Flexiiform

Mái che nắng mưa lối đi dự án TFNG

Share on facebook
Share on linkedin
Mái che nắng mưa lối đi không những mang đến một công năng bao che toàn diện mà còn đáp ứng hình thức dáng mái ấn tượng, đảm bảo hiệu quả mỹ quan công trình.
Year | Năm: 2020
Material | Vật liệu: PVC/PES (PVDF)
Area | Diện tích: 1000 m2
Type of Form | Cấu trúc: Saddle | Yên ngựa
Client | Khách hàng: TFNG

MỤC LỤC

Mái che nắng mưa lối đi là gì?

Mái che nắng mưa lối đi là một loại hình kiến trúc bao che với nhiều hình thức khác nhau để che nắng mưa cho hành lang, lối đi ngoài trời, các khu vực liên kết các không gian, tòa nhà, công trình, lối đi của các công viên cây xanh, sân vận động, v.v… Nhằm mục đích che chắn nắng mưa cho người đi bộ hoặc có thể là nơi dừng nghỉ chân, đồng thời cũng tăng tính thẫm mỹ cho khu vực sử dụng, tạo điểm nhấn cho lối đi và không gây nhàm chán.

Mái che nắng mưa lối đi có nhiều hình thức đa dạng được sử dụng ở các công trình công cộng, trong đó cấu trúc mái che lối đi sử dụng bạt căng đang dần trở nên phổ biến bởi cấu trúc gọn nhẹ, vượt nhịp lớn, mở rộng cảnh quan, hình dáng mái đa dạng, thẫm mỹ thu hút ánh nhìn bởi sự tạo hình linh hoạt của bạt căng mà khó có vật liệu nào làm được.

TFNG_Mái che nắng mưa lối đi 3

Mái che nắng Mưa lối đi có thể ứng dụng đa dạng công trình

Mái che Nắng mưa lối đi là thành phần không thể thiếu cho các công trình ngày nay, không chỉ là các công trình công cộng, công viên giải trí mà các công trình công sở, bệnh viện v.v… Cần phải chú trọng đến không gian này. Ứng dụng cấu trúc bạt căng vào mái che lối đi giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái vì đó cũng có thể là nơi nghỉ chân, tán gẫu ở nơi công sở.

Ngày nay Mái che nắng mưa sử dụng cấu trúc bạt căng đã được ứng dụng rộng rãi cho các công trình như, lối đi công viên, sân vận động thể thao ngoài trời, quảng trường. Hành lang, lối đi ngoài trời kết nối khu vực của các bệnh viện, trường học, công sở, trung tâm thương mại. Các hạng mực giao thông như bến bãi xe buýt, cầu bộ hành, làn đường cho người đi bộ, trạm xe v.v…

TFNG_Mái che nắng mưa lối đi 5

Các dạng hình thức mái che nắng mưa lối đi

Mái che nắng mưa lối đi sử dụng cấu trúc bạt căng có nhiều hình thức đa dạng tùy thuộc vào công năng sử dụng hoặc các yếu tố thẫm mỹ kiến trúc xung quanh ảnh hưởng đến hình dạng mái. Về công năng sử dụng ta có các hình thức mái che nắng mưa, mái che xuyên sáng, mái che tạo hiệu ứng bóng đổ tùy thuộc vào vật liệu được sử dụng và mái che di động.

Tùy thuộc vào nhiều yếu tốt kiến trúc mà ta có nhiều hình dáng mái khác nhau, trong đó phải kể đến là mái che dạng chóp (Conic) hay mái che dạng cánh buồm (hypar) được sử dụng ưa chuộng, từ hai hình dáng cơ bản này ta có thể tùy biến ra nhiều hình dáng đặc biệt khác làm phong phú thêm sự sáng tạo cho cấu trúc bạt căng mái che lối đi. Thường thì cấu trúc mái che lối đi được chia theo một hoặc nhiều modun xen kẻ để tiện hơn cho việc thiết kế và lắp đặt

TFNG_Mái che nắng mưa lối đi 4

Ưu điểm của mái che nắng mưa lối đi

Thiết kế mái che nắng mưa lối đi là một lựa chọn bao che hấp dẫn trực quan và có chức năng cao, mang lại những phẩm chất độc đáo cho các nhà thiết kế, kỹ sư và kiến ​​trúc sư thử nghiệm và tạo ra các thiết kế độc đáo. Bên cạnh việc tạo ra các giải pháp thiết kế đột phá, các cấu trúc bạt kéo căng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. 

Độ linh hoạt và đặc tính  của bạt căng Hà Nội làm cho chúng trở thành một lựa chọn che nắng hoàn hảo cho nhiều không gian ngoài trời, khu vực ăn uống, lối đi bộ, hồ bơi, triển lãm, phòng thể thao và nhà kho, … tại Việt Nam. Khi được thiết kế và lắp đặt đúng cách, kết cấu kéo căng có thể mang lại nhiều lợi thế. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của việc lắp đặt cấu trúc kéo căng.

TFNG_Mái che nắng mưa lối đi 2

Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn

Flexiiform chuyên thiết kế và thi công

Mái che bạt căng | Tensile Membrane Structures trên toàn quốc.

Vật liệu

PVDF | PTFE | ETFE | FACADE

Màu sắc  

Trắng hoặc tùy chọn

Tham khảo

Mẫu mái che | Thiết kế đẹp

Thi công

Toàn quốc

Kích thước

Tùy chỉnh

Bảo hành

5-10-15-20 năm

Thời gian

Trung bình 60 ngày

Tiêu chuẩn

Tham khảo kiến thức chuyên ngành

Partners | Các đối tác

Bài viết về dự án

Xem nhiều