Flexiiform

Bảo trì bạt căng hiệu quả cần lưu ý 3 vấn đề này

Share on facebook
Share on linkedin
Để bảo trì bạt căng ở trạng thái tốt nhất, việc vệ sinh và bảo trì đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, nếu quý khách muốn bạt căng mái che của mình vẫn giữ nguyên chất lượng như khi lắp đặt và kéo dài tuổi thọ của cấu trúc, Flexiiform đề xuất quý khách nên thường xuyên kiểm tra, làm sạch mái che theo hướng dẫn vận hành và bảo trì mà chúng tôi cung cấp cho quý khách khi hoàn tất lắp đặt.

MỤC LỤC

1. Cách bảo trì bạt căng

Tần suất làm sạch tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như vị trí của mái che so với các nguồn bụi. Nguồn bụi có thể đến từ cây cối đối với mái che bên ngoài hoặc ống dẫn điều hòa không khí đối với mái che bên trong, và lượng bụi trong không khí. Tuy nhiên, quý khách được khuyến nghị nên vệ sinh mái che và tiến hành kiểm tra bảo dưỡng hàng năm.

cach bao tri bat cang 6

1. Tác động môi trường lên việc bảo trì bề mặt vật liệu

Đối với hệ mái che ngoại thất, bụi bẩn tích tụ là do từ không khí, xe cộ, các công trình xây dựng, xác côn trùng hoặc lá cây rụng. Bụi bẩn ở bề mặt trên hay dưới mái che và ở các vị trí thoát nước khiến nước mưa thoát chậm.

Theo nguyên tắc chung, mái che bên ngoài tốt nhất nên được làm sạch ngay để giảm mài mòn cho các bộ phận căng và các bộ phận cố định khác. Chính vì vậy, cần có thiết bị phù hợp để vệ sinh bạt căng, nhưng trong nhiều trường hợp, quý khách có thể tự làm sạch nó. Trong những trường hợp phải dỡ bỏ mái che khỏi công trường, chúng tôi khuyên quý khách nên tham khảo ý kiến của Flexiiform trước khi dỡ bỏ để đảm bảo tuân thủ trình tự tháo dỡ cụ thể.

Đối với bạt căng nội thất, sự tích tụ bụi bẩn tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Bạt căng nội thất có thể bị dính bẩn từ thức ăn và đồ uống. Thiết bị điều hòa không khí và các bộ phận xử lý không khí cũng có thể khiến bụi bẩn xâm nhập vào bên trong bạt.

 

Đồng thời, cần kiểm tra bạt, khung và các chi tiết cố định, xem có bất kỳ sự hư hỏng bên ngoài nào khác không. Chụp ảnh hiện trạng lúc kiểm tra để ghi lại bất kỳ vấn đề về hư hỏng phát sinh.

Đối với cấu trúc nội thất, nhiều loại bạt được sử dụng tùy thuộc vào yêu cầu khách hàng. Ví dụ, bạt che nắng lưới phủ PVC phải được tháo ra/hạ xuống để hút bụi, còn bạt cách âm cần phải giặt. Do đó, phương pháp phù hợp nên được bàn bạc và thảo luận với Flexiiform để hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.

Bất kể kỹ thuật nào đối với sản phẩm nội thất hoặc ngoại thất, Flexiiform sẽ cung cấp cho quý khách các hướng dẫn cụ thể để giữ cho mái che luôn ở trạng thái tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hoặc hỗ trợ về bảo trì, đảm bảo mái che của quý khách luôn ở trong tình trạng tốt trong thời gian dài. Xin liên hệ với Flexiiform để biết thêm thông tin.

Flexiiform có cung cấp dịch vụ vệ sinh mái che theo yêu cầu.

cach bao tri bat cang 3

3. Bảo trì bạt căng bằng việc vệ sinh đúng cách

Nhiều yếu tố gây ra tích tụ bụi và sự phát triển của nấm ở bề mặt bên trong và bên ngoài của Mái che như: địa hình, hình dạng của mái che, thông gió, độ ẩm hoặc thiếu ánh sáng mặt trời trực tiếp. Để duy trì tính thẩm mỹ của Mái che, cần làm sạch ba tháng một lần hoặc khi có bụi hoặc nấm xuất hiện.

  1. Rửa sạch Mái che bằng nước sạch.
  2. Sử dụng chất tẩy rửa được pha loãng bằng nước sạch

Phun dung dịch lên mái che bằng máy phun nước áp suất thấp. Để dung dịch thẩm thấu. (Không làm sạch Mái che dưới ánh nắng trực tiếp hoặc ở nhiệt độ trên 18°C)

  1. Rửa sạch mái che

Sử dụng vòi phun nước áp suất thấp. Đảm bảo rằng mái che được rửa sạch hoàn toàn. Bất kỳ chất tẩy rửa còn sót lại nào cũng có thể dẫn đến sự phát triển của nấm.

  1. Pha loãng chất tẩy rửa

– Tích tụ bụi bẩn nhẹ: nồng độ 5%, nhiệt độ nước khoảng 20°C

– Tích tụ bụi bẩn vừa phải: nồng độ 10%, nhiệt độ nước khoảng 20°C

Không nên sử dụng hóa chất để làm sạch. Clo và Chất tẩy trắng có thể biến vết bẩn nhỏ thành vết tím lớn và sẽ làm hỏng bạt.

NÊN

– Làm sạch bề mặt bên trên và bên dưới cùng một lúc

–  Giữ cây cối cách xa mái che

– Làm sạch ngay khi nhìn thấy bụi/nấm ở bên trên hoặc bên dưới bạt

–  Giữ mái che thông thoáng

– Trong điều kiện ngưng tụ cao, dùng nước rửa bề mặt bên dưới của bạt, sẽ giúp ngăn chặn sự tích tụ bụi bẩn và đọng nước tại cùng một khu vực

– Tối đa hóa khả năng tiếp xúc trực tiếp của ánh sáng mặt trời với mái che khi có thể.

– Tích tụ bụi bẩn nhiều: nồng độ 10%, nhiệt độ nước khoảng 50°C

– Làm sạch kỹ xung quanh tất cả các bộ phận cố định Mái che.

* Lưu ý quan trọng: Công nhân phải đeo dây an toàn, được khóa dây cáp an toàn.

cach bao tri bat cang 5

4. Kiểm tra các thành phần bạt căng trong quá trình Bảo trì

Nhân viên của Chủ đầu tư sẽ thực hiện kiểm tra trực quan sáu tháng một lần, sử dụng Lịch kiểm tra và Lịch bảo trì làm hướng dẫn.

– Kiểm tra dây cáp tại tất cả các điểm neo. Kiểm tra xem các bộ căng, chốt, đai ốc khóa, vít khóa và các thiết bị khóa khác đã được siết chặt và ở đúng vị trí chưa.

– Kiểm tra cáp và các đầu nối cáp xem có bị xuống cấp, rỉ sét, tích tụ bụi hay có nơi nào bị thấm nước không.

– Kiểm tra các tấm kẹp mái hiên, đảm bảo các bu lông kẹp được đặt đúng chỗ và chắc chắn.

– Kiểm tra từng khu vực tấm kẹp xem có tích tụ bụi hoặc bị thấm nước hay không.

– Rửa dây cáp và đầu nối cáp trong nước để loại bỏ mọi chất bẩn tích tụ.

– Xịt dầu chống thấm nước CRC hoặc chất tương tự lên tất cả các đầu ren, đảm bảo không có vết phun nào chạm đến màng vải. Lau sạch bình xịt chuyên dụng.

cach bao tri bat cang 2

– Kiểm tra bạt căng xem có vết cắt, lỗ hoặc vết rách nào không.

– Kiểm tra bạt tại cáp mái hiên, đầu – cuối và các khu vực tích tụ bụi có thể bị thấm nước.

– Rửa sạch mọi vết bẩn tích tụ bằng nước sạch và chất tẩy rửa theo khuyến nghị của nhà sản xuất bạt.

– Làm sạch bụi và mạng nhện tích tụ dưới mái che. Việc này tốt nhất nên được thực hiện vào ban ngày, giúp cho việc lau chùi các khu vực khó nhìn thấy dễ dàng hơn.

Lưu ý quan trọng “Không sử dụng hóa chất mà không kiểm tra trước với nhà sản xuất bạt”.

cach bao tri bat cang 3
Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn

Flexiiform chuyên thiết kế và thi công

Mái che bạt căng | Tensile Membrane Structures trên toàn quốc.

Vật liệu

PVDF | PTFE | ETFE | MESH

Màu sắc  

Trắng hoặc tùy chọn

Tham khảo

Mẫu mái che | Thiết kế đẹp

Thi công

Toàn quốc

Kích thước

Tùy chỉnh

Bảo hành

5-10-15-20 năm

Thời gian

Trung bình 60 ngày

Tiêu chuẩn

Tham khảo kiến thức chuyên ngành

Các đối tác

Bài viết về dự án

Xem nhiều