Flexiiform

Top mẫu mái che sân thể thao ngoài trời bạt căng ấn tượng

Share on facebook
Share on linkedin
Mẫu mái che sân thể thao từ cấu trúc bạt căng có khả năng vượt nhịp lớn, tạo không gian thoải mái và linh hoạt, đáp ứng nhiều khả năng tạo hình ấn tượng.

MỤC LỤC

Flexiiform chuyên thiết kế và thi công các mẫu mái che sân thể thao

Thiết kế sân vận động hay nhà thi đấu Quốc gia phục vụ cho các bộ môn thể thao là một trong những hạng mục thách thức đối với các Kiến trúc sư vì vừa có thể tạo ra được một thiết kế hoành tráng, đảm bảo toàn vẹn công năng bao che cần thiết và hơn hết là tối ưu được chi phí đầu tư.
 
Sau nhiều năm tìm kiếm và thử nghiệm nhiều cấu trúc vật liệu cho các nhà thi đấu trên khắp Thế giới, các Kiến trúc sư đã hoàn toàn bị chinh phục bởi cấu trúc Tensile Membrane Structure vì những đặc tính không những phù hợp với những tiêu chí trước đó mà còn vượt xa ngoài mong đợi vì đáp ứng thêm về độ bền và tính vượt nhịp ưu việt so với các vật liệu khác.
 
Rất nhiều dự án nổi tiếng Thế giới với nhiều quy mô khác nhau, điểm chung là đều ứng dụng cấu trúc bạt căng trong thiết kế, mỗi dự án là một hình thức riêng biệt, độc đáo và ấn tượng. Và trải qua nhiều năm, cấu trúc này minh chứng thêm cho sự bền bỉ và vững chãi theo thời gian.
 
Cấu trúc này mang ngôn ngữ công nghệ hiện đại, giúp tạo dựng những nét ấn tượng cho cả kiến trúc công trình thể thao. Những đường nét mềm mại từ cấu trúc vật liệu nhẹ sẽ đáp ứng nhiều ý tưởng kiến trúc sáng tạo nhưng không kém phần hài hòa với không gian và hơi thở đô thị.
 

Mái che thể thao khán đài

Khán đài là một khu vực thường áp dụng hạng mục cấu trúc Tensile Membrane Structure bởi chúng đáp ứng được nhu cầu bao phủ rộng, có kết cấu vượt nhịp lớn dễ dàng, hình thức đa dạng và mới lạ, có độ bền và thẩm mỹ vượt trội với các cấu trúc truyền thống khác. Mang lại dấu ấn riêng cũng như thể hiện được các yếu tố văn hóa cho từng địa phương hoặc từng Quốc gia. 

Cấu trúc này mang đến nhiều kiểu dáng từ cứng cáp đến mềm mại, cùng với vật liệu nhiều màu sắc, đáp ứng được hầu hết các yêu cầu thiết kế của các Kiến trúc sư.
Mẫu mái che thể thao 2

Mái che thể thao Sân vận động

Các thiết kế cho sân vận động (SVĐ) đặc biệt là các SVĐ Quốc gia thường phục vụ cho nhiều bộ môn thể thao quan trọng khác nhau. Do đó, thiết kế mái bao che cần đảm bảo tính linh hoạt để đáp ứng thay đổi các nhu cầu sức chứa của từng tính chất sự kiện. 

Và đó cũng chính là lý do cấu trúc bạt căng hay Tensile Membrane Structure thường được lựa chọn để ứng dụng cho các công trình này bởi đặc tính linh hoạt điển hình, khả năng vượt nhịp ấn tượng, tính đa dạng trong cấu trúc vật liệu và các tính năng ưu việt, mang lại nhiều cảm hứng thiết kế cho các KTS về nhiều phạm vi áp dụng.
Thiết kế thi công PVDF PTFE_Mái che thể thao 7

Mái che thể thao Nhà thi đấu

Giải pháp bao che từ cấu trúc Tensile Fabric mang lại cho các công trình mẫu mái che thể thao tại nhà thi đấu không những thể hiện được tính chất thể thao mà còn mang lại hơi thở của kiến trúc hiện đại nhưng vẫn đảm bảo công năng bao che tối ưu và thiết thực. Cấu trúc này mang đến cho công trình một vẻ không quá phô trương, nhưng vẫn tôn lên vẻ đẹp của công trình. 

Bên cạnh các yếu tố thẩm mỹ mang lại, việc ứng dụng cấu trúc này trong các dự án thể thao có độ bền vượt trội, được minh chứng qua các công trình nhà thi đấu nổi tiếng trên khắp Thế giới. Các công trình tiêu biểu có tuổi thọ trung bình tối thiểu là 10 năm.
Mẫu mái che thể thao 13
Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn