Flexiiform

Mẫu mái che

Việc ứng dụng kiến trúc bạt căng cho các ứng dụng mái che đã phát triển trên Thế giới từ nhiều năm trước. Tuy nhiên tại Việt Nam, do giới hạn về kỹ thuật cũng như giá thành vật liệu bạt cao hơn so với các loại bạt thông thường nên mái che bạt căng chỉ mới được phát triển và ứng dụng trong các công trình tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

Tương tự như những cấu trúc vật liệu truyền thống khác, bạt căng không những có đáp ứng đầy đủ các chức năng che chắn, chống lại các tác động của thời tiết, che nắng, cản mưa mà còn mang đến nhiều kiểu dáng mới lạ, độc đáo mà các cấu trúc khác khó tìm được. Bên cạnh đó, đây là cấu trúc vật liệu nhẹ nên khả năng vượt nhịp ấn tượng, giảm thiểu được tiết diện khung sử dụng đồng thời có các ưu điểm nổi trội khác như tuổi thọ cao, dễ dàng làm sạch, tiết kiệm chi phí bảo trì, vật liệu có khả năng chống bắt cháy và thời gian lắp đặt nhanh chóng.

Có thể nói, bạt căng phù hợp ứng dụng vào các hạng mục bao che cho các dạng công trình đa dạng tại Việt Nam. Khả năng tạo hình linh hoạt, vật liệu đa dạng cùng tuổi thọ cao không những góp phần gia tăng sức thẩm mỹ cho kiến trúc tổng thể mà còn giúp tiết kiệm chi phí đầu tư lâu dài.

Dưới đây là một vài mẫu mã mái che bạt căng rất được ưa chuộng trên Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Bài Viết Tham Khảo

Quy trình thi công mái che nhà xe tại Lycée Français International Marguerite Duras

Mái hiên di động là một trong những hình thức mái che phổ biến hiện nay, được ứng dụng trong đa dạng các loại công trình khác nhau, từ sân thượng tư gia, địa điểm vui chơi giải trí đến các trường học,,… Có thể nói, đây thực sự là một giải pháp thi công hiện đại, hoàn hảo, mang đến hiệu quả che nắng, chắn mưa, tạo tính thẩm mỹ, độc đáo cho không gian của bạn. Vậy, quy trình thi công mái che nhà xe tại Lycée Français International Marguerite Duras diễn ra như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu!

Tìm hiểu thêm »

Những công trình sử dụng bạt căng kiến trúc đẹp nhất 2022

Sử dụng bạt căng kiến trúc trong thiết kế các công trình nghệ thuật đa phong cách, từ cổ điển đến hiện đại, đơn giản đến phức tạp đang trở thành xu hướng hiện nay. Sử dụng bạt căng kiến trúc trong thiết kế các công trình nghệ thuật đa phong cách, từ cổ điển đến hiện đại, đơn giản đến phức tạp đang trở thành xu hướng hiện nay. Bởi lẽ, bạt căng kiến trúc không chỉ có công năng vượt trội, giúp che nắng chắn mưa, chống lại sự tác động của thời tiết mà còn là sản phẩm làm tăng giá trị thẩm mỹ cho mọi không gian, đặc biệt là các công trình nghệ thuật.

Tìm hiểu thêm »