Flexiiform

Mái Che giếng trời Tensile Skylights che mưa nắng

Share on facebook
Share on linkedin
Kiến trúc bạt căng mang đến nhiều lựa chọn kiểu dáng cho mái che giếng trời, có khả năng lấy sáng tự nhiên không gian bên trong và dễ dàng thi công lắp đặt.
Year | Năm: 2021
Material | Vật liệu: PVC/PES (PVDF)
Area | Diện tích: 100 m2
Type of Form | Cấu trúc: Conical | Chóp phễu
Client | Khách hàng: Nhà riêng
Location: Vietnam

MỤC LỤC

Kiến trúc bạt căng mái che giếng trời là gì?

Khu vực giếng trời hay sân trong là một trong những hình thức lấy sáng , lấy gió và để đối lưu cho công trình hiện hữu . Sự tồn tại của giếng trời ( sân trong) tạo nên sự sống cho các không gian bên trong . Tuy nhiên , phụ thuộc vào các điều kiện thời tiết khác nhau như nắng mưa , gió mạnh , giếng trời cần sự bao che để hạn chế những điều kiện thời tiết đó.

Hiện nay có rất nhiều giải pháp thiết kế mái che giếng trời với đa dạng lựa chọn về hình thức và cả vật liệu. Các hình thức mái kính với chóp nhọn ở giữa, hay mái tôn lấy sáng đều là những hình thức mái che giếng trời thường gặp. Ngoài ra, mái che giếng trời bằng bat căng đang là một sự thay thế đáng tin cậy, điều này hoàn toàn có lí do của nó.

Skylights_Mái che giếng trời 4

Những vấn đề thường gặp khi lựa chọn cấu trúc mái che giếng trời

Đối với một cấu trúc mái che giếng trời, thường là khoảng không gian nhỏ, cho tới cái mái che sân trong với không gian vừa và rộng hơn, việc thiết kế một hệ mái che giếng trời có thể đáp ứng được nhiều yếu tố khác nhau: lấy sáng gián tiếp, bảo đảm việc lưu thông không khí trong công trình và phải đẹp về mặt hình thức .

Kết cấu cho mái che giếng trời cũng là một yếu tố khó khăn khi lựa chon một giải pháp phù hợp. Thông thường đối với các giếng trời có kích thước vừa và nhỏ, hệ khung kính được hình chóp hay hê khung tạo độ dốc. Do đó, các vật liệu như kính, tôn sáng gần như là sự lựa chọn duy nhất cho các giải pháp kết cấu mái che giếng trời, điều này dẫn tới việc hạn chế trong thử nghiệm các hình thức kết cấu mới.

Skylights_Mái che giếng trời 1

Giải pháp bạt căng cho mái che giếng trời

Với sự xuất hiện của hệ mái che bạt căng , khu vực giếng trời hay sân trong không chỉ có thêm nhiều giải pháp phù hợp ở nhiều hình thức khác nhau, mà còn là một trong những sự lựa chọn tối ưu cho mái che giếng trời.

Hệ kế cấu của mái che bạt căng khu vực giếng trời thường sử dụng hệ cáp treo để đỡ một trụ đứng duy nhất, tạo thành hình chóp cao. Hình dáng này cực kì phù hợp với chức năng của mái che giếng trời. Trên đỉnh hình chóp là khung cấu tạo cho phép gió có thể lùa ra ngoài , tạo được sự đối lưu bên trong. Cùng với đó là tính chất vật liệu bạt căng theo nhiều độ xuyên sáng khác nhau có thể điều chỉnh độ sáng mà công trình mái che giếng trời yêu cầu .

Skylights_Mái che giếng trời 5

Hiệu quả vượt trội từ cấu trúc bạt căng Mái Che Giếng Trời.

Một số hệ kế cấu khác chỉ liên kết với kết cấu có sẵn của công trình, đỡ cột chống ở giữa nhưng vẫn đảm bảo sự chắc chắn một cách toàn diện. Với hình thức bạt căng ứng dụng khu vực mái che giếng trời, hệ kết cấu gần như tinh giản tối đa, tạo cảm giác nhẹ nhàng thay vì sử dụng những hệ kết cấu nặng nề khác vì bản chất vật liệu bạt căng có khả năng vượt nhịp lớn và có trọng lượng rất nhẹ.

Hiệu quả về thẩm mỹ cũng là một yếu tố được đánh giá cao, tầm nhìn từ dưới lên sẽ có cảm giác nhẹ nhàng , bay bổng mà không hề bị khó chịu hay chắn tầm nhìn như những hệ kết cấu khác . Điều này làm cho không gian giếng trời có một sự thú vị nhất định. Flexiiform với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp có thể cung cấp đến bạn những giải pháp cho hệ mái che giếng trời ứng dụng bạt căng một cách hoàn hảo nhất, chất lượng nhất.

Skylights_Mái che giếng trời 3

Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn

Flexiiform chuyên thiết kế và thi công

Mái che bạt căng | Tensile Membrane Structures trên toàn quốc.

Vật liệu

PVDF | PTFE | ETFE | MESH

Màu sắc  

Trắng hoặc tùy chọn

Tham khảo

Mẫu mái che | Thiết kế đẹp

Thi công

Toàn quốc

Kích thước

Tùy chỉnh

Bảo hành

5-10-15-20 năm

Thời gian

Trung bình 60 ngày

Tiêu chuẩn

Tham khảo kiến thức chuyên ngành

Partners | Các đối tác

Bài viết về dự án

Xem nhiều