Flexiiform

Tensile Là Gì – 3 Điều Cơ Bản Về Tensle Fabric

Share on facebook
Share on linkedin
Bạt căng kiến trúc không chỉ đơn thuần là một loại vật liệu bằng vải kỹ thuật có kết cấu phức tạp mà còn là cấu trúc mái che mang tính nghệ thuật độc đáo. Đội ngũ chuyên gia thi công màng căng của Flexiiform sẽ giúp bạn thấy được vẻ đẹp của loại kiến trúc này.

MỤC LỤC

Cấu trúc bạt căng tùy thuộc vào các dạng vật liệu cấu thành. Bạt căng có kết cấu mỏng nhẹ, hình dáng linh hoạt nên dễ dàng đáp ứng nhiều không gian. Vậy bạt căng kiến trúc Tensile là gì? Không chỉ đơn thuần là một loại vật liệu bằng vải kỹ thuật có kết cấu phức tạp mà còn là cấu trúc mái che mang tính nghệ thuật độc đáo. Đội ngũ chuyên gia thi công màng căng của Flexiiform sẽ giúp bạn thấy được vẻ đẹp của loại kiến trúc này. 

tensile là gì

Cấu Trúc Tensile Là Gì?

Màng căng tensile là gì mà từ lâu đã được ứng dụng trong cấu trúc lều bạt? Đó chính là hệ thống lều được cấu tạo từ những sợi dây thừng cung cấp lực căng cho bạt phủ, giúp cấu trúc lều được cân bằng và chịu được tải trọng lớn. Dựa vào những nguyên tắc này, cấu trúc màng căng đã được điều chỉnh trong vài thập kỷ qua.

Loại chất liệu được sử dụng phổ biến trong việc xây dựng các cấu trúc màng căng là nhựa PVC phủ polyester. Chúng được lựa chọn không chỉ vì độ bền, tính linh hoạt, độ trong suốt mà còn có tuổi thọ thiết kế kéo dài từ 15-20 năm. Thường được sử dụng để làm mái che bên ngoài hoặc dùng làm bảng hiệu bởi tính đa đạng màu sắc và sự in ấn thuận tiện. 

Tensile là gì và tại sao chúng còn được sử dụng rộng rãi cho kiến trúc ngoại thất? Nhờ vào sự bền bỉ, độ bảo trì thấp và tuổi thọ thiết kế hơn 30 năm. Đồng thời, chúng không bị phản ứng hóa học, không bị ảnh hưởng ẩm mốc và vi sinh vật, kèm theo đặc tính tự làm sạch tốt giống như loại mái che vải Tenara.

mái che bạt căng khu vui chơi chung cư 3

Ứng dụng tensile là gì?

Câu trúc Tensile có thể ứng dụng vào đa dạng các hạng mục công trình như là: mái che hồ bơi, mái che nhà xe, mái che nhà xưởng, mái che sân vận động, mái che trường học,…

mái cong hai chiều
Tensile Là Gì - 3 Điều Cơ Bản Về Tensle Fabric 1 Flexiiform

Thiết kế và thi công tensile là gì?

Cấu trúc Tensile là một cấu trúc đặc biệt, cần kết hợp cả 2 yếu tố kiến trúc và kỹ thuật vào thì mới có thể hoàn thiện.

Yếu tố kiến trúc sẽ giúp cấu trúc đáp ứng được mặt thẩm mỹ, linh hoạt và phù hợp với thể loại công trình. Ngược lại, yếu tố kỹ thuật sẽ đảm bảo các mặt kỹ thuật định hình, đảm bảo được công năng và tuổi thọ công trình không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và địa hình hiện trạng.

Chính vì vậy, để tạo nên một công trình mang cấu trúc tensile hoàn chỉnh, khách hàng nên lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp để thực hiện để công trình trở nên hoàn hảo và mặt thẩm mỹ và đạt được độ bền bỉ theo thời gian.

Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn

Các đối tác

Bài viết về dự án

ứng dụng màng căng trong kiến trúc hiện đại 2

Hội Thảo Chuyên Đề Tensile Fabric đầu tiên ở Việt Nam

Buổi hội thảo với chuyên đề Tensile Fabric với chủ đề: “ỨNG DỤNG MÀNG CĂNG TRONG KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI” sẽ được diễn ra tại phòng 101 – Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vào lúc 14:30 pm – ngày 20/3/2021 và phát lại trên fanpage của Flexiiform, các bạn hãy cùng chờ đón buổi chia sẻ đầy hứa hẹn và thú vị này nhé.

Xem chi tiết »
mái che sân bóng bạt căng Flexiiform D1

4 Loại Mái Che Sân Bóng Bạt Căng Flexiiform Hiện Đại Và Đẳng Cấp​

Mái che sân bóng luôn là yếu tố không thể thiếu trong hạng mục thiết kế cho trường học, bởi ngoài công năng che chắn, mái che sân bóng còn góp phần tạo dựng hình ảnh khuôn viên trường. Vì vậy, để có thể lựa chọn được một dạng mái che cấu trúc nhẹ, linh hoạt, hình thức độc đáo mới lạ, nhưng vẫn đảm bảo được trọn vẹn chức năng bao che vốn có, thì hình thức mái che sân bóng bạt căng Flexiiform là một lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

Xem chi tiết »

Xem nhiều

nhà phao chống lũ dạng bạt và dạng truyền thống

Nhà Phao Chống Lũ Dạng Bạt Flexiiform

Nhà phao chống lũ dạng bạt là loại hình kiến trúc cộng đồng, có mô hình nhỏ gọn, đáp ứng đủ chức năng sinh hoạt cần thiết, giúp người dân chống chọi với lũ lụt.

Xem chi tiết »