Flexiiform

Mái Che hình Phễu | Cấu trúc tensile fabric cơ bản

Share on facebook
Share on linkedin
Việc tái lắp cấu trúc bạt căng, tháo bỏ cấu trúc trên mặt bằng cũ và thu giữ bạt căng để sẵn sàng cho việc tái lắp cấu trúc bạt căng cũ ở một vị trí mới cần được thực hiện bởi một đơn vị chuyên môn - tay nghề cao.

MỤC LỤC

Tái lắp đặt PVDF tại khu ăn uống Kingly Court ở Anh

Cấu trúc bạt căng này được lắp đặt tại khu đất trống trải dài ở Soho, trung tâm Luân Đôn. Ý định ban đầu khi lắp đặt loại mái che bạt căng này nhằm cung cấp nơi trú ẩn tạm thời cho các sự kiện ngắn hạn như buổi trình diễn thời trang tránh khỏi các điều kiện thời tiết thất thường tại Anh.

Bản thiết kế sơ bộ của khu ăn uống Kingly Court là một cấu trúc tạm thời, mang phong cách ấn tượng, vừa tạo nên một bối cảnh hoàn hảo cho các sự kiện tại đây và vừa là nơi trú ẩn khỏi các vấn đề về thời tiết tại Anh. Khách hàng của dự án này không những yêu cầu việc nhanh chóng chuyển đổi, lắp đặt và tháo bỏ các phần mái che cũ trong thời gian ngắn mà còn muốn thúc đẩy tiến độ tái lắp đặt nhiều mái che bạt căng mới cùng với nhiều cấu trúc thành phần phụ trợ để tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu quy hoạch.

Cấu trúc bạt căng tái lắp và bổ sung được thiết kế dạng hình nón ngược nhằm bảo vệ phần lớn sân trong tránh khỏi các điều kiện thời tiết. bạt căng dạng hình nón là kết cấu định vị sẵn vị trí thoát nước mưa, tuy nhiên, vẫn có thể tính toán, thiết lặp lại để thay đổi vị trí thoát nước tùy vào tình hình thực tế, như trường hợp này là thiết kế tập trung dẫn lượng nước về đường ống trung tâm và thoát nước, giúp không ảnh hưởng đến khách hàng bên dưới. Loại chất liệu bạt căng được chọn là Gore Tenara vì có tính thẩm mỹ cao bởi độ trong mờ, tính linh hoạt, dễ dàng lắp đặt và tháo lắp mà không mất đi độ đàn hồi vốn có, tạo được cấu trúc bóng râm ổn định. Tổng diện tích của 3 cấu trúc hình nón là 456m2.

Di dời và tái lắp đặt 3

Công trình tái lắp đặt PVDF Manchester Pavilion, Anh

Cấu trúc bạt căng này lần đầu tiên được ủy quyền bởi Hội đồng thành phố Manchester cho Lễ hội quốc tế Manchester. Nó có hình dạng giống với chiếc lều thổ dân (tepee) được bao phủ bởi 873m2 bạt căng.

Dự án Manchester Pavilion sử dụng chất liệu nhựa PVC phủ polyester với mục đích không chỉ đạt được độ bền tối đa mà còn dễ dàng lắp đặt và gỡ bỏ nhanh chóng. Cấu trúc tạm thời được dựng trên mặt bằng để sẵn sàng cho ngày diễn ra lễ hội (28/6/2007), chúng được giữ nguyên tại đó vài tuần và được tháo xuống khi kết thúc lễ hội.

Và cấu trúc này đã được dựng lại vào mùa hè năm 2008 trên một mặt bằng khác tại Manchester. Tuy nhiên, việc lắp đặt lại đòi hỏi phải điều chỉnh một số điểm tại mặt bằng địa phương để phù hợp với cấu trúc bạt căng. Sau đó, các điểm điều chỉnh sẽ được phục hồi lại ngay khi cấu trúc bạt căng được tháo bỏ trong tuần đầu của năm 2009.

Di dời và tái lắp đặt 2

Tái lắp đặt PVDF tại công viên Opera Holland, Hà Lan

Các dạng mái che đời đầu được lắp đặt tại đây vào năm 1988 với mục đích bao phủ khu vực sân khấu và khu vực khán giả để 2 bên cánh được thông thoáng, mát mẻ vào mùa hè nóng bức ở Anh. Sau 20 năm, mái che cũ cũng “hết hạn sử dụng”, đã đến lúc thay thế loại mái che khác có cấu trúc hiện đại hơn cho khu vực này.

Loại mái che mới được xây dựng và lắp đặt trong mùa đầu tiên năm 2007 và kịp thời ứng dụng hữu ích vào mùa hè ẩm ướt. Cấu trúc mái che bao gồm 4 cột chính trong cấu hình chữ V để nhằm trụ được lực tối đa. So với loại mái che đời đầu, cấu trúc mới đã tăng không gian bao phủ từ 1200 đến 1600 mét vuông và mở rộng sức chứa thêm 23%. Chiều cao của đỉnh chóp mái che cũng cao lên để tạo ra các khu vực chỗ ngồi dốc và thoải mái hơn khi ngồi bên dưới.

Tương tự những trường hợp ở trên, Flexiiform – đơn vị có kinh nghiệm thiết kế và thi công bạt căng lâu năm khẳng định có thể cung cấp các giải pháp khác nhau tùy từng trường hợp về việc tái lắp bạt căng, dù cho cấu trúc đã được lắp đặt trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, khi cấu trúc bạt căng gỡ bỏ, Flexiiform sẽ cung cấp giải pháp phục hồi mặt bằng trở lại tình trạng ban đầu.

Di dời và tái lắp đặt 1

Tái lắp đặt tại sân vận động olympic zaha hadid, tokyo

Flexii

Di dời và tái lắp đặt 4
Photo: Zaha Hadid Architects
Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn

Flexiiform chuyên thiết kế và thi công

Mái che bạt căng | Tensile Membrane Structures trên toàn quốc.

Vật liệu

PVDF | PTFE | ETFE | FACADE

Màu sắc  

Trắng hoặc tùy chọn

Tham khảo

Mẫu mái che | Thiết kế đẹp

Thi công

Toàn quốc

Kích thước

Tùy chỉnh

Bảo hành

5-10-15-20 năm

Thời gian

Trung bình 60 ngày

Tiêu chuẩn

Tham khảo kiến thức chuyên ngành

Các đối tác

Bài viết về dự án

Xem nhiều