Flexiiform

Tensile Fabric Viet Nam Flexiiform

Share on facebook
Share on linkedin
Tensile Fabric Vietnam - Flexiiform đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công mái che bạt căng hàng đầu Việt Nam. Liên hệ 0902070402 | [email protected]

MỤC LỤC

Tensile Fabric đã xuất hiện và được ứng dụng ở các công trình trên thế giới trong nhiều thập kỷ qua. Tuy nhiện tại Việt Nam, Tensile Fabric chỉ mới phổ biến trong những năm gần đây. Flexiiform – Đơn vị có gần 30 năm kinh nghiệm thiết kế và thi công Tensile Fabric tại nhiều nước trên thế giới như Ấn độ, Thái Lan, Campuchia….đã giới thiệu sản phẩm tiên phong của mình với tên gọi Tensile Fabric Vietnam Flexiiform. Và trong thời gian vừa qua Tensile Fabric Vietnam Flexiiform đã được tin dùng trong các công trình lớn trong nước

Tensile Fabric Vietnam Flexiiform là gì?

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu Tensile Fabric là gì? Tensile Fabric (hay còn gọi là bạt kéo căng hoặc gọi tắt là bạt căng) là khái niệm dùng để chỉ một loại bạt có thể được kéo căng ra theo các hướng khác nhau và mang bất cứ hình dạng nào. Nhưng thường sẽ dựa trên 3 hình dạng chính là hình nón, đường cong và đường Hypar (Hyperbolic). 

Do thường được sử dụng trong các thiết kế ngoài trời nên Tensile Fabric được thiết kế để chịu được áp lực gió, sự biến nhiệt do môi trường hay bức xạ mặt trời… Ngoài ra, Tensile Fabric còn phải đáp ứng được tính thẩm mỹ khi thiết kế cũng như sự phù hợp với không gian công trình, không gian xung quanh, cũng như là nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Các vấn đề cần biết về Tensile Fabric Vietnam Flexiiform

 Về chất liệu:

Chất liệu của Tensile Fabric Vietnam Flexiiform có nhiều loại khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng, cho phép các kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo trong các không gian mang tính biểu tượng. Tuy nhiên các loại chất liệu thường gặp trong Tensile Fabric Vietnam Flexiiform có thể kể đến như:

  • Bạt PVC được phủ sợi Polyester có giá thành thấp và độ bền trung bình khoảng 10 năm. Và dựa trên lớp phủ, loại bạt này còn được chia thành 2 loại là vải phủ Acrylic thường được sử dụng khi vải cần tô màu. Và lớp phủ PVDF cho khả năng tự làm sạch tốt
  • Bạt PTFE phủ sợi thủy tinh có độ bền và sức chống chịu với các tác động từ môi trường bên ngoài vượt trội. Thời gian sử dụng trung bình khoảng 30 năm. Tuy nhiên để thi công loại bạt này đòi hỏi người thi công phải hiểu rõ về đặc tính của bạt cũng như có kinh nghiệm trong thiết kế và thi công các công trình Tensile Fabric.

Để lựa chọn chất liệu bạt căng phù hợp cho công trình, cần phải lưu ý phân loại:

  • Lựa chọn chất liệu Tensile Fabric Vietnam Flexiiform cho các công trình ngoại thất:

Đối với các công trình bên ngoài hay gọi là các cấu trúc ngoại thất, thường hay chịu phải các tác động của môi trường, nên các chất liệu Tensile Fabric Vietnam được lựa chọn cho các công trình này phải hội tụ đủ các tính chất bền bỉ, chịu nắng, chịu được các tải trọng cần thiết từ môi trường, cũng như đặc tính dễ dàng làm sạch hay tránh được các tác nhân không mong muốn đến từ bên ngoài… Các chất liệu thường được sử dụng đó là nhựa PVC (Poly Vinyl Clorua) phủ polyester và PTFE (Poly Tetra Fluro Ethlene) (Teflon) phủ sợi thủy tinh. 

  • Lựa chọn chất liệu Tensile Fabric Vietnam Flexiiform cho các công trình nội thất

Các chất liệu Tensile Fabric Vietnam được lựa chọn trong các cấu trúc nội thất cũng có những tiêu chuẩn khác với các cấu trúc bên ngoài, thông thường các chất liệu này sẽ cho phép sự đa dạng và linh hoạt hơn các chất liệu cho cấu trúc bên ngoài. 

Các yếu tố cần được lưu ý đến khi chọn chất liệu cho cấu trúc nội thất đó là: hiệu suất bắt cháy, độ cách âm, chống tiếng ồn, giảm ánh sáng, giảm bức xạ nhiệt hay loại đặc tính linh hoạt để dễ dàng phát triển các hình dạng mong muốn nhằm tăng khả năng tạo được không gian ấn tượng bên trong, tăng tính nhận diện và cạnh tranh trong thương hiệu. 

Các chất liệu phù hợp với cấu trúc nội thất có thể kể đến như là bạt PVC phủ lưới thủy tinh, bạt polyurethane phủ sợi thủy tinh và bạt silicon phủ sợi thủy tinh.

Kết cấu 

Kết cấu Tensile Fabric Vietnam bao gồm một tấm bạt được giữ cố định trên các cấu trúc khung thép và được gia cố, liên kết bởi các cấu kiện chuyên dụng nhằm  tạo nên tính linh hoạt, dễ uốn theo nhiều hình dạng khác nhau. Kết cấu Tensile Fabric Vietnam có thể hiểu đơn giản là sử dụng các tấm bạt kéo căng bằng khung thép theo các hình dáng khác nhau. 

Cấu trúc kéo căng này được sáng tạo dựa trên các thiết kế từ thời La Mã Cổ đại. Đến khoảng giữa thế kỷ 20, do nhu cầu cần thiết có một hệ thống thích ứng với nhiều dạng địa hình và khả năng chịu tác động bên ngoài tốt như lều xiếc đã thúc đẩy việc phát triển Tensile Fabric. 

Đến những năm 50, kiến trúc sư Frei Otto đã nghiên cứu và thực hiện các công trình đầu tiên sử dụng kết cấu thép kết hợp với đặc tính kéo căng của tấm bạt làm tiền đề cho sự phát triển của Tensile Fabric về sau. Đến hiện nay, kết cấu bạt căng được phân làm 3 loại chính là cấu trúc bạt căng, cấu trúc lưới căng và kết cấu khí nén.

Một trong những cấu trúc của Tensile Fabric Vietnam.
Một trong những cấu trúc của Tensile Fabric Vietnam.

Thời gian thi công

Thời gian thi công Tensile Fabric Vietnam sẽ phụ thuộc vào thiết kế, quy mô, kết cấu cũng như chất liệu bạt sẵn có hay không. Với các loại bạt nhập khẩu cao cấp thời gian thi công sẽ chậm hơn so với bình thường. 

Hiểu được tính cấp thiết cũng như quan trọng trong các công trình Tensile Fabric. Flexiiform luôn chú trọng các yếu tố chất lượng, kỹ thuật để đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn cũng như thời gian thi công nhanh chóng nhất.

Thời gian thi công Tensile Fabric Vietnam tùy thuộc vào thiết kế, quy mô công trình cũng như chất liệu bạt.
Thời gian thi công Tensile Fabric Vietnam tùy thuộc vào thiết kế, quy mô công trình cũng như chất liệu bạt.

Giá thi công

Đơn giá Tensile Fabric Vietnam rất đa dạng tùy thuộc vào thiết kế, kích thước, hình dáng cũng như chất  liệu bạt. Tuy nhiên, Flexiiform luôn đảm bảo mang lại giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường, chất lượng được đảm bảo cũng như chính sách chăm sóc khách hàng sau khi thi công.

Khả năng sáng tạo, thích ứng

Cấu trúc của Tensile Fabric Vietnam bao gồm rất ít thành phần mang lại khả năng thích ứng cao cũng như đáp ứng khả năng sáng tạo của các kiến trúc sư. Nhờ đó, ứng dụng mái bạt căng phổ biến tại các khu vui chơi, giải trí ngoài trời, nhà hàng, khách sạn, bãi xe, hồ bơi, sân chơi trẻ em….

Ngoài các khu vực ngoài trời, ngày nay Tensile Fabric Vietnam còn được sử dụng trong thiết kế nội thất làm điểm nhấn thẩm mỹ cho công trình cũng như tạo cảm giác thoải mái cho không gian bên trong.

Cận cảnh chi tiết mặt trong cấu trúc Tensile Fabric Vietnam tại Becamex - Bình Dương.
Cận cảnh chi tiết mặt trong cấu trúc Tensile Fabric Vietnam tại Becamex – Bình Dương.

Các ứng dụng của Tensile Fabric Vietnam Flexiiform

Trước đây, Tensile Fabric thường được sử dụng trong các công trình lớn, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như: bảo tàng, sân vận động, tại châu Âu và Mỹ. 

Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của công nghệ cũng như chất liệu bạt đa dạng Tensile Fabric dần được ứng dụng nhiều hơn vào các công trình. Và khả năng ứng dụng của Tensile Fabric Vietnam phụ thuộc vào đặc tính của từng loại bạt cũng như công trình. Tuy nhiên có thể chia ứng dụng của bạt căng Tensile Fabric Vietnam như sau:

  • Ứng dụng trong thiết kế kiến trúc: Nhờ tính linh động về mặt tạo hình và vượt nhịp lớn so với các vật liệu bao che truyền thống, các kiến trúc sư, kỹ sư có thể sáng tạo thêm nhiều hình dạng và không gian với Tensile Fabric Vietnam,
  • Ứng dụng trong thiết kế cảnh quan: nhờ vào đặc tính mềm mại của Tensile Fabric Vietnam giúp khuôn viên cảnh quan thêm sự hài hòa giữa công trình và cây xanh tự nhiên xung quanh,
  • Ứng dụng trong thiết kế nội thất: trong nội thất Tensile Fabric Vietnam thường được dùng làm vỏ che cột hay vách ngăn di động nhờ đặc điểm gọn nhẹn, linh hoạt
  • Ứng dụng Tensile Fabric Vietnam trong các công trình công cộng: trong các công trình công cộng màng căng Tensile Fabric được sử dụng phổ biến tại các khu vực không gian ngoài trời như nhà ga, trạm chờ, cổng đón, nhà thi đấu, sân vận động..,
  • Một số ứng dụng khác: Tensile Fabric Vietnam còn rất nhiều ứng dụng khác trong đời sống. Hãy liên hệ với Flexiiform ngay để được tư vấn thiết kế và thi công Tensile Fabric Vietnam phù hợp với yêu cầu của bạn.

Hiện nay, nhiều công ty đã bắt đầu chú trọng đến việc sử dụng Tensile Fabric Vietnam trong các công trình ngoài trời. Flexiiform tự hào là đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm trong thiết kế và thi công các công trình Tensile Fabric trong và ngoài nước. 

Với 30 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư – kỹ sư lành nghề, được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Flexiiform đã và đang cung cấp các giải pháp về Tensile Fabric chuyên nghiệp trên thị trường Việt Nam.

Đặc biệt với sản phẩm tiên phong Tensile Fabric Vietnam cam kết mang lại cho khách hàng sản phẩm chất lượng được tính toán tỉ mỉ, chính xác. Kỹ thuật thi công mang tính thẩm mỹ cao. Mang lại sự độc đáo, tạo tính nhận diện và tính kinh tế cho công trình hơn một vài cấu trúc khác. 

Để được tư vấn cũng như báo giá về thiết kế và thi công Tensile Fabric Vietnam hãy liên hệ ngay với Flexiiform – Đơn vị chuyên về kết cấu bạt căng có kinh nghiệm trong ngành gần 30 năm với các công trình lớn nhỏ trong nước và quốc tế.

Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn

Các đối tác

Bài viết về dự án

ứng dụng màng căng trong kiến trúc hiện đại 2

Hội Thảo Chuyên Đề Tensile Fabric đầu tiên ở Việt Nam

Buổi hội thảo với chuyên đề Tensile Fabric với chủ đề: “ỨNG DỤNG MÀNG CĂNG TRONG KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI” sẽ được diễn ra tại phòng 101 – Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vào lúc 14:30 pm – ngày 20/3/2021 và phát lại trên fanpage của Flexiiform, các bạn hãy cùng chờ đón buổi chia sẻ đầy hứa hẹn và thú vị này nhé.

Xem chi tiết »
mái che sân bóng bạt căng Flexiiform D1

4 Loại Mái Che Sân Bóng Bạt Căng Flexiiform Hiện Đại Và Đẳng Cấp​

Mái che sân bóng luôn là yếu tố không thể thiếu trong hạng mục thiết kế cho trường học, bởi ngoài công năng che chắn, mái che sân bóng còn góp phần tạo dựng hình ảnh khuôn viên trường. Vì vậy, để có thể lựa chọn được một dạng mái che cấu trúc nhẹ, linh hoạt, hình thức độc đáo mới lạ, nhưng vẫn đảm bảo được trọn vẹn chức năng bao che vốn có, thì hình thức mái che sân bóng bạt căng Flexiiform là một lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

Xem chi tiết »

Xem nhiều

nhà phao chống lũ dạng bạt và dạng truyền thống

Nhà Phao Chống Lũ Dạng Bạt Flexiiform

Nhà phao chống lũ dạng bạt là loại hình kiến trúc cộng đồng, có mô hình nhỏ gọn, đáp ứng đủ chức năng sinh hoạt cần thiết, giúp người dân chống chọi với lũ lụt.

Xem chi tiết »