Flexiiform

Tái Lắp Đặt Mái Che Bạt Căng Trên Thế Giới

Share on facebook
Share on linkedin
Việc tái lắp cấu trúc bạt căng, tháo bỏ cấu trúc trên mặt bằng cũ và thu giữ bạt căng để sẵn sàng cho việc tái lắp cấu trúc bạt căng cũ ở một vị trí mới cần được thực hiện bởi một đơn vị chuyên môn - tay nghề cao.

MỤC LỤC

Flexiiform chịu trách nhiệm cho việc lắp đặt, tái lắp cấu trúc bạt căng, tháo bỏ cấu trúc trên mặt bằng cũ và thu giữ bạt căng để sẵn sàng cho việc tái lắp cấu trúc bạt căng cũ ở một vị trí mới. Với điều kiện cả hai nơi đều phải có nét tương đồng để áp dụng việc tái lắp cấu trúc bạt căng cũ. 

Bài viết này sẽ cho thấy được 3 trường hợp về các cấu trúc bạt căng tái lắp để thôi thúc sự phát triển về tư duy kỹ thuật trong việc duy trì và sử dụng lại cấu trúc kéo căng.

tái lắp đặt pvdf dù căng ngoài trời

Tái lắp đặt PVDF tại khu ăn uống Kingly Court ở Anh

Cấu trúc bạt căng này được lắp đặt tại khu đất trống trải dài ở Soho, trung tâm Luân Đôn. Ý định ban đầu khi lắp đặt loại mái che bạt căng này nhằm cung cấp nơi trú ẩn tạm thời cho các sự kiện ngắn hạn như buổi trình diễn thời trang tránh khỏi các điều kiện thời tiết thất thường tại Anh.

Bản thiết kế sơ bộ của khu ăn uống Kingly Court là một cấu trúc tạm thời, mang phong cách ấn tượng, vừa tạo nên một bối cảnh hoàn hảo cho các sự kiện tại đây và vừa là nơi trú ẩn khỏi các vấn đề về thời tiết tại Anh. Khách hàng của dự án này không những yêu cầu việc nhanh chóng chuyển đổi, lắp đặt và tháo bỏ các phần mái che cũ trong thời gian ngắn mà còn muốn thúc đẩy tiến độ tái lắp đặt nhiều mái che bạt căng mới cùng với nhiều cấu trúc thành phần phụ trợ để tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu quy hoạch.

Cấu trúc bạt căng tái lắp và bổ sung được thiết kế dạng hình nón ngược nhằm bảo vệ phần lớn sân trong tránh khỏi các điều kiện thời tiết. bạt căng dạng hình nón là kết cấu định vị sẵn vị trí thoát nước mưa, tuy nhiên, vẫn có thể tính toán, thiết lặp lại để thay đổi vị trí thoát nước tùy vào tình hình thực tế, như trường hợp này là thiết kế tập trung dẫn lượng nước về đường ống trung tâm và thoát nước, giúp không ảnh hưởng đến khách hàng bên dưới. Loại chất liệu bạt căng được chọn là Gore Tenara vì có tính thẩm mỹ cao bởi độ trong mờ, tính linh hoạt, dễ dàng lắp đặt và tháo lắp mà không mất đi độ đàn hồi vốn có, tạo được cấu trúc bóng râm ổn định. Tổng diện tích của 3 cấu trúc hình nón là 456m2.

tái lắp đặt pvdf dù di động

Công trình tái lắp đặt PVDF Manchester Pavilion, Anh

Cấu trúc bạt căng này lần đầu tiên được ủy quyền bởi Hội đồng thành phố Manchester cho Lễ hội quốc tế Manchester. Nó có hình dạng giống với chiếc lều thổ dân (tepee) được bao phủ bởi 873m2 bạt căng.

Dự án Manchester Pavilion sử dụng chất liệu nhựa PVC phủ polyester với mục đích không chỉ đạt được độ bền tối đa mà còn dễ dàng lắp đặt và gỡ bỏ nhanh chóng. Cấu trúc tạm thời được dựng trên mặt bằng để sẵn sàng cho ngày diễn ra lễ hội (28/6/2007), chúng được giữ nguyên tại đó vài tuần và được tháo xuống khi kết thúc lễ hội.

Và cấu trúc này đã được dựng lại vào mùa hè năm 2008 trên một mặt bằng khác tại Manchester. Tuy nhiên, việc lắp đặt lại đòi hỏi phải điều chỉnh một số điểm tại mặt bằng địa phương để phù hợp với cấu trúc bạt căng. Sau đó, các điểm điều chỉnh sẽ được phục hồi lại ngay khi cấu trúc bạt căng được tháo bỏ trong tuần đầu của năm 2009.

tái lắp đặt pvdf buổi tối

Tái lắp đặt PVDF tại công viên Opera Holland, Hà Lan

Các dạng mái che đời đầu được lắp đặt tại đây vào năm 1988 với mục đích bao phủ khu vực sân khấu và khu vực khán giả để 2 bên cánh được thông thoáng, mát mẻ vào mùa hè nóng bức ở Anh. Sau 20 năm, mái che cũ cũng “hết hạn sử dụng”, đã đến lúc thay thế loại mái che khác có cấu trúc hiện đại hơn cho khu vực này.

Loại mái che mới được xây dựng và lắp đặt trong mùa đầu tiên năm 2007 và kịp thời ứng dụng hữu ích vào mùa hè ẩm ướt. Cấu trúc mái che bao gồm 4 cột chính trong cấu hình chữ V để nhằm trụ được lực tối đa. So với loại mái che đời đầu, cấu trúc mới đã tăng không gian bao phủ từ 1200 đến 1600 mét vuông và mở rộng sức chứa thêm 23%. Chiều cao của đỉnh chóp mái che cũng cao lên để tạo ra các khu vực chỗ ngồi dốc và thoải mái hơn khi ngồi bên dưới.

Tương tự những trường hợp ở trên, Flexiiform – đơn vị có kinh nghiệm thiết kế và thi công bạt căng lâu năm khẳng định có thể cung cấp các giải pháp khác nhau tùy từng trường hợp về việc tái lắp bạt căng, dù cho cấu trúc đã được lắp đặt trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, khi cấu trúc bạt căng gỡ bỏ, Flexiiform sẽ cung cấp giải pháp phục hồi mặt bằng trở lại tình trạng ban đầu.

Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn

Các đối tác

Bài viết về dự án

ứng dụng màng căng trong kiến trúc hiện đại 2

Hội Thảo Chuyên Đề Tensile Fabric đầu tiên ở Việt Nam

Buổi hội thảo với chuyên đề Tensile Fabric với chủ đề: “ỨNG DỤNG MÀNG CĂNG TRONG KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI” sẽ được diễn ra tại phòng 101 – Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vào lúc 14:30 pm – ngày 20/3/2021 và phát lại trên fanpage của Flexiiform, các bạn hãy cùng chờ đón buổi chia sẻ đầy hứa hẹn và thú vị này nhé.

Xem chi tiết »
mái che sân bóng bạt căng Flexiiform D1

4 Loại Mái Che Sân Bóng Bạt Căng Flexiiform Hiện Đại Và Đẳng Cấp​

Mái che sân bóng luôn là yếu tố không thể thiếu trong hạng mục thiết kế cho trường học, bởi ngoài công năng che chắn, mái che sân bóng còn góp phần tạo dựng hình ảnh khuôn viên trường. Vì vậy, để có thể lựa chọn được một dạng mái che cấu trúc nhẹ, linh hoạt, hình thức độc đáo mới lạ, nhưng vẫn đảm bảo được trọn vẹn chức năng bao che vốn có, thì hình thức mái che sân bóng bạt căng Flexiiform là một lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

Xem chi tiết »

Xem nhiều

nhà phao chống lũ dạng bạt và dạng truyền thống

Nhà Phao Chống Lũ Dạng Bạt Flexiiform

Nhà phao chống lũ dạng bạt là loại hình kiến trúc cộng đồng, có mô hình nhỏ gọn, đáp ứng đủ chức năng sinh hoạt cần thiết, giúp người dân chống chọi với lũ lụt.

Xem chi tiết »