Flexiiform

Mái che định hình | Cấu Trúc Tensile Fabric Cơ Bản

Share on facebook
Share on linkedin
Mái che định hình mang lại những đường nét vừa mềm mại nhưng lại vừa khỏe khoắn, chắc chắn, bền bỉ dưới mọi điều kiện thời tiết.

MỤC LỤC

Mái che định hình là gì?

Mái che định hình (fixed edge) sử dụng cấu trúc bạt căng là dạng mái che áp dụng lực căng của bạt để tạo nên các hình dáng mái che theo đúng như mong muốn bằng cách định hình rõ hình khối bởi các cạnh, các điểm cố định mong muốn ngay từ ban đầu. Các cạnh của mái che sẽ được cố định bởi khung sắt hỗ trợ, hình dáng của các cạnh này sẽ được quyết định bởi hình dáng của khung sắt chịu lực.

Mái che định hình được áp dụng từ những hình dáng cơ bản như hypar, conical, vaulted, các cạnh ở đây sẽ không còn được căng tự do nữa, mà sẽ được cố định bằng khung sắt, từ đó sẽ dễ dàng quản lý được hình dáng hay việc thoát nước mưa như mong muốn. Mái che định hình giúp bao che các liên kết không gian khác được liền mạch.

Mái che định hình_tensile fabric_fixed edge_OCM 3

Vật liệu sử dụng cho mái che bạt căng

Các loại bạt căng sử dụng cho các cấu trúc bạt căng ngày nay có thể được phân loại thành hai loại chính là dạng bạt căng có lớp phủ và dạng lưới. bạt căng có lớp phủ có cấu tạo như vải dệt và được phủ lớp bảo vệ ở cả hai mặt. Những loại bạt này thường được sử dụng cho các cấu trúc bên ngoài và được sử dụng ưa chuộng.

Bạt căng dạng lưới nó cũng có cấu tạo như bạt có lớp phủ nhưng bề mặt có những khoảng trống nhỏ giữa các sợi đan xen nhau giúp ánh sáng có thể xuyên qua, vì thế nó được ứng dụng nhiều cho các khu vực mái che hồ bơi hoặc đa phần được ứng dụng cho việc che nắng nội ngoại thất.

Mái che định hình_Vật liệu_PVDF_Mesh_PTFE

Vật liệu mái che định hình là gì

Cấu trúc mái che định hình là dạng cấu trúc vượt nhịp cơ bản được sử dụng rộng rãi và ứng dụng phù hợp cho bất kỳ khu vực nào, vì thế mái che định hình có thể phù hợp với mọi loại vật liệu bạt căng kiến trúc. Trong đó có hai loại bạt căng phổ biến được sử dụng cho mái che định hình đó là Polyester tráng PVC (PVDF) hoặc bạt thủy tinh tráng Poly tetra Fluro Ethtene (PTFE)

Mái che định hình_Vật liệu bạt căng_PVDF PTFE Mesh

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế

Mái che định hình sử dụng cấu trúc bạt căng đòi hỏi yêu cầu độ chính xác rất cao trong quá trình thiết kế và thi công, độ căng của bạt phải được tính toán vừa đủ để cho ra một bề mặt căng tốt nhất. Để đáp ứng được điều này, tùy theo quy mô các kiến trúc sư sẽ lựa chọn một loại bạt có thông số phù hợp với quy mô và các lực tác động từ tự nhiên để cho ra kết quả tốt nhất

Ở các cạnh mái che định hình được cố định bởi khung sắt chịu lực thông qua các chi tiết liên kết chuyện dụng, các chi tiết này cần được tính toán kỹ lưỡng để các cạnh bạt được trơn tru dưới tác động lực căng của chính nó, đồng thời các chi tiết phải được xử lý tránh hiện tượng đọng nước hay rò rỉ nước mưa làm giảm tuổi thọ và ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Mái che định hình_tensile fabric_fixed edge_VIFS 1

Các dự án tham khảo

Flexiiform là Công ty thiết kế và thi công dịch vụ mái che bạt căng (Tensile Fabric) chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được cố vấn chuyên môn từ Công ty Fastech – Công ty thiết kế và thi công mái che bạt căng hàng đầu tại Thái Lan.

Với đội ngũ Kiến trúc sư và Kỹ sư được đào tạo theo chuyên ngành một cách bài bản và lành nghề cùng với thế mạnh về ý tưởng sáng tạo trong thiết kế giải pháp bao che từ cấu trúc bạt cao cấp nhằm phù hợp với mọi công trình và nhu cầu sử dụng.

Mái che định hình_tensile fabric_fixed edge_VIFS 6
Mái che định hình sảnh đón trường quốc tế Pháp quận 9 | Photo: Flexiiform
Mái che định hình_tensile fabric_fixed edge_OCM 2
Mái che định hình sảnh đón OCM | photo: Flexiiform
Mái che định hình_tensile fabric_fixed edge_PGP 1
Mái che định hình sảnh đón PGP | photo: Flexiiform
Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn

Flexiiform chuyên thiết kế và thi công

Mái che bạt căng | Tensile Membrane Structures trên toàn quốc.

Vật liệu

PVDF | PTFE | ETFE | FACADE

Màu sắc  

Trắng hoặc tùy chọn

Tham khảo

Mẫu mái che | Thiết kế đẹp

Thi công

Toàn quốc

Kích thước

Tùy chỉnh

Bảo hành

5-10-15-20 năm

Thời gian

Trung bình 60 ngày

Tiêu chuẩn

Tham khảo kiến thức chuyên ngành

Các đối tác

Bài viết về dự án

Xem nhiều