Flexiiform

Mái che sân khấu ngoài trời vòm bạt căng Blencathra

Share on facebook
Share on linkedin
Mái che sân khấu ngoài trời vòm bạt căng Blencathra do Base Structures thực hiện có hình thức nhẹ nhàng và tinh tế chịu được mưa nắng và có tuổi đời hơn 10 năm.

MỤC LỤC

Mái che sân khấu ngoài trời vòm bạt căng hình thức mềm mại

Kiến trúc mái che sân khấu bằng vật liệu bạt căng có rất nhiều ưu điểm và nổi trội hơn cả là khả năng tối ưu hóa không gian bên và tạo điểm nhấn bằng các hình thức vô cùng sáng tạo. Bạt căng dạng vòm là một trong 4 cấu trúc bạt căng cơ bản, đây là giải pháp vừa kinh tế vừa thẩm mỹ.

Kích thước mái che có chiều ngang 12m và cao độ tương ứng giúp phần không gian bên dưới có thể được sử dụng quanh năm. Phần nước mưa bám theo dáng mái thoát tự do về hai phía của sân khấu. Cấu trúc vòm giúp không gian cao rộng và hệ khung chịu lực được ẩn bên trên lớp bạt căng PVDF.

Ousedale school_mái vòm bạt căng_Mái che sân khấu ngoài trời 1
Photo: Base Structures

Kích thước mái che sân khấu ngoài trời có thể tùy chỉnh

Do nhu cầu kích thước và hiện trạng của mỗi khu vực lắp đặt khác nhau nên việc điều chỉnh kích thước mái che sân khấu ngoài trời sao cho tối ưu không gian sử dụng mà vẫn đảm bảo được tỉ lệ và hình thức thẩm mỹ tốt nhất phụ thuộc vào khả năng tính toán và thiết kế của đơn vị triển khai.

Tùy vào nhu cầu, chiều ngang của sân khấu có thể bắt đầu từ 12m cho đến 16m. Do tỉ lệ chiều cao và chiều ngang mái là 1 : 2 nên nếu chiều ngang quá nhỏ thì sẽ giới hạn chiều cao hoặc chiều ngang quá lớn sẽ dễ bị mưa tạt. 

Chính vì lý do đó khi tính toán diện tích bao phủ, bạn cần chú ý đến hướng gió để tránh mưa hay nắng trực tiếp.

Ousedale school_mái vòm bạt căng_Mái che sân khấu ngoài trời 7
Photo: Base Structures

mái che sân khấu ngoài trời kết hợp hiệu ứng ánh sáng

Nhắc đến sân khấu ta không thể bỏ qua hệ thống âm thanh và ánh sáng. Với vật liệu có tình chất xuyên sáng và căng mịn bề mặt, mái che bạt căng sân khấu ngoài trời là là một lựa chọn vô cùng hợp lý vì chúng cũng chính là một màn hình trình chiếu hay một bề mặt phản xạ ánh sáng.

Với việc bố trí đèn theo hình mái, dây dẫn được giấu bên trong được tính toán và bố trí từ trước theo nhu cầu của chủ đầu tư thì khi màn đêm buông xuống, buổi diễn bắt đầu, cả sân khấu sẽ trở nên vô cùng sinh động và bắt mắt. 

Ngoài ra bề mặt bạt còn là một vật liệu khuếch âm tốt, tránh các hiệu ứng dội âm như các vật liệu cứng khác.

Mái che sân khấu ngoài trời vòm bạt căng Blencathra
Photo: Base Structure

Thông số kỹ thuật mái che sân khấu ngoài trời

Được thiết kế hoàn toàn có thể sử dụng quanh năm. Kết cấu thép được thiết kế theo tiêu chuẩn Eurocode và Vật liệu PVC/PES hay PVDF. Tất cả các loại vải được xếp hạng chống cháy theo EN 13501-1 B-s2. Màu sắc khung tùy chọn bất kỳ theo tiêu chuẩn RAL. Bảo hành 10 năm.

Ngoài những đặc tính có độ bền cao, mái che sân khấu ngoài trời vòm bạt căng còn phụ thuộc nhiều vào các chi tiết hoàn thiện và quá trình tính toán phương pháp cắt và hàn bạt để đạt được hiệu quả hoàn thiện cao nhất. 

Flexiiform với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn, đặc biệt được cố vấn trực tiếp từ Công ty Fastech sẽ giúp bạn có được một sản phẩm như ý. Vui lòng liên hệ đội ngũ tư vấn để nhận được các giải pháp phù hợp với công trình của bạn nhất.

Ousedale school_mái vòm bạt căng_Mái che sân khấu ngoài trời 4
Photo: Base Structures
Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn