Flexiiform

Search
Generic filters
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in excerpt

Mái che bạt căng trung tâm mua sắm Portochino được đạt giải thưởng LSAA Award

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Mái che bạt căng trung tâm mua sắm Portochino là một trong những thiết kế độc đáo nhất Flexiiform từng tham gia thực hiện vào năm 2013 và vinh dự đạt giải thường LSAA Design với thể loại công trình tensile fabric.

Project number | Mã Bạt căng Flexiiform

: tms-formfind-080

Application | Ứng dụng

: Mái Che Bạt Căng Trung Tâm Mua Sắm

Material | Vật liệu

: PVC/PES

Warranty | Thời gian bảo hành

: 10 năm

Tensile fabric type | Hình thức bạt căng

: Reverted Tensile Fabric | Bạt căng dạng phễu

Building Type | Thể loại công trình

: Bạt Căng Trung Tâm Mua Sắm

Location | Địa điểm

: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang, Hạ Long, Quảng Ninh, Đà Lạt.

MỤC LỤC

Mái che bạt căng trung tâm mua sắm Portochino có gì hấp dẫn?

Dự án bao gồm thiết kế và xây dựng một mái nhà cấu trúc nhẹ tại trung tâm mua sắm tại Porto Chino ở Thái Lan. Thiết kế ban đầu của hình thức mái che trung tâm này được đề xuất là kim loại. Tuy nhiên, kiến trúc sư do chủ đầu tư chỉ định sau quá trình tìm hiểu về cấu trúc màng căng đánh giá rất cao loại vật liệu này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho công trình của mình. Vì thế, chúng tôi  đã có cơ hội để đề xuất một thiết kế mái che thay thế bằng cách sử dụng một cấu trúc màng. 

Ở Thái Lan, ngày nay khái niệm Mua sắm Quy hoạch và thiết kế trung tâm mua sắm đã thay đổi từ tập trung các trung tâm mua sắm lớn nhiều tầng trong một tòa nhà đã được thay thế bằng nhiều tầng thấp nhỏ gọn với nhiều không gian ngoài trời và chức năng không gian mở. Đó là lý do tại sao nhiều trung tâm thương mại được gọi là ‘Lifestyle Malls’. 

Hầu hết trong số các tòa án trung tâm hoặc các khu vực chung và các khu vực này luôn cần những tấm che để che nắng cho mọi người và mưa. Mặc dù có nhiều sự lựa chọn cho kết cấu mái có nhịp lớn như vậy, Mái che bạt căng Flexiiform luôn cung cấp các giải pháp tuyệt vời với hình dạng thanh lịch đồng thời, nâng cao hình ảnh của trung tâm mua sắm.

Quá trình thiết kế Mái che bạt căng trung tâm mua sắm Portochino diễn ra như thế nào?

Khi sự thay đổi khí hậu cộng với sự nóng lên toàn cầu ngày càng nhiều và tác động nhiều hơn đến cuộc sống của chúng ta, các kiến trúc sư cần phải suy nghĩ sâu hơn trong ý tưởng của họ và đưa ra các giải pháp chu đáo để giảm thiểu điều này vấn đề càng xa càng tốt. Porto Chino được thiết kế dựa trên Khái niệm xanh sinh thái. Theo đó, các kiến trúc sư muốn có được cùng loại bỏ điều hòa không khí. Họ cũng muốn giữ nguồn tài nguyên quý giá nhất trong khu vực nhiệt đới – tự nhiên thông gió. Trung tâm mua sắm đã được lên kế hoạch để trải rộng trên một số các khối riêng biệt. Mỗi khối của trung tâm mua sắm được đặt ở những vị trí khác nhau vị trí và không cản trở những người khác từ chính hướng gió. Khu vực đậu xe ô tô được đặt phía sau các tòa nhà.

Tất cả cảnh quan thú vị và thiết kế màng bắt mắt được đặt ở phía trước như để chào đón khách hàng và khách.

Thay vì mở máy lạnh cả ngày, ngày nay trung tâm mua sắm trở thành các cửa hàng công nghiệp riêng biệt. Vì vậy, có năng lượng tách biệt sẽ dễ quản lý hơn và có thể giảm thiểu ngân sách từ không gian công cộng. Vấn đề thú vị là cách kết nối tất cả các cửa hàng nhỏ để trở thành một trung tâm mua sắm duy nhất mà không đặt tất cả trong chu vi bốn bức tường. Do đó, vì vậy vải căng đã trở thành sự lựa chọn tốt nhất vào thời điểm đó để cung cấp cho chúng là một bản sắc chung. Với nhịp lớn (gần 40m cho dự án), cấu trúc màng này cung cấp một không gian cho khu vực công cộng. Hình dạng giống như một bông hoa nghịch đảo nở vào mùa xuân với một lớp trong suốt ở trung tâm tạo hiệu ứng ánh sáng với ánh sáng tự nhiên và điều này đóng vai trò như một đánh dấu đất cho trung tâm mua sắm này.

Với quy mô xây dựng nhà màng này, Fastech Co. để làm cho nó đơn giản nhất có thể để tạo ra sự tương phản giữa không gian đông đúc bên dưới và lớp vỏ bọc bên trên. Mọi người có rất nhiều hoạt động để làm khi họ đi dạo và mua sắm ở trung tâm mua sắm và bất cứ khi nào họ nhìn lên, một màu trắng lớn đơn giản và mềm mại màng sẽ tạo cho họ cảm giác thư thái, dễ chịu. Các ánh sáng trong suốt tốt ở giữa không chỉ mất lợi thế của ánh sáng tự nhiên tươi sáng vào buổi sáng yêu cầu ít ánh sáng nhân tạo hơn, nhưng nó cũng tiết kiệm rất nhiều năng lượng. Điều này khu vực trong suốt của mái nhà cũng trở thành một đặc điểm đẹp tại ban đêm với ánh sáng khuếch tán chiếu lên bầu trời tối.

Vì vậy, điểm trung tâm này đã trở thành một vùng đất đáng chú ý của trung tâm mua sắm.

Vấn đề đối lưu không khí quyết định hình thức Mái che bạt căng trung tâm mua sắm Portochino ra sao?

Quá trình này liên quan đến việc xác định các lực lượng hoặc áp lực bên ngoài thích hợp tác động lên bề mặt của màng. Phần khó là có được đúng lượng áp suất gây ra bởi tải trọng gió kể từ khi hình dạng của Cấu trúc màng thường không đều đối với Cp (tức là áp suất gió hệ số) không thể được tìm thấy trong bất kỳ mã thiết kế tiêu chuẩn.

Trong dự án này, trước hết giá trị Cp là được gán cho bề mặt giả sử điều này dưới dạng hình nón, nhưng kết quả là không thỏa đáng. Tuy nhiên, đã có hai phương pháp thay thế khác chúng tôi có thể sử dụng. Đầu tiên là Gió Kiểm tra đường hầm bằng cách làm quy mô vật lý mô hình cấu trúc màng và thứ hai là tính toán Fluid Dynamic (CFD) sử dụng máy tính mô hình của cả cấu trúc và đang tải để phân tích. Phương pháp đầu tiên dường như có thể, nhưng nó sẽ là tốn kém và mất thời gian. Do đó, cuối cùng chúng tôi quyết định sử dụng phương pháp CFD để tạo Cp cho bề mặt màng và thực hiện phân tích. Phương pháp CFD cho giá trị thấp hơn của Cp nhỏ hơn những gì thu được từ giả định về một số hình dạng (ví dụ: hình nón) và sử dụng thiết kế tiêu chuẩn mã. Hình 62 cho thấy các luồng gió thông qua khoảng cách giữa các tòa nhà nơi cấu trúc màng sẽ được định vị. Có bốn hướng gió mô phỏng: Bắc, Đông, Nam và Tây, và các giá trị tối đa của Cp được sử dụng để phân tích phản hồi từ bề mặt đến hỗ trợ cấu trúc.

Ngoài việc xác định Cp, có là một lợi ích bổ sung của việc sử dụng CFD phương pháp; nó cho phép chúng tôi kiểm tra xem gió thổi vào bên trong tòa nhà qua khoảng trống trung tâm.

Flexiiform chuyên thiết kế và thi công Mái che bạt căng trung tâm mua sắm

Liên hệ Flexiiform để được tư vấn chi tiết về chi phí thiết kế và thi công Mái che bạt căng trung tâm mua sắm

Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995

Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM

Email: [email protected]

Website: https://flexiiform.vn

Các đối tác

Bài viết về dự án

nhà phao chống lũ dạng bạt và dạng truyền thống

Nhà Phao Chống Lũ Dạng Bạt Flexiiform

Nhà phao chống lũ dạng bạt là loại hình kiến trúc cộng đồng, có mô hình nhỏ gọn, đáp ứng đủ chức năng sinh hoạt cần thiết, giúp người dân chống chọi với lũ lụt.

Xem chi tiết »
mái bạt thả tự động Flexiiform

Mái Bạt Thả Tự Động Flexiiform

Mái bạt thả tự động với tính thẩm mỹ cao, tốc độ nhanh, giúp tránh các tác động của thời tiết nhưng đồng thời tạo cảm giác thông thoáng, đầy đủ ánh sáng.

Xem chi tiết »

Mái Che Bạt Căng Trường Quốc tế Marguerite Duras Q9

Một trong những hạng mục luôn được các trường học ưu tiên chỉnh trang đó chính là cổng trường. Với thế mạnh trong thiết kế và thi công mái che bạt căng trường học, Trường Quốc tế Pháp Marguerite Duras đã liên hệ Flexiiform để giải quyết vấn đề tồn đọng của họ trong thời gian dài.

Xem chi tiết »

Xem nhiều

nhà phao chống lũ dạng bạt và dạng truyền thống

Nhà Phao Chống Lũ Dạng Bạt Flexiiform

Nhà phao chống lũ dạng bạt là loại hình kiến trúc cộng đồng, có mô hình nhỏ gọn, đáp ứng đủ chức năng sinh hoạt cần thiết, giúp người dân chống chọi với lũ lụt.

Xem chi tiết »