Flexiiform

Giải pháp mặt đứng Tensile Facade là gì?

Share on facebook
Share on linkedin
Giải pháp mặt đứng từ vật liệu bạt căng mang lại nhiều trải nghiệm về hình thức mới lạ và tiết kiệm nhiều chi phí kết cấu cho công trình.

MỤC LỤC

Giải pháp mặt đứng ETFE cho dự án Thư viện công viên Oran

Vào cuối năm 2017, Thư viện Công viên Oran & Trung tâm Tài nguyên Cộng đồng đã trải qua quá trình phát triển trị giá 13,8 triệu AUD. Một phần của công trình là hợp đồng thiết kế & xây dựng cho mặt tiền ETFE kiến ​​trúc nhẹ ở phía trước thư viện. Mặt tiền hướng về mặt trời phương Tây, mang lại hiệu quả chắn nắng nóng, đồng thời tăng thêm nét thẩm mỹ nổi bật cho tòa nhà.

Mặt tiền có một loạt đệm ETFE 2 lớp hình tam giác, xen kẽ về màu sắc và hướng, bằng giấy bạc màu đỏ, vàng, trắng và mờ với bản in hoa văn tiêu chuẩn.

Kế hoạch phát triển cho Trung tâm cộng đồng có một đặc điểm kỹ thuật cho yêu cầu tác phẩm nghệ thuật, vì vậy khách hàng mong muốn một mặt tiền chức năng cũng đáp ứng các tiêu chí của tác phẩm nghệ thuật kết cấu. Một cấu trúc như mặt tiền Oran Park ETFE được coi là một tác phẩm nghệ thuật kiến ​​trúc vì nó bao gồm các yếu tố của sự sáng tạo giữa những hạn chế của một phần chức năng của kỹ thuật.

Oran Park_Giải pháp mặt đứng tensile Facade 8
Photo: LSAA

Sơ lược về thiết kế

Dự án Công viên Oran bao gồm một mặt tiền ETFE kiến ​​trúc nghệ thuật để khen ngợi thư viện và trung tâm cộng đồng trị giá 13,8 triệu AUD mới được xây dựng như một phần của thỏa thuận quy hoạch tự nguyện giữa UrbanGrowth NSW, Công ty Phát triển Greenfields và Hội đồng Camden.

Cấu trúc kết hợp các đệm ETFE 2 lớp trong một mô hình tam giác tessellating với màu đỏ, vàng, trắng và lá mờ, hoàn chỉnh với đèn nền làm cho cấu trúc trở nên sống động vào ban đêm. Nó được lắp đặt 3 mét trước bức tường kính chính của thư viện như một rào cản khỏi ánh nắng phương Tây.

Mục đích là để mặt tiền ETFE chặn phần lớn nhiệt trước khi đến mặt tiền chính của thư viện, để mọi nhiệt lượng dư thừa sẽ tản ra trong khoảng cách 3m. Hệ thống này vẫn cho phép lượng ánh sáng tự nhiên cao vào tòa nhà trong khi vẫn giữ cho thư viện mát mẻ hơn.

Mặc dù chức năng là động cơ chính của cấu trúc, mục đích kiến ​​trúc là trở thành một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt mà cộng đồng địa phương sẽ tự hào.

Oran Park_Giải pháp mặt đứng tensile Facade 5
Photo: LSAA

hệ thống cơ cấu

Hệ thống ống dẫn cho đệm đã được thiết kế để mỗi đệm được kết nối với đệm trước đó, để không khí hoạt động theo phương thẳng đứng xuống mặt tiền qua mỗi đệm. Điều này loại bỏ sự cần thiết của một hệ thống ống dẫn lớn. Hội nghị nằm gọn gàng và kín đáo dọc theo đỉnh của cấu trúc. Không có gối nào ngồi độc lập.

Khung thép đã được điều chỉnh để làm nhẹ trọng lượng tổng thể của cấu trúc với cấu trúc tùy chỉnh và khung thép RHS xung quanh bên ngoài. Cấu hình thép tùy chỉnh cho phép các chi tiết kết nối và các kết nối nút trung tâm chuyên biệt. Mỗi kết nối nơi các góc của tam giác đệm ETFE gặp nhau đều khác nhau vì tính đối xứng của các tam giác là khác nhau.

Oran Park_Giải pháp mặt đứng tensile Facade 4
Photo: LSAA

Vật liệu

Vật liệu cơ bản của cài đặt ETFE rất trong suốt. Tuy nhiên, lá ETFE có thể được xử lý theo một số cách khác nhau để vận dụng các đặc tính truyền ánh sáng của nó. Chúng bao gồm in, pha màu, xử lý bề mặt, bức xạ và thêm các lớp bổ sung.

Đối với mặt tiền của Thư viện Công viên Oran, đệm ETFE được làm từ giấy bạc màu đỏ, vàng, trắng và mờ với một bản in hoa văn tiêu chuẩn. Có được màu ETFE chuyên biệt cho gối màu vàng-vàng và đỏ rất phức tạp do số lượng nhỏ của mỗi lá cần thiết cho thiết kế. Thiếu đối xứng dọc theo mặt tiền, có nghĩa là hầu hết các gối đều có kích thước tùy chỉnh và các nút phức tạp ở nơi tất cả chúng gặp nhau.

Oran Park_Giải pháp mặt đứng tensile Facade 6
Photo: LSAA

Cấu tạo

Hệ thống hỗ trợ kết cấu thép của mặt tiền được định hình đặc biệt từ một tấm gấp để đệm ETFE có thể trở thành cá nhân. Điều này đã đơn giản hóa các điểm nút và hình học đệm bằng cách cho phép chúng trở nên độc lập. Điều này cũng cho phép chúng tôi xây dựng kết cấu thép thành một mảnh – theo chiều ngang – cách xa mặt tiền, trên các giắc cắm trên mặt đất. Chúng tôi đã lắp đặt tất cả các tấm đệm và sau đó nâng toàn bộ mặt tiền vào vị trí của nó như một mảnh lớn.

Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được là do cách chúng tôi chế tạo thép.

Oran Park_Giải pháp mặt đứng tensile Facade 3
Photo: LSAA

thu thập, xây dựng và bảo dưỡng

Việc lắp đặt cho mặt tiền khá độc đáo. Một kế hoạch đã được phát triển để lắp ráp toàn bộ kết cấu / khung thép và đệm ETFE ở mặt đất, sau đó lắp đặt nó bằng một thang máy cần trục.

Một số đệm ETFE đã được bơm căng trước khi nâng cho phép lắp đặt nhanh hơn.

Oran Park_Giải pháp mặt đứng tensile Facade 1
Photo: LSAA

Flexiiform là Công ty thiết kế và thi công dịch vụ mái che bạt căng (Tensile Fabric) chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được cố vấn chuyên môn từ Công ty Fastech – Công ty thiết kế và thi công mái che bạt căng hàng đầu tại Thái Lan, có uy tín và kinh nghiệm gần 30 năm trong ngành và thực hiện thành công hơn 1000 công trình về bạt căng tại Thái Lan và Đông Nam Á.

Với đội ngũ Kiến trúc sư và Kỹ sư được đào tạo theo chuyên ngành một cách bài bản và lành nghề cùng với thế mạnh về ý tưởng sáng tạo trong thiết kế mái che bạt căng và phương pháp thi công thực tế, Flexiiform tự tin sẽ mang lại những giải pháp tối ưu nhất cho Quý khách hàng

Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn

Flexiiform chuyên thiết kế và thi công

Mái che bạt căng | Tensile Membrane Structures trên toàn quốc.

Vật liệu

PVDF | PTFE | ETFE | FACADE

Màu sắc  

Trắng hoặc tùy chọn

Tham khảo

Mẫu mái che | Thiết kế đẹp

Thi công

Toàn quốc

Kích thước

Tùy chỉnh

Bảo hành

5-10-15-20 năm

Thời gian

Trung bình 60 ngày

Tiêu chuẩn

Tham khảo kiến thức chuyên ngành

Các đối tác

Bài viết về dự án

Xem nhiều