Flexiiform

5 Ưu điểm nổi bật của mái che bạt căng nhà xe so với mái che nhà xe truyền thống

Share on facebook
Share on linkedin
Mái che bạt ‌căng‌ ‌nhà ‌xe‌ ‌giúp‌ ‌bao‌ ‌phủ‌ ‌bề‌ ‌mặt‌ ‌bê‌ ‌tông‌ ‌thô‌ ‌cứng‌ ‌ở‌ ‌các‌ ‌khu vực đậu xe bằng‌ ‌những‌ ‌đường‌ ‌nét‌ ‌mềm‌ ‌mại‌ ‌từ‌ ‌vật‌ ‌liệu‌ ‌bạt căng đặc biệt, có các tính năng độc đáo, vượt trội so với các cấu trúc mái che truyền thống khác. ‌

MỤC LỤC

Mái che bạt căng nhà xe có tạo hình phong phú

Việc thiết kế mái che bạt căng nhà xe là sự phối hợp giữa tính nghệ thuật sáng tạo trong kiến trúc và tính chính xác trong kết cấu, nhằm đạt được sự hài hòa trong thẩm mỹ, đồng thời đảm bảo được công năng và tính kiêng cố cho thành phẩm. Sức sáng tạo của các kiến trúc sư và sự tính toán tỉ mỉ của kỹ sư kết cấu tạo nên những dáng mái bạt mềm mại, tinh xảo, vượt ra khỏi khuôn khổ cứng cáp của các loại mái che truyền thống khác.

Một mái che nhà xe với cấu trúc tôn hay mái lấy sáng truyền thống thông thường chỉ có thể tạo ra những hình dáng phẵng, vòm uốn cong nhẹ đặc trưng. Nếu bạn đang tìm một hình thức mái che dành cho khu vực nhà xe khác biệt hơn hẵn, thì mái che bạt căng nhà xe chính là giải pháp hữu hiệu cho bạn. 

Với tính linh hoạt, mái che bạt căng nhà xe có thể tạo ra vô số hình dạng độc đáo, có thể kể đến như dạng Hypar, Conic, Vault, … chúng được sử dụng theo hệ đơn lập hoặc kết hợp phát triểu từ nhiều hình dạng trên với mong muốn đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng nhất có thể.

Tensile fabric vietnam - car parking - various shapes - Mái che bạt căng nhà xe - tạo hình phong phú
Mái che bạt căng nhà xe có tạo hình phong phú | Source: Fabrictecture

Mái che bạt căng nhà xe kết hợp hiệu ứng ánh sáng đầy sáng tạo

Được cấu thành từ một loại vật liệu, mái che bạt căng nhà xe có khả năng phản xạ ánh sáng tốt vào ban đêm so với các loại mái che kim loại khác. Điều này, giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được số lượng thiết bị điện cũng nguồn năng lượng sử dụng tại khu vực này vào ban đêm nhờ vào tính năng vô cùng đặc biệt này.

Bên cạnh đó, đặc tính phản xạ ánh sáng của loại mái này hoàn toàn phù hợp với các yêu cầu kết hợp hiệu ứng ánh sáng vào ban đêm của thiết kế kiến trúc, tạo thành những dãy sáng màu sắc bắt mắt, mang lại tính nghệ thuật ấn tượng cho công trình của bạn.

Tensile fabric vietnam - car parking - lighting effects - Mái che bạt căng nhà xe - hiệu ứng ánh sáng
Mái che bạt căng nhà xe có khả năng phản xạ ánh sáng tốt vào ban đêm phù hợp với các yêu cầu kết hợp hiệu ứng ánh sáng trong thiết kế | Source: Guangzhou

Mái che bạt căng nhà xe có màu sắc đa dạng và tính năng xuyên sáng độc đáo

Để đáp ứng được mọi yêu cầu của thiết kế, việc đa dạng màu sắc của mái che bạt căng nhà xe cũng là một trong những ưu điểm khá cạnh tranh so với các loại vật liệu truyền thống chỉ sở hữu các nhóm màu cơ bản. Ngoài ra, nổi tiếng với sự linh hoạt, việc lựa chọn sử dụng mái che bạt căng nhà xe, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo mẫu in và in trên bề mặt bạt để tạo điểm nhấn hay thể hiện nét đặc trưng cho công trình hay sở thích của riêng mình.

Theo đó, cấu trúc mái che bạt căng nhà xe mang đến nhiều lựa chọn về chất liệu với tính chất xuyên sáng tùy chọn. Từ PVDF có nhiều mức độ trong suốt và truyền ánh sáng khác nhau, từ rất trong suốt đến hoàn toàn không trong suốt, đến PTFE thay đổi về độ trong mờ, chất lượng ánh sáng truyền qua được cân bằng màu sắc, khuếch tán và không bị bóng, chói. 

Và một vật liệu đặc biệt khác, đó chính là ETFE, chúng rất trong suốt và có độ truyền ánh sáng xấp xỉ 85%, được xem là vật liệu có tính ứng dụng tương tự như kính, chúng được sử dụng để khuếch tán ánh sáng nhẹ nhàng và tạo ra không gian có ánh sáng tự nhiên tuyệt đẹp.

Tensile fabric vietnam - car parking - light transmission - Mái che bạt căng nhà xe - xuyên sáng - source fabritecture
Mái che bạt căng nhà xe có khả năng kiểm soát lượng ánh sáng xuyên qua | Source: Fabritecture

Mái che bạt căng nhà xe chống bức xạ trực tiếp từ mặt trời

Vật liệu bạt căng nhà xe chính là một nghiên cứu tuyệt vời trong quá trình phát triển công nghệ vật liệu của ngành xây dựng. Một trong những ưu điểm đó chính là khả năng ngăn cản tia UV từ ánh sáng mặt trời, làm cản trở việc bức xạ trực tiếp cho người hoặc vật bên dưới lớp mái che đó, không gây cảm giác nóng bức, sốc nhiệt như các vật liệu mái che kim loại khác. 

Đặc biệt, đặc tính chống bức xạ nhiệt sẽ giúp giữ gìn màu sơn và bảo vệ tối đa những chiếc xe đắt tiền của bạn một cách tuyệt đối, trách tác động trực tiếp từ các yếu tố thời tiết đột ngột.

Tensile fabric vietnam - car parking - heat prevent - Mái che bạt căng nhà xe - chống nóng
Mái che bạt căng nhà xe có chức năng chống bức xạ mặt trời | Source: Fabritecture

Mái che bạt căng nhà xe không bị rỉ sét như các mái kim loại

Một nhược điểm khá khó chịu của các loại mái che kim loại đó chính là tốc độ ăn mòn khi tiếp xúc với các điều kiện thời tiết khác nhau, hoặc trong quá trình thi công lợp mái hay bảo quản, nếu xảy ra hiện tượng trầy xước sẽ làm mất lớp mạ bảo vệ dẫn đến quá trình oxy hóa diễn ra nhanh hơn, mái tôn dễ bị rỉ sét nhanh chóng ảnh hưởng đến các vấn đề mỹ quan công trình và phát sinh chi phí khi phải bảo trì, bảo dưỡng khá nhiều công đoạn phức tạp.

Còn với mái che bạt căng nhà xe các vấn đề trên đều được đảm bảo hạn chế tuyệt đối. Bề mặt lớp tiếp xúc với môi trường được phủ nhiều lớp hóa chất, có kết cấu trơn, nhẵn, giúp bảo vệ tối đa những sợi vải kỹ thuật bên trong và dễ dàng rửa trôi bụi bẩn khi mưa xuống hoặc tiến hành việc chà rửa bằng vòi nước áp suất mạnh và không cần sử dụng bất kỳ loại hóa chất công nghiệp nào. 

Chính vì ưu điểm này, nên cấu trúc bạt căng luôn được lựa chọn sử dụng cho các công trình lớn trên thế giới. 

Tensile fabric vietnam - car parking - rusted - Mái che bạt căng nhà xe - rỉ sét
Mái che nhà xe bằng tôn rỉ sét sau thời gian sử dụng

Bài viết liên quan

4 Hình thức mái che bạt căng phù hợp cho công trình của bạn

4 Tensile fabric car parking types suitable for your building
Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn

Các đối tác

Bài viết về dự án

ứng dụng màng căng trong kiến trúc hiện đại 2

Hội Thảo Chuyên Đề Tensile Fabric đầu tiên ở Việt Nam

Buổi hội thảo với chuyên đề Tensile Fabric với chủ đề: “ỨNG DỤNG MÀNG CĂNG TRONG KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI” sẽ được diễn ra tại phòng 101 – Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vào lúc 14:30 pm – ngày 20/3/2021 và phát lại trên fanpage của Flexiiform, các bạn hãy cùng chờ đón buổi chia sẻ đầy hứa hẹn và thú vị này nhé.

Xem chi tiết »
mái che sân bóng bạt căng Flexiiform D1

4 Loại Mái Che Sân Bóng Bạt Căng Flexiiform Hiện Đại Và Đẳng Cấp​

Mái che sân bóng luôn là yếu tố không thể thiếu trong hạng mục thiết kế cho trường học, bởi ngoài công năng che chắn, mái che sân bóng còn góp phần tạo dựng hình ảnh khuôn viên trường. Vì vậy, để có thể lựa chọn được một dạng mái che cấu trúc nhẹ, linh hoạt, hình thức độc đáo mới lạ, nhưng vẫn đảm bảo được trọn vẹn chức năng bao che vốn có, thì hình thức mái che sân bóng bạt căng Flexiiform là một lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

Xem chi tiết »

Xem nhiều

nhà phao chống lũ dạng bạt và dạng truyền thống

Nhà Phao Chống Lũ Dạng Bạt Flexiiform

Nhà phao chống lũ dạng bạt là loại hình kiến trúc cộng đồng, có mô hình nhỏ gọn, đáp ứng đủ chức năng sinh hoạt cần thiết, giúp người dân chống chọi với lũ lụt.

Xem chi tiết »