Flexiiform

TOP 5 Mẫu Mái che cảnh quan bạt căng ngoài trời ấn tượng

Share on facebook
Share on linkedin
TOP 5 mẫu mái che cảnh quan sử dụng kiến trúc bạt căng ấn tượng giúp bạn có thêm những ý tưởng mới trong việc ứng dụng tensile fabric trong các thiết kế về sau.

MỤC LỤC

Tensile fabric for landscape hay kiến trúc mẫu mái che cảnh quan là gì?

Kiến trúc bạt căng cảnh quan là hình thức kiến trúc sử dụng chất liệu bạt căng chuyên ngành để tạo hình và che nắng mưa nhờ vào các tính chất xuyên sáng và tạo hình linh hoạt với độ bền cao.

Mẫu mái che cảnh quan
Photo: Internet

Kiến trúc mái che cảnh quan: Endesa World Fab Condenser / MARGEN-LAB

ENDESA WORLD FAB CONDENSER là một nguyên mẫu nhiệt động lực học, một mái vòm bioclimatic được lắp đặt tại Quảng trường Glorias (Barcelona) nhân dịp đại hội BCN Fab10 (hội nghị quốc tế lần thứ mười về chế tạo kỹ thuật số).

Nó được thiết kế trên quy mô toàn cầu (Margen-Lab phối hợp với IAAC và Mạng lưới Fab Lab), các vật liệu có thể tái tạo và có nguồn gốc hữu cơ (gỗ và vải lanh, vật liệu được trồng bằng ánh nắng mặt trời) và được sản xuất tại địa phương (các ngành công nghiệp và phòng thí nghiệm chế tạo từ Barcelona và vùng phụ cận).

Nguyên mẫu được thiết kế trong 2 tháng, sản xuất trong 5 ngày và lắp ráp trong 4 ngày với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên từ Fab Labs (phòng thí nghiệm chế tạo) trên toàn thế giới.

Mẫu mái che cảnh quan Margen Lab
Source: Endesa World Fab Condenser / MARGEN-LAB

Kiến trúc mái che cảnh quang: Underwood Pavilion

Underwood – dự án nghiên cứu liên ngành Digital Design Build Studio do Gernot Riether và Andrew Wit chỉ đạo – là một gian hàng có thể di chuyển được nhằm nghiên cứu các cấu trúc căng cho mục đích nghệ thuật. Hiện tọa lạc tại Muncie, một thị trấn nhỏ thuộc bang Indiana (Hoa Kỳ), gian hàng tìm cách thu hút du khách đến với các không gian công cộng, với mục đích khám phá những tính chất và tiềm năng của cảnh quan Hoa Kỳ thời hậu công nghiệp.

Mẫu mái che cảnh quan Pabellon Underwood
Source: Experimenta

Kiến trúc mái che cảnh quan: Fresh Flower London Festival of Architecture 2008

Một gian hàng đi đến bốn địa điểm khác nhau ở trung tâm Luân Đôn, để tổ chức các sự kiện cho Lễ hội Kiến trúc Luân Đôn. Mười một cánh hoa vòm để tạo ra nơi trú ẩn bên dưới, tập trung ở tâm xung là một sân khấu được thiết lập. Du khách bước vào gian hàng giữa những cánh hoa từ mọi hướng, không gian ngày càng tăng về kích thước xung quanh cấu trúc. 

Mưa rơi theo đường cong của những cánh hoa và được lõi trung tâm gom vào khoảng trống bên trong các cột. Ánh nắng làm cho cánh hoa bừng sáng. Ánh sáng hắt lên từ thân cây trung tâm chiếu sáng gian hàng. Tại mỗi trung tâm, các cánh hoa xếp chồng lên nhau, xòe ra và được dựng lên tạo nên một sự kiện kiến trúc.

Mẫu mái che cảnh quan Fresh Flower
Source: Tonkin Liu Architects

Kiến trúc mái che cảnh quan: Opsys Deco

Video: Art Install VZW

Mẫu mái che cảnh quan Opsys Deco
Source: Theartistation

Kiến trúc mái che cảnh quan: Tulip Umbrellas

Ô hoa tulip có thể được chiếu sáng bằng bất kỳ màu nào để tạo ra bầu không khí mong muốn và cũng có thể được in theo yêu cầu để nâng cao các sự kiện cả công cộng và riêng tư. Đối với các chương trình khuyến mãi ẩm thực và làm đẹp, chúng cũng có thể phát hương thơm. 

Nước mưa chảy theo lõi trung tâm và có thể được thoát xuống đất hoặc trong phiên bản di động, trên mặt đất, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Mẫu mái che cảnh quan Tulip Umbrellas
Source: Archdaily
Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn

Flexiiform chuyên thiết kế và thi công

Mái che bạt căng | Tensile Membrane Structures trên toàn quốc.

Vật liệu

PVDF | PTFE | ETFE | FACADE

Màu sắc  

Trắng hoặc tùy chọn

Tham khảo

Mẫu mái che | Thiết kế đẹp

Thi công

Toàn quốc

Kích thước

Tùy chỉnh

Bảo hành

5-10-15-20 năm

Thời gian

Trung bình 60 ngày

Tiêu chuẩn

Tham khảo kiến thức chuyên ngành

Các đối tác

Bài viết về dự án

Xem nhiều