Flexiiform

Search
Generic filters
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in excerpt

Tensile Roof Vietnam Specialist – No1 – Design and Build

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Tensile‌ ‌roof‌ ‌vietnam‌ ‌-‌ ‌Flexiiform‌ ‌đơn‌ ‌vị‌ ‌chuyên‌ ‌cung‌ ‌cấp‌ ‌dịch‌ ‌vụ‌ ‌thiết‌ ‌ kế‌ ‌và‌ ‌thi‌ ‌công‌ ‌bạt‌ ‌căng‌ ‌hàng‌ ‌đầu‌ ‌Việt‌ ‌Nam.‌ ‌Liên‌ ‌hệ‌ ‌0902070402‌ ‌|‌ ‌‌xinchao@flexiiform.vn‌.‌

MỤC LỤC

Tensile roof vietnam hay còn được gọi là tensile structure vietnam là từ dùng để chỉ việc ứng dụng cấu trúc bạt kéo căng vào việc thiết kế mái che trong các công trình tại Việt Nam. Do thường được sử dụng ngoài trời cũng phải đáp ứng những yêu cầu về mái che, tensile roof vietnam là một ứng dụng rất quan trọng của cấu trúc mái che bạt căng. 

Tensile roof đã được sử dụng và phát triển từ nhiều năm qua tại các quốc gia phát triển trên thế giới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây tensile roof vietnam mới được biết đế và sử dụng rộng rãi nhờ những đặc tính nổi trội của mình.

Ứng dụng Tensile roof vietnam
Ứng dụng Tensile roof vietnam

Cấu trúc tensile roof vietnam tương tự với các cấu trúc tensile fabric khác bao gồm một kết cấu khung thép nhẹ có thể được thiết kế theo các hình dáng khác nhau. Và phần vải bạt căng sử dụng các chất liệu đặc biệt giúp tổng thể có trọng lượng nhẹ và mẫu mã đa dạng.

Cấu trúc tensile roof vietnam

Frei Otto quá cố là nhân vật tiêu biểu trong sự phát triển của cấu trúc tensile roof. Ông là người đầu tiên chuyển từ các giải pháp hình học đơn giản sang các dạng tự do hữu cơ có thể đáp ứng các yêu cầu về quy hoạch và cấu trúc phức tạp. Bí quyết thành công của Otto nằm trong nghiên cứu của ông về quá trình tự hình thành của bong bóng xà phòng, tinh thể, thực vật cực nhỏ, đời sống động vật và hệ thống phân nhánh. Ông phát hiện ra rằng các vật thể tự nhiên sẽ tạo ra các hình thức rất hiệu quả, không lãng phí và sử dụng tối thiểu vật liệu.

Dự án quy mô lớn đầu tiên về cấu trúc tensile roof của Frei Otto là Gian hàng rộng 86.000 foot vuông của Đức cho Hội chợ triển lãm Montreal vào năm 1967. Vào thời điểm đó, không có loại vải nào đủ mạnh để chịu được sức căng cần thiết cho một cấu trúc khổng lồ như vậy. Thay vào đó, Otto đã thiết kế một mạng lưới các sợi cáp kết nối với nhau để tạo thành cấu trúc bề mặt với một màng vải được treo ngay dưới lưới cáp. Đây là cấu trúc đầu tiên giới thiệu các hình dạng hữu cơ và tự do của kiến trúc chịu kéo.

Ứng dụng Tensile roof vietnam tại hội chợ
Ứng dụng Tensile roof vietnam tại hội chợ

Cấu trúc tensile roof là một trong những xu hướng hứa hẹn nhất trong kiến trúc đương đại. Một lần nữa, kỷ nguyên này lại bắt đầu ở Đức vào những năm 1950, khi Frei Otto bắt đầu xây dựng các tán vải bông bằng công nghệ lều. Otto nhận ra rằng cấu trúc và hình thức kiến trúc là không thể tách rời. Ông cho rằng sự linh hoạt là thế mạnh chứ không phải điểm yếu. Ông đã chứng minh rằng các tòa nhà bằng vải chịu lực lớn là có thể thực hiện được, mặc dù vật liệu và phương pháp xây dựng cần thiết vẫn chưa có sẵn.

Ngày nay, cấu trúc tensile roof đã được hưởng lợi từ các loại vải cứng hơn thép, với tuổi thọ được đảm bảo hơn ba mươi năm. Những điều này cung cấp một giải pháp thanh lịch, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm khi yêu cầu nhịp mở lớn.Đến hiện nay, kết cấu tensile roof được phân làm 3 loại chính là cấu trúc bạt căng, cấu trúc lưới căng và kết cấu khí nén.

Kết cấu của tensile roof vietnam
Kết cấu của tensile roof vietnam

Vật liệu tensile roof vietnam hay tensile structure vietnam 

Tensile Roof Vietnam hay Tensile structure vietnam có sự đa dạng về chất liệu cũng như màu sắc, mẫu mã của vải bạt. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng, cho phép các kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo trong các không gian mang tính biểu tượng. Dưới đây là một số chất liệu vải bạt thường được sử dụng trên thế giới và Việt Nam:

  • PVDF Roof Vietnam:

PVDF Roof Vietnam là cấu trúc tensile roof với chất liệu bạt được làm bằng PVDF. Vải PVDF là loại vải bạt có 3 lớp có đặc điểm chống chịu tốt với các điều kiện thời tiết, có độ bền và tính linh hoạt tốt. Sợi vải được làm  bằng cách dệt sợi vào nền vải và xử lý, sửa chữa nhựa trên cả hai mặt của đế. Vật liệu nền vải trung tâm được chia thành sợi polyester và sợi thủy tinh. Về cơ học, mỗi nền vải và vật liệu phủ có các đặc tính chức năng sau: nền vải có độ bền kéo, độ bền xé, độ bền nhiệt và độ bền, khả năng chống cháy; vật liệu phủ có khả năng chống chịu thời tiết, chống rỉ, chống thấm nước, truyền sáng.

Đây là loại vải có cùng đặc tính kỹ thuật của PVC nhưng được phủ thêm lớp phủ PVDF (polyvinylidene fluoride) làm giảm hiện tượng ố vàng do tia UV gây ra và khả năng dễ bị ô nhiễm không khí bằng cách tăng độ bền của độ sáng và màu trắng. Vải bạt PVDF có ưu điểm là độ mềm nhiệt cao, ít nứt, hiệu suất chi phí cao, chu kỳ sản xuất ngắn và tốc độ thi công nhanh. Trong những năm gần đây, thông qua quá trình cải tiến liên tục và vật liệu, khả năng chống chịu thời tiết và đặc tính chống rỉ đã được cải thiện. Màng PVDF tự làm sạch có điện năng giữ được hơn 15 năm.

Các hãng bạt chuyên dùng của hãng Sioen (sản xuất tại Bỉ), Mehgies (sản xuất tại Đức), Serge Ferrari (sản xuất tại Pháp), Kebao (sản xuất tại Trung Quốc). Đây là các hãng sản xuất vải bạt lớn nhất trên thế giới hiện nay với thời gian bảo hành thấp nhất cũng lên tới 5 năm. 

Bạt cũng có nhiều kích cỡ từ 630gsm tới 1500 gsm (gsm > g/m2), đa số bạt loại này đều làm bằng chất liệu chống cháy (không bắt lửa khi tiếp xúc trực tiếp)

  • PTFE Roof Vietnam: 

 PTFE Roof Vietnam là loại chất liệu trơ hóa chất và cung cấp tính chất tự làm sạch tuyệt vời, khả năng chống cháy và tuổi thọ thường hơn 25 năm. PTFE Roof Vietnam tuy có giá thành hơi đắt nhưng có thể cạnh tranh với loại vật liệu ETFE Roof Vietnam. Đặc điểm chính cần lưu ý khi sử dụng PTFE Roof Vietnam là nó đòi hỏi phải xử lý rất cẩn thận trong giai đoạn thi công. Việc lắp đặt vải sợi thủy tinh phủ PTFE đòi hỏi sự chăm sóc nhiều hơn và nhiều chi tiết phức tạp hơn so với các loại vải PVDF Roof Vietnam.

     Vải cho cấu trúc vải kéo căng không hàn được với thiết bị tần số cao thông thường nhưng sử dụng một loại sắt đặc biệt. Các tính chất đặc biệt của PTFE cho phép hàn và hoàn vết hàn bằng cùng một máy móc. Điều này cho phép các tấm bị hư hỏng được sửa chữa tại chỗ. Kính tráng PTFE có hệ số bắt cháy là BS 476 Phần 7 Lớp 1 và Phần 6 Lớp 0. Vải PTFE sợi thủy tinh chịu được nhiệt độ lên đến 1000 độ C và các khe hở được giới hạn ở các đường nối không thành công, có thể ở tại 270 độ C (xấp xỉ).

Trong điều kiện lý tưởng, các lớp phủ nên được làm sạch hàng năm nhưng vải PTFE/thủy tinh sẽ là lựa chọn ưu tiên được sử dụng nếu việc làm sạch không chắc chắn hoặc không thực tế trong một số dự án. Điều này là vì bề mặt ‘không dính’ vốn có của nó chống lại sự bám dính chất gây ô nhiễm và cho phép mưa làm sạch phần lớn bụi bẩn. Tối ưu hơn so với các loại vật liệu PVC thô dễ dàng bị bám dính bởi các chất ô nhiễm nên tất cả các màng được xử lý bằng sơn mài chống bẩn hoặc lá bề mặt. Làm sạch cẩn thận duy trì tuổi thọ của chúng và tối ưu hình dáng.

Mái che ETFE Roof Vietnam
Mái che ETFE Roof Vietnam
  • ETFE Roof Vietnam: 

Bên cạnh mái che bạt kéo căng sử dụng chất liệu PVDF, PTFE… ETFE roof vietnam là loại vật liệu tối ưu nhất khi sử dụng làm tensile roof vietnam. Với tính năng màng kéo căng tạo độ uốn lượn cho mái che. Ngoài ra ETFE Roof Vietnam là loại bạt trong suốt, có tác dụng che mưa che nắng tuy nhiên cho ánh sáng xuyên qua. Lượng ánh sáng xuyên qua còn tùy thuộc vào hoa văn trên bạt mà khách hàng lựa chọn.Khả năng truyền sáng là 95% nên cho phép thực vật bên dưới phát triển một cách tự nhiên. Tuy nhiên nó không bị ảnh hưởng bởi các tia cực tím, ô nhiễm khí quyển và các hình thức phong hóa của môi trường khác. Lựa chọn hàng đầu cho mái che sáng đơn giản và kinh tế. Với khả năng tự làm sạch nhờ bề mặt trơn của ETFE không bám bẩn, không sinh tảo.

Thiết kế loại mái che này thông thường có 2 lớp, giữ hai lớp bạt được bơm vào không khí với một áp suất nhất định để tạo hình và căng bóng bề mặt mái che. ETFE Roof Vietnam rất sang trọng trong những công trình cần sự kết hợp với hiệu ứng ánh sáng tạo sự lung linh cho mái che.

Chất liệu ETFE là một loại vải thông minh để tạo ra mái che không gian nhẹ, sáng và thoáng mát. Là vật liệu nhẹ nên khi làm mái che nó sẽ tiết kiệm về kích thước khung thép và kích thước cũng như diện tích móng. ETFE Roof Vietnam cũng là một giải pháp thông minh để làm mái che trải rộng cho không gian rộng lớn. 

Ngoài ra, với sự tiến bộ của công nghệ vật liệu chất lượng vải bạt căng cho tensile roof vietnam ngày càng được cải thiện để đáp ứng tốt hơn trong điều kiện thời tiết nóng ẩm đặc trưng tại Việt Nam. Cũng như giúp giảm giá thành của các dịch vụ bạt căng giúp nhiều doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được với giải pháp mái che ưu việt này.

Dịch vụ bạt căng uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Trước đây, Tensile Roof thường được sử dụng trong các công trình lớn, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như: bảo tàng, sân vận động, tại châu Âu và Mỹ . Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của công nghệ cũng như chất liệu bạt đa dạng Tensile Fabric dần được ứng dụng nhiều hơn vào các công trình khác. Đặc biệt, tensile roof vietnam đang phát triển mạnh mẽ với các dịch vụ bạt căng tại Việt Nam.

Flexiiform tự hào là đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm trong thiết kế và thi công các dịch vụ bạt căng trong và ngoài nước. Với gần 30 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư – kỹ sư lành nghề, được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Flexiiform đã và đang cung cấp các giải pháp về Tensile Roof Việt Nam.

Đặc biệt các sản phẩm dịch vụ bạt căng của Flexiiform cam kết mang lại cho khách hàng chất lượng tốt nhất, dự án được tính toán tỉ mỉ, chính xác. Vật liệu ngoại nhập cao cấp. Mang lại vẻ đẹp và an toàn cho công trình. Để được tư vấn cũng như báo giá về thiết kế và thi công dịch vụ bạt căng phù hợp với yêu cầu của bạn hãy liên hệ ngay với Flexiiform.

Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995

Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM

Email: xinchao@flexiiform.vn

Website: https://flexiiform.vn

Các đối tác

Bài viết về dự án

ứng dụng màng căng trong kiến trúc hiện đại 2

Hội Thảo Chuyên Đề Tensile Fabric đầu tiên ở Việt Nam

Buổi hội thảo với chuyên đề Tensile Fabric với chủ đề: “ỨNG DỤNG MÀNG CĂNG TRONG KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI” sẽ được diễn ra tại phòng 101 – Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vào lúc 14:30 pm – ngày 20/3/2021 và phát lại trên fanpage của Flexiiform, các bạn hãy cùng chờ đón buổi chia sẻ đầy hứa hẹn và thú vị này nhé.

Xem chi tiết »
mái che sân bóng bạt căng Flexiiform D1

4 Loại Mái Che Sân Bóng Bạt Căng Flexiiform Hiện Đại Và Đẳng Cấp

Mái che sân bóng luôn là yếu tố không thể thiếu trong hạng mục thiết kế cho trường học, bởi ngoài công năng che chắn, mái che sân bóng còn góp phần tạo dựng hình ảnh khuôn viên trường. Vì vậy, để có thể lựa chọn được một dạng mái che cấu trúc nhẹ, linh hoạt, hình thức độc đáo mới lạ, nhưng vẫn đảm bảo được trọn vẹn chức năng bao che vốn có, thì hình thức mái che sân bóng bạt căng Flexiiform là một lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

Xem chi tiết »

Xem nhiều

nhà phao chống lũ dạng bạt và dạng truyền thống

Nhà Phao Chống Lũ Dạng Bạt Flexiiform

Nhà phao chống lũ dạng bạt là loại hình kiến trúc cộng đồng, có mô hình nhỏ gọn, đáp ứng đủ chức năng sinh hoạt cần thiết, giúp người dân chống chọi với lũ lụt.

Xem chi tiết »