Flexiiform

Search
Generic filters
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in excerpt

Nhà bạt căng dạng cầu

Nhà bạt căng dạng cầu (Geodesic Dome) là một dạng cấu trúc bán cầu vỏ mỏng dựa trên các đa diện trắc địa (geodesic polyhedron). Các thành phần dạng tam giác của mái vòm được liên kết cứng và truyền tải trọng lần lượt xuống nền móng giúp mái vòm có khả năng chịu được tải trọng lớn so với kích thước của chúng.

Bên cạnh đó, loại vật liệu được ứng dụng làm nhà bạt dạng cầu cũng được chú trọng lựa chọn kĩ lưỡng sao cho hợp lý. Lớp vỏ ngoài bao bọc cả công trình phải chắc chắn, có độ bền cao, chống chịu được các điều kiện của thiên nhiên. Các chất liệu nhựa PVDF, ETFE… thường là loại chất liệu nhựa hiện đại được ưu tiên ứng dụng trong sản xuất nhà bạt dạng cầu.

thiết kế đa dạng

Với cấu trúc linh hoạt, đa dạng chất liệu, cấu trúc bạt căng cung cấp cho nhà xưởng nhiều thiết kế khác biệt so với thị trường nhà xưởng hiện tại, không những đảm bảo được mặt thẩm mỹ mà còn đảm bảo được công năng vốn có của mái che.

vượt nhịp lớn

Cấu trúc bạt căng sử dụng công nghệ và chất liệu đặc trưng nên hoàn toàn có khả năng vượt nhịp lớn để phù hợp với đa dạng quy mô các công trình.

bền vững lâu dài

Với chất liệu bạt chuyên dụng, được nghiên cứu và xử lý bởi những kỹ sư lành nghề, cộng với việc tính toán thiết kế kết cấu tỉ mỉ trước khi thi công, cấu trúc bạt căng có độ bền lên đến 20 năm, cam đoan giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí bảo trì và thay mới.

nhà bạt dạng cầu
kiến trúc lều nghỉ dưỡng cao cấo hình cầu
nhà bạt dạng cầu hình thức độc đáo
nhà bạt dạng cầu cắm trại
nhà bạt dạng cầu khu nghỉ dưỡng

Phương pháp thi công nhà bạt căng dạng cầu

Phương pháp thi công mái vòm thường được lắp đặt từ dưới lên bằng số lượng thanh chống với chiều dài đã được đo đạc, tính toán kĩ lưỡng từ trước. Các thanh chống sẽ được nối với nhau bằng các bản thép theo các góc khác nhau. Sau đó bề mặt ngoài (và cả nội thất) sẽ được phủ bằng các lớp bạt căng hoặc ván ép tùy theo nhu cầu sử dụng. 

Lớp bảo vệ đó có thể là liền tấm như bạt căng hoặc chia thành nhiều module lắp ráp từng phần như các tấm ván ép. Ta có thể chừa một khoảng cách hợp giữa lớp bao che mặt ngoài và lớp nội thất bên trong để cách nhiệt và chống ồn. Phương pháp này giúp tiết kiệm nguyên vật liệu, không gây tiêu tốn nhiều sắt thép như các kết cấu truyền thống khác.