Flexiiform

Top mẫu tensile facade giúp bao che mặt đứng công trình

Share on facebook
Share on linkedin
Các mẫu Tensile Facade (vỏ bao che mặt đứng, mặt dựng công trình) vô cùng phong phú từ vật liệu bạt căng PVDF, PTFE và ETFE.

MỤC LỤC

Vật liệu Tensile Facade là gì ?

Vật liệu Tensile Facade (hay còn gọi là mặt tiền của tòa nhà, mặt tiền bằng vải hoặc mặt tiền căng) là một hệ thống vải căng hoặc vật liệu màng dẻo hoạt động như một lớp da thứ hai cho mặt ngoài của tòa nhà. Đây là một giải pháp sáng tạo và hiệu quả về chi phí, nhằm thay thế cho các màn chắn mặt tiền bằng lưới kim loại truyền thống.

Các mặt tiền chịu kéo theo mẫu tensile facade có hình dạng và kích thước tùy chỉnh. Do tính chất nhẹ của màng vải, mặt dựng chịu kéo thường là lựa chọn lý tưởng vì chúng có thể kéo dài khoảng cách xa hơn với ít hỗ trợ cấu trúc hơn so với các sản phẩm xây dựng thông thường.

Vật liệu Tensile Facade là một loại cấu trúc vải căng. Thuật ngữ chung này đề cập đến một hình thức xây dựng sử dụng cáp và các bộ phận hỗ trợ kết cấu thép để căng vải và các vật liệu khác nhằm tạo ra cấu trúc, tán hoặc bao che. Fastech là một trong những đơn vị cung cấp vật liệu facade tại thị trường Đông Nam Á.

Thay vì cung cấp một cấu trúc nhô ra hoặc giống như mái nhà như hầu hết các loại cấu trúc vải căng, mặt tiền bằng vải căng thường kéo dài một không gian thẳng đứng để tạo ra một hệ thống ốp bên ngoài trái ngược với mái hoặc trần.

Mẫu Tensile Facade 3
Photo: Architizer

Tại sao nên chọn Vật liệu Tensile Facade ?

Để tạo ra một mặt tiền bền và chắc chắn có ứng dụng mẫu Tensile Facade, hệ thống khung kết cấu (thường làm từ nhôm) được thiết kế với các giá đỡ để giữ và kéo căng vật liệu căng, thường được làm từ lưới hoặc màng PVC đặc hoặc màng sợi thủy tinh phủ PTFE. Tùy thuộc vào thiết kế của hệ thống mặt tiền, khung màng chịu lực có thể gắn trực tiếp vào mặt của tòa nhà hoặc yêu cầu một hệ thống giá đỡ bằng thép để kết nối.

Mặc dù có nhiều lý do để chọn mặt tiền chịu lực, nhưng các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế và tổng thầu thường khám phá các tùy chọn này khi họ đang tìm cách cập nhật diện mạo lỗi thời của tòa nhà, cung cấp bóng râm hoặc bảo vệ cho cấu trúc hoặc tăng hiệu quả sử dụng năng lượng của tòa nhà.

Mẫu Tensile Facade 13
Photo: Architizer

Các chức năng tiện ích của mẫu Tensile Facades

Một trong những thách thức chung mà chủ sở hữu bất động sản, kiến trúc sư và tổng thầu phải đối mặt là nhu cầu tạo bóng râm và chống tia cực tím. Các mặt tiền chịu kéo chặn phần lớn ánh sáng chói của mặt trời và tia UV gây hại mà không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn ra bên ngoài. 

Với những tiến bộ trong sản xuất mẫu Tensile Facade, các vật liệu được sử dụng trong mặt tiền chịu lực nhẹ hơn, bền hơn và khả năng chống lại các tác hại của khí hậu cao hơn bao gồm gió, mưa đá và mặt trời. Các vật liệu đó bao gồm lưới hoặc màng PVC rắn và màng sợi thủy tinh phủ PTFE.

Mẫu Tensile Facade 17
Photo: Architizer

Lợi ích bền vững của Tensile Facades

Hệ thống mặt tiền chịu kéo đặc biệt có giá trị vì khả năng hỗ trợ các sáng kiến bền vững và tăng hiệu suất năng lượng LEED. Các hệ thống tăng cường kiểm soát nhiệt của tòa nhà bằng cách ngăn chặn lượng nhiệt mặt trời đáng kể, đồng thời cho phép ánh sáng tự nhiên khuếch tán đi vào. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu bất động sản có thể giảm chi phí tiện ích liên quan đến chiếu sáng và làm mát cấu trúc.

Khi nói đến vật liệu và thiết kế mẫu Tensile Facade, có rất nhiều lựa chọn để xem xét. Đối với các dự án tập trung vào tính bền vững, hệ thống mặt tiền có thể được thiết kế để tối đa hóa vật liệu tái chế và các sản phẩm có nguồn gốc địa phương. 

Mẫu Tensile Facade 10
Photo: Architizer

Lợi ích thẩm mỹ của Tensile Facades

Cho dù lập kế hoạch xây dựng mới hay cải tạo bảo thủ, các cơ hội thiết kế trở nên gần như vô tận với các mặt tiền dựa trên dệt may. Các tòa nhà thông thường và các công trình công nghiệp nhanh chóng được biến thành các tác phẩm nghệ thuật vào ban ngày, và hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED tạo ra một diện mạo độc đáo khác cho ban đêm.

Trong quá trình thiết kế, các doanh nghiệp có một cơ hội duy nhất để kết hợp bản sắc doanh nghiệp của họ, hỗ trợ nhận thức về thương hiệu và các sáng kiến ​​tiếp thị. Trong thời đại kỹ thuật số, vị trí gạch và vữa của bạn tạo thêm uy tín cho doanh nghiệp của bạn và các mặt tiền bền bỉ giúp tối đa hóa khả năng hiển thị của bạn.

Mẫu Tensile Facade 11
Photo: Architizer
Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]xiiform.vn
Website: https://flexiiform.vn