Flexiiform

Đệm Khí ETFE – Những Điều Cần Biết

Share on facebook
Share on linkedin
Là một chuyên gia trong việc thiết kế, sản xuất và lắp đặt hệ thống đệm khí ETFE, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về các khía cạnh của sản phẩm. Không chỉ về công dụng, tính thực tiễn mà còn về lợi ích và tính thẩm mỹ. Dưới đây là những câu hỏi phổ biến nhất mà khách hàng của Flexiiform thường thắc mắc - hy vọng bài viết này hữu ích & cung cấp đủ những thông tin cần thiết dành cho bạn trong quá trình tìm hiểu về đệm khí ETFE.

MỤC LỤC

Sau đây là tổng hợp những câu hỏi thường thấy của khách hàng về loại chất liệu ETFE 2 lớp đặc biệt, hay còn được gọi là đệm khí ETFE.

Đệm khí ETFE là gì?

Đệm khí ETFE có thể được cấu thành từ các ETFE một lớp, được hỗ trợ bởi hệ thống lưới cáp, bơm khí nén vào giữa khoảng không 2 lớp ETFE và tạo thành một hay nhiều đệm khí ETFE phục vụ cho các hạng mục công trình của bạn. 

Những chiếc đệm khí ETFE không những mang đến bề mặt mỹ quan cho công trình mà còn giúp giảm thiểu lượng bức xạ từ nhiệt độ bên ngoài vào môi trường làm việc bên trong, giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ vào bên trong tòa nhà.

thiết kế và thi công mái etfe

Tuổi Thọ Của Đệm Khí ETFE?

Màng đệm khí ETFE có tuổi thọ 30 năm vì nó không bị ảnh hưởng bởi tia UV, ô nhiễm khí quyển và các hình thức phong hóa môi trường khác. Trên thực tế, chúng tôi tin rằng nó sẽ tồn tại lâu hơn nữa vì các phiên bản đệm khí ETFE lâu đời nhất hiện đã tồn tại được khoảng 3 thập kỷ và nhiều chiếc vẫn còn hoạt động tốt!

Kích thước đệm khí ETFE tối Đa Bao Nhiêu?

Đệm khí ETFE có thể được sản xuất theo bất kỳ kích thước nào để phù hợp với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Theo nguyên tắc chung, kích thước được giới hạn trong 3 – 4m theo một hướng và có thể lên đến khoảng 25-30m theo một hướng khác. Bằng cách này, chúng tôi có thể giữ cho hệ thống hiệu quả và kinh tế nhất có thể. Giống như tất cả các quy tắc, điều này có thể bị phá vỡ bởi thiết kế chi tiết – hãy xem các đệm ETFE 20m x 25m đặt tại Trung tâm Hội nghị ExCel.

thiết kế và thi công đệm khí etfe dưới bóng tối

Điêu gì xảy ra trong trường hợp mất điện đối với đệm khí ETFE?

Một mái đệm khí ETFE đòi hỏi nguồn năng lượng điện liên tục để đảm bảo rằng áp suất không khí trong đệm gối được duy trì nhằm đảm bảo sự ổn định cấu trúc. Và điều này phụ thuộc vào nguồn điện mà khách hàng cung cấp.

Tất cả các đơn vị xử lý không khí của chúng tôi đều được trang bị van một chiều, do đó trong trường hợp mất điện, đệm khí sẽ không lập tức xì hơi. Tuy nhiên, sự phát xạ thông qua lớp màng bọc theo thời gian sẽ dẫn đến áp suất khí tụt giảm và đệm khí sẽ có nguy cơ bị hư hao bởi gió, mưa, tuyết và băng; tốc độ thiệt hại sẽ phụ thuộc vào điều kiện thời tiết nhưng có thể chỉ mất khoảng 2-4 giờ trong cơn sấm sét hay bão tuyết.

thiết kế và thi công mái etfe đẹp

Giải thích về cách hoạt động lớp hãm mưa của đệm khí ETFE?

Để chống lại độ ồn như ‘tiếng trống’ của tiếng mưa, chúng ta có thể sử dụng lớp hãm mưa. Cơ cấu hoạt động của lớp này như một bộ giảm chấn nhằm làm giảm mức độ dội lại xuống mức dễ chịu. Lớp hãm mưa thường được lắp sẵn vào hệ thống nẹp hiện có và có thể được thêm vào trong quá trình lắp đặt đệm khí ETFE hoặc bổ sung.

Hai lưu ý cần xem xét với lớp hãm mưa là:

  • Sự dẫn truyền ánh sáng: bằng cách thêm một tấm lưới vào bề mặt trên cùng của đệm khí ETFE, điều này sẽ làm giảm đi mức độ truyền dẫn ánh sáng vào không gian bên dưới và nó sẽ một điểm cộng nếu việc tích tụ nhiệt và chói mắt do hấp thụ quá nhiều ánh sáng từ đệm khí gây ảnh hưởng đối với bạn.
  • Bảo trì: một chiếc màng đệm khí ETFE tiêu chuẩn là loại vật liệu ít cần sự bảo trì và không cần phải vệ sinh. Tuy nhiên, việc lắp đặt thêm một tấm lưới sẽ làm cho bề mặt chiếc màng trở nên sần sùi, dễ làm bụi bẩn tích tụ, thế nên việc làm sạch cần được quan tâm.
thiết kế và thi công đệm khí etfe

Điều gì xảy ra nếu vật liệu của đệm khí ETFE cần sửa chữa?

Việc sửa chữa những lỗi nhỏ có thể dễ dàng được thực hiện tại chỗ bằng cách sử dụng miếng keo dán đệm khí ETFE, nhưng nếu đệm bị hư hại đáng kể hơn, có thể dễ dàng tháo và thay thế một đệm riêng lẻ khác. Lý do gây nên những vết thủng nhỏ là từ chim và các vết mổ của chúng; tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến sự ổn định của đệm khí và cấu trúc ETFE của chúng tôi, bởi chúng đã được lắp đặt thêm hệ thống dây ngăn chặn chim để giảm thiểu nguy cơ gây hại.

Cách mà đệm khí ETFE phản ứng với lửa?

Màng đệm khí ETFE có tính bắt lửa thấp (270oC) và có khả năng tự dập tắt. Trong trường hợp hỏa hoạn, khói nóng sẽ làm cho lớp màng bị mềm, hỏng và co lại khỏi nguồn lửa để tạo sự thông thoáng tự nhiên. Đặc biệt, lớp màng sẽ không bị nóng chảy hoặc bốc khói làm lan rộng nguồn lửa vì đáp ứng tiêu chuẩn BS 476 Class 0, German B1 and Euroclass B, s1, d0 về mức độ chặn lửa.

Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn

Các đối tác

Bài viết về dự án

ứng dụng màng căng trong kiến trúc hiện đại 2

Hội Thảo Chuyên Đề Tensile Fabric đầu tiên ở Việt Nam

Buổi hội thảo với chuyên đề Tensile Fabric với chủ đề: “ỨNG DỤNG MÀNG CĂNG TRONG KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI” sẽ được diễn ra tại phòng 101 – Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vào lúc 14:30 pm – ngày 20/3/2021 và phát lại trên fanpage của Flexiiform, các bạn hãy cùng chờ đón buổi chia sẻ đầy hứa hẹn và thú vị này nhé.

Xem chi tiết »
mái che sân bóng bạt căng Flexiiform D1

4 Loại Mái Che Sân Bóng Bạt Căng Flexiiform Hiện Đại Và Đẳng Cấp​

Mái che sân bóng luôn là yếu tố không thể thiếu trong hạng mục thiết kế cho trường học, bởi ngoài công năng che chắn, mái che sân bóng còn góp phần tạo dựng hình ảnh khuôn viên trường. Vì vậy, để có thể lựa chọn được một dạng mái che cấu trúc nhẹ, linh hoạt, hình thức độc đáo mới lạ, nhưng vẫn đảm bảo được trọn vẹn chức năng bao che vốn có, thì hình thức mái che sân bóng bạt căng Flexiiform là một lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

Xem chi tiết »

Xem nhiều

nhà phao chống lũ dạng bạt và dạng truyền thống

Nhà Phao Chống Lũ Dạng Bạt Flexiiform

Nhà phao chống lũ dạng bạt là loại hình kiến trúc cộng đồng, có mô hình nhỏ gọn, đáp ứng đủ chức năng sinh hoạt cần thiết, giúp người dân chống chọi với lũ lụt.

Xem chi tiết »