căng Hồ Bơi Di Động

Mái che bạt căng hồ bơi di động được lắp đặt với kết cấu ray trượt hoặc điều khiển bằng monitor. Từ chất liệu bạt căng cường lực giúp cho hồ bơi của bạn có khả năng chống nắng tốt , giúp cho khu vực luôn mát mẻ. Những lúc hồ bơi cần ánh sáng, mái che có thể tự động thu xếp một cách linh động, nhanh chóng, gọn gàng nhất mà không làm ảnh hưởng tới hoạt động bơi lội và mất đi thẩm mỹ cảnh quan xung quanh. 

Cấu trúc thiết kế mái che di động là sự kết hợp giữa vật liệu mái che hiện đại và ứng dụng các kĩ thuật tiên tiến vào sản phẩm mái che. Đem lại cho bạn các trải nghiệm hoàn toàn khác nhau khi đến hồ bơi.

Phân Loại Mái Che Bạt Căng Hồ Bơi Flexiiform​ 1 Flexiiform
Phân Loại Mái Che Bạt Căng Hồ Bơi Flexiiform​ 2 Flexiiform

Mái Che Bạt Căng Hồ Bơi Dáng Cánh Buồm

Hình thức mái che cánh buồm là hình dạng phổ biến dành cho các công trình hồ bơi.  Mái che có cấu tạo đơn giản, mềm mại, hình dạng các tấm bạt căng thường là hình tam giác hoặc tứ giác…, Chúng khác nhau về màu sắc và kích thước tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Để lắp đặt mái che cánh buồm một cách chắc chắn, các góc của phần bạt căng được sử dụng phải được neo nối vào các cột hoặc trụ vững chắc, như vậy mái che sẽ phát huy được lợi thế về khả năng vượt nhịp và chịu lực của mình. Để từ đó, tạo sức mạnh cho bạt căng cường lực chống lại những tác động khắc nghiệt của thời tiết, đem lại cho bạn cảm giác thư giãn nhất khi đến hồ bơi.

Phân Loại Mái Che Bạt Căng Hồ Bơi Flexiiform​ 3 Flexiiform

Mái Che Bạt Căng Hồ Bơi Khung Không Gian

Bạt căng đã ra đời và có mặt từ lâu ở các nước phương Tây, nhưng nó mới chỉ du nhập và trở nên phổ biến với nước ta, cùng các nước Đông Nam Á vào những năm gần đây. Màng căng được tạo ra từ nhiều vật liệu như PVC, PVDF, ETFE, PTFE. Đây là những chất liệu có tính đàn hồi tốt, vì vậy rất dễ dàng để thiết kế các hình dáng mái che theo yêu cầu của bạn.

Mái che không bị giới hạn về diện tích, các hình dáng của bạt căng thường xuất phát từ 3 hình dáng chính là hình nón, hình trụ, hình cánh buồm và các hình dáng của vật liệu truyền thống, rồi sau đó các kiến trúc sư mới thiết kế thêm để tạo nên các kiểu hình đặc biệt hơn. 

Nói đến công dụng thì màng căng có khả năng hấp thụ ánh nắng rất tốt, nhiệt sẽ bị tỏa ngược lại mỗi khi chiếu xuống, vì vậy mà nhiệt độ nước trong hồ ít khi bị thay đổi do tác nhân thời tiết bên ngoài.  

Bạt căng cường lực có khả năng tự làm sạch bằng nước mưa rất tốt, giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí lau chùi và bảo trì. Chính vì lý do đó, bạt căng đang dần trở nên phổ biến và dùng để tạo ra điểm đặc biệt trong kiến trúc hồ bơi hiện đại ngày nay.

Phân Loại Mái Che Bạt Căng Hồ Bơi Flexiiform​ 4 Flexiiform
Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn

Các đối tác

Bài viết về dự án

ứng dụng màng căng trong kiến trúc hiện đại 2

Hội Thảo Chuyên Đề Tensile Fabric đầu tiên ở Việt Nam

Buổi hội thảo với chuyên đề Tensile Fabric với chủ đề: “ỨNG DỤNG MÀNG CĂNG TRONG KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI” sẽ được diễn ra tại phòng 101 – Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vào lúc 14:30 pm – ngày 20/3/2021 và phát lại trên fanpage của Flexiiform, các bạn hãy cùng chờ đón buổi chia sẻ đầy hứa hẹn và thú vị này nhé.

Xem chi tiết »
mái che sân bóng bạt căng Flexiiform D1

4 Loại Mái Che Sân Bóng Bạt Căng Flexiiform Hiện Đại Và Đẳng Cấp​

Mái che sân bóng luôn là yếu tố không thể thiếu trong hạng mục thiết kế cho trường học, bởi ngoài công năng che chắn, mái che sân bóng còn góp phần tạo dựng hình ảnh khuôn viên trường. Vì vậy, để có thể lựa chọn được một dạng mái che cấu trúc nhẹ, linh hoạt, hình thức độc đáo mới lạ, nhưng vẫn đảm bảo được trọn vẹn chức năng bao che vốn có, thì hình thức mái che sân bóng bạt căng Flexiiform là một lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

Xem chi tiết »

Xem nhiều

nhà phao chống lũ dạng bạt và dạng truyền thống

Nhà Phao Chống Lũ Dạng Bạt Flexiiform

Nhà phao chống lũ dạng bạt là loại hình kiến trúc cộng đồng, có mô hình nhỏ gọn, đáp ứng đủ chức năng sinh hoạt cần thiết, giúp người dân chống chọi với lũ lụt.

Xem chi tiết »