Flexiiform

Search
Generic filters
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in excerpt

Flexiiform | Design & Build Tensile Fabric

Mái che bạt căng nội thất độc đáo & đa ứng dụng

Bạt căng nội thất đã và đang dần trở nên phổ biến trong các công trình hiện đại ngày nay. Việc ứng dụng đa dạng các chất liệu cho bạt căng sẽ giúp cải thiện được âm thanh, chống chói từ ánh sáng mặt trời & cố định không gian. Ứng dụng mái che bạt căng nội thất không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ mà còn giúp tối ưu hoá công năng của công trình. 

mái che bạt căng nội thất
Bạt căng có đặc tính dẫn truyền hoặc kiểm soát việc dẫn truyền ánh sáng tùy thuộc vào từng loại chất liệu
mái che bạt căng nội thất dạng lưới tạo hình
mái che bạt căng nội thất làm trần giả

Flexiiform | Design & Build Tensile Fabric

cấu trúc mái che bạt căng linh hoạt & chất lượng

Bạt căng nội thất là loại cấu trúc lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm chi phí nhưng không kém phần đặc biệt cho không gian bên trong. Với bạt căng nội thất có thể giúp bạn biến hóa không gian bên trong trở thành một không gian thú vị, giàu tính nghệ thuật và đầy thẩm mỹ. Dù cho đó chỉ là không gian văn phòng, trường học hoặc trung tâm mua sắm,… các tính năng của bạt căng đều mang đến giải pháp phù hợp.

Cấu trúc bạt căng nội thất thường được sử dụng từ các loại vải nhẹ có thể dễ dàng kéo dài vừa với khung sườn cong, tuy nhiên, về lý thuyết, bất kỳ loại vải nào cũng có thể được sử dụng để tạo ra cấu trúc trên. Tất cả các loại vải đều có chất lượng khác nhau, từ độ trong mờ, kết cấu của vật liệu đến giá thành, phạm vi màu sắc, sự in ấn dễ dàng và mức độ bắt lửa.

Lợi ích khi sử dụng bạt căng nội thất

Giảm tiếng Ồn

Chất liệu bạt căng có thể hấp thụ tần số âm thanh tối đa giúp giảm bớt tiếng ồn trong không gian bên trong.

Kiểm soát ánh mặt trời

Chất liệu bạt căng có chức năng truyền dẫn ánh sáng tự nhiên, giúp không gian bên trong tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng.

Cách nhiệt & Thông gió

Tùy thuộc vào chất liệu lựa chọn và thiết kế, bạt căng phần nào giúp giảm được nhiệt độ và thông thoáng gió cho không gian.

In ấn thương hiệu

Bạt căng cho phép in ấn tự do lên trên bề mặt. Điều này giúp cho các thương hiệu dễ dàng làm nổi bật tên tuổi của mình.

chiếu sáng

Bề mặt chất liệu bạt căng có khả năng hấp thụ và phản chiếu ánh sáng, tiện cho việc tạo dựng sân khấu và tổ chức sự kiện.

làm trần

Bạt căng có khả năng thay thế các vật liệu khác để cấu thành những tấm trần. Đặc biệt, kà khả năng tạo hình linh hoạt, giúp những tấm trầm trở nên khác biệt.

mái che bạt căng nội thất cho nhà cao tầng
Mái Che Bạt Căng Nội Thất 1 Flexiiform

Flexiiform | Design & Build Tensile Fabric

chất liệu bạt căng nội thất

Bốn loại vải chính thường dùng cho cấu trúc nội thất là: vải cotton; PVC phủ lưới thủy tinh; vải polyurethane phủ sợi thủy tinh; và vải silicon phủ sợi thủy tinh.

Vải cotton là chất liệu có hiệu quả kinh tế nhất và phù hợp với việc sử dụng ngắn hạn vì chúng dễ bị ố và co rút. Tuy nhiên, kết cấu vải cotton có tính chất mềm mại tự nhiên và đa dạng màu sắc. Vải polyurethane phủ sợi thủy tinh tráng thì có bề ngoài tương tự như vải cotton nhưng có độ bền cao hơn. PVC phủ sợi thủy tinh thì có chức năng giống như một chiếc màn Gauze hoặc màn che nắng, và có độ bền cực kỳ cao. Còn chất liệu vải silicon phủ sợi thủy tinh thì được ưa chuộng hơn nhờ khả năng chống cháy cao, độc tính tương đối thấp nhưng cũng có điểm yếu là dễ bám bụi.

Mái che bạt căng kiến trúc tại dự án Outlet Premium, Mall Cha-Um tại Bangkok, Thái Lan