Flexiiform

Mái che di động cao cấp trên thị trường kiến trúc việt nam

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn

NỘI DUNG

Sự ra đời của cấu trúc bạt căng đã thổi một làn gió mới vào hình thức bao che truyền thống, cho phép các kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo về hình dáng, vật liệu và màu sắc, nhưng vẫn đáp ứng những yêu cầu về không gian, ánh sáng và công năng. Đồng thời, trong bối cảnh công nghệ là một phần quan trọng sự phát triển của kiến trúc thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. 

Mái che di động cao cấp (High-End Retractable Fabric Roof) là gì?

So với loại hình mái che di động thông thường chỉ có chức năng bao che truyền thống với hình thức nhàm chán thì mái che di động cao cấp nâng tầm hình thức mái che lên một đẳng cấp mới. Đây là giải pháp kiến trúc giúp nâng cao hiệu quả sử dụng không gian, đáp ứng yêu cầu tính thẩm mỹ cao, thể hiện sự sang trọng và có thể ứng dụng công nghệ mới hiện đại tăng sự tiện nghi cho người dùng.

Khả năng vượt nhịp lớn của mái che di động cao cấp

Các vật liệu tạo thành mái che di động cao cấp có ưu điểm lớn là trọng lượng rất nhẹ so với các loại vải của mái che truyền thống, do đó sử dụng chủ yếu hệ kết cấu bằng Nhôm định hình (Aluminum Structure) giúp công trình tinh gọn tối đa. 

Điều đó cho phép hệ khung liên kết cũng được giảm nhiều chi tiết và trọng lượng, cho phép khả năng vượt nhịp lớn hơn và dễ vận hành hơn trong quá trình thi công và cả quá trình sử dụng, bảo trì.

mái che di động cao câp ngoài trời
mái che dị động cao cấp tạo điểm nhấn

Hệ trượt đa dạng của mái che di động cao cấp

Hệ kết cấu nhẹ chính là bước đệm cho sự nâng cấp trong hình thức mái che di động: Ứng dụng của hệ trượt tiên tiến. Với tải trọng nhỏ, việc kết hợp mô-tơ vào hình thức bao che này là hết sức phù hợp. Khi đó sự di chuyển tự động trở nên dễ dàng, nhẹ nhàng và không hề tạo bất kì tiếng ồn khó chịu nào so với những hê thống mái trượt khác. 

Cùng với tính chất ưu viêt của màng căng, hệ thống mái trựơt thể hiện sự linh hoạt vượt trội mà không hề ảnh hưởng tới độ co giãn vật liệu bao che.

Không khó dể nhận thấy di chuyển thường gặp ở các loại mái che di động là vuông góc với chiều dốc nước mưa. Điều đó tạo ra những nếp xếp cong nhằm dẫn nước về hướng dốc Đó là điểm mạnh (không sợ nước đọng bề mặt) và có thể xem là điểm yếu ( rong rêu đóng lâu ngày, trọng lượng nước làm mái dốc dần gây ảnh hưởng theo thời gian, khiến vật liệu mái bị ảnh hưởng). 

Với hệ mái di động cao cấp hơn khi thiết kế như một hệ màng căng đích thực. hướng dốc có thể thay đổi theo chiều song song với chiều dốc nước mưa, kết hợp với motorize, phần mái sẽ được kéo căng nhất có thể để đảm bảo việc thoát nước ổn định . 

Với cách di chuyển đó, hệ trượt đều có thể di chuyển dễ dàng theo nhiều cách khác nhau: một chiều, hai chiều, hay theo dạng đường cong, kéo theo sự phong phú đa dạng về hình thức cho cả hệ mái .

mái che di động cao cấp hồ bơi ngoài trời
Mái che di động hệ trượt cao cấp cho hồ bơi.
mái che di động cao cấp hồ bơi ngoài trời
Mái che di động hệ trượt cao cấp cho hồ bơi diện tích lớn ngoài trời.

Mái che di động cao cấp giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ

Bạt căng di động khắc phục được khuyết điểm hệ thống di động với kết cấu nặng và nhiều chi tiết, sử dụng hệ thống kết cấu nhẹ và đặc biệt chú trọng vào yếu tố thẩm mỹ để đạt được hiệu quả cao nhất cho người dùng. 

Các thành phần cấu tạo chính và phụ đều được chăm chút tỉ mỉ về vật liệu, màu sắc. Không những thế, hệ thống đèn trang trí và âm thanh đều có thể kết hợp chung tạo nên sự hài hoà về cả phần nghe và nhìn.

Hơn cả thế , sự kết hợp giữa hình khối của màng căng mang lai và hệ kết cấu di chuyển tự động đã được các kiến trúc sư mang vào công trình, tạo nên vẻ đẹp ấn tượng chưa từng thấy. Công trình mái che di động ở Metzgergasse Buchs do công ty kiến trúc Kaundbe Architekten tạo nên một kiệt tác về sự kết hợp tuyệt vời này.

Việc ứng dụng công nghệ tự động điều khiển trong kiến trúc màng căng sẽ trở thành xu hướng của các công trình hiện đại. Flexiiform đem đến cho công trình của bạn các ứng dụng màng căng tiên tiến và hiện đại nhất phù hợp với xu hướng thế giới.

Flexiiform – Tensile Fabric | Membrane Structures | Design and build since 1995

Bài Viết Mới Nhất:

Our partners

About the project

Related Post

Most visited