Flexiiform

Tensile Fabric Hypar Shape – Mái Cong Hai Chiều

Share on facebook
Share on linkedin
Mái cong hai chiều (Hypar Shape) là một trong những cấu trúc màng căng và mái che được sử dụng phổ biến nhất nhờ vào cấu tạo gọn nhẹ và vẻ ngoài thẩm mỹ của nó.

MỤC LỤC

tensile fabric mái cong hai chiều

Tensile Fabric – Mái Cong Hai Chiều Là Gì?

Mái cong hai chiều (Hypar Shape) là một trong những cấu trúc màng căng và mái che Tensil Fabric được sử dụng phổ biến nhất nhờ vào cấu tạo gọn nhẹ và vẻ ngoài thẩm mỹ của nó.

Hypar, viết tắt của “Hyperbolic Paraboloid” có nghĩa là một dạng cấu trúc bề mặt cơ bản dựa trên hai hoặc nhiều độ cong đối lập nhau hay nó còn được gọi là Anticlastic Surface (bề mặt chống phá vỡ) nhờ tính ổn định cao. Có cấu trúc đơn giản nhất trong tất cả các loại cấu trúc vải kéo, màng căng Tensile Fabric để có thể tạo ra hình dáng đặc biệt.

Xét ở bề mặt tứ giác, hình dáng Hypar được tạo ra khi cao độ các cặp góc đối diện nhau trên tứ giác được nâng lên hay hạ xuống xen kẽ nhau. Đồng thời các lực căng đối nghịch nhau trên các góc giữ cho màng Tensile Fabric được cố định. Cấu trúc này cũng có thể áp dụng cho các bề mặt, các đa giác phức tạp hơn để cho ra các hình dạng đặc biệt theo ý muốn.

Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn

Các đối tác

Bài viết về dự án

ứng dụng màng căng trong kiến trúc hiện đại 2

Hội Thảo Chuyên Đề Tensile Fabric đầu tiên ở Việt Nam

Buổi hội thảo với chuyên đề Tensile Fabric với chủ đề: “ỨNG DỤNG MÀNG CĂNG TRONG KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI” sẽ được diễn ra tại phòng 101 – Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vào lúc 14:30 pm – ngày 20/3/2021 và phát lại trên fanpage của Flexiiform, các bạn hãy cùng chờ đón buổi chia sẻ đầy hứa hẹn và thú vị này nhé.

Xem chi tiết »
mái che sân bóng bạt căng Flexiiform D1

4 Loại Mái Che Sân Bóng Bạt Căng Flexiiform Hiện Đại Và Đẳng Cấp​

Mái che sân bóng luôn là yếu tố không thể thiếu trong hạng mục thiết kế cho trường học, bởi ngoài công năng che chắn, mái che sân bóng còn góp phần tạo dựng hình ảnh khuôn viên trường. Vì vậy, để có thể lựa chọn được một dạng mái che cấu trúc nhẹ, linh hoạt, hình thức độc đáo mới lạ, nhưng vẫn đảm bảo được trọn vẹn chức năng bao che vốn có, thì hình thức mái che sân bóng bạt căng Flexiiform là một lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

Xem chi tiết »

Xem nhiều

nhà phao chống lũ dạng bạt và dạng truyền thống

Nhà Phao Chống Lũ Dạng Bạt Flexiiform

Nhà phao chống lũ dạng bạt là loại hình kiến trúc cộng đồng, có mô hình nhỏ gọn, đáp ứng đủ chức năng sinh hoạt cần thiết, giúp người dân chống chọi với lũ lụt.

Xem chi tiết »