4 Lý do mái che bạt căng du thuyền sang trọng hiện đại

Mái che bạt căng du thuyền ‌chính‌ ‌là‌ ‌điểm‌ ‌nhấn‌ ‌trong‌ ‌việc‌ ‌kinh‌ ‌doanh‌ ‌du‌ ‌
thuyền‌ ‌hiện‌ ‌nay,‌ ‌ ‌cần‌ ‌quan‌ ‌tâm‌ ‌đến‌ ‌chất‌ ‌lượng‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌và‌ ‌tay‌ ‌nghề‌ ‌của‌ ‌đội‌ ‌ngũ‌ ‌thi‌ ‌công.‌

MỤC LỤC

Mái che bạt căng du thuyền hài hòa thiên nhiên

Một trong những yếu tố mang đến sự thành công trong kinh doanh du thuyền chính là không gian ấn tượng và thu hút khách hàng. Do đó, các nhà thiết kế đã lựa chọn mái che bạt căng du thuyền mang đến những trải nghiệm và ấn tượng trong thời gian gần đây tại Việt Nam.

Mái che bạt căng du thuyền là từ dùng để chỉ việc thiết kế và ứng dụng Tensile Fabric dành cho du thuyền, cano hay tàu du lịch. Bạt căng có thể dùng làm mái che khu vực hồ bơi, pool bar hay những khu vực lối đi, hành lang. 

Mái che bạt căng du thuyền Hạ Long 2
Photo: yachtforums

Mái che bạt căng du thuyền có nhiều ưu điểm vượt trội

  • Trọng lượng nhẹ: vật liệu bạt căng có khối lượng trung bình dưới 1kg/m2,chỉ bằng một phần ba mươi trọng lượng của các công trình xây dựng truyền thống. Điều này đặc biệt hữu ích giúp giảm tải trọng tàu hạn chế thành phần khung sắt hỗ trợ và tăng tính thẩm mỹ.
  • Tính thẩm mỹ tuyệt vời: mái che bạt căng du thuyền là sản phẩm mang tính thẩm mỹ và biểu tượng cao. Đòi hỏi sự sáng tạo, tỉ mỉ khi thiết kế cũng như lựa chọn các vật liệu cao cấp. Do đó, cái căng du thuyền thường là lựa chọn hàng đầu để mang lại cảm giác sang trọng nhưng vẫn đảm bảo những công năng cần thiết.
  • Quá trình thi công mái che bạt căng du thuyền diễn tra nhanh chóng do cấu trúc bạt căng du thuyền khá đơn giản bao gồm phần vải bạt và cấu trúc khung được làm bằng các vật liệu nhẹ. Cũng chính nhờ đặc điểm này mà bạt căng không mang lại cảm giác cầu kỳ, nặng nề như những mái che thông thường và đảm bảo tính linh động trong quá trình sử dụng.
Mái che bạt căng du thuyền Hạ Long 1
Photo: yachtforums

Mái che bạt căng du thuyền tạo hình nhẹ nhàng

Do hình thức du thuyền rất đa dạng và đa số mái bạt căng du thuyền được sử dụng trong các không gian bên ngoài. Do đó, việc giải quyết được vấn đề tải trọng gió tác động lên bề mặt bạt cũng như mở rộng tầm nhìn, các tia UV có hại là rất quan trọng. Tùy vào từng khu vực chúng ta sẽ có từng cách tiếp cận khác nhau:

  • Mái che trên cao: phần mái che trên cao là khu vực cao nhất của du thuyền và có thể dễ dàng nhìn thấy từ xa. Nếu mái che trên cao này có thể gây ấn tượng ngay từ lần đầu gặp mặt này chắc chắn du thuyền của bạn sẽ dễ dàng tạo được ấn tượng hơn cho du khách. Do đó, việc thiết kế mái che cho khu vực trên cao này cần được chú ý kỹ để làm bật lên được nét đặc trưng cũng như tính biểu tượng của du thuyền. Ngoài ra, bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều kiểu dáng và màu sắc mái che khác nhau.
  • Bạt căng du thuyền cho khu vực hồ bơi – Pool bar: là khu vực để du khách tận hưởng cảm giác thư giãn, giải tỏa căng thẳng thường ngày. Bạt căng cho khu vực hồ bơi – Pool bar cần tạo được cảm giác trong lành, lấy được nhiều ánh sáng từ mặt trời nhưng không gây cảm giác nóng nực, khó chịu. Cũng như có thể ngăn chặn được các tia UV gây hại cho da và cản được các loại động vật nhỏ từ tự nhiên. Đặc điểm nổi bật của dự án này là sử dụng dù cánh buồm tam giác và tứ giác để làm thành một kiến trúc độc đáo che cho phần quầy Bar của bể bơi.
  • Bạt căng trong các khu vực khác của du thuyền: tại một số khu vực khác của du thuyền như mái che khu vực lối đi, hành lang, khu vực chứa hàng…cũng có thể ứng dụng bạt căng. Đây là những nơi nên cần chú trọng đến khả năng chống nắng, chịu mưa của mái che.
Mái che bạt căng du thuyền Hạ Long 4
Photo: yachtforums

Mái che bạt căng du thuyền có độ bền cao

Có rất nhiều sự lựa chọn về chất liệu bạt căng về màu sắc, độ trong suốt và các thiết kế ngoại hình khác, có thể dựa vào ứng suất kéo của màng và thanh hỗ trợ và cáp để uốn cong và thay đổi, định hình các hình dạng bạt. 

Và hiện nay, nhiều khu du thuyền tại Việt Nam cũng đang dần áp dụng loại mái che này vào việc thiết kế không gian du thuyền của mình. Việc này giúp đem lại nét độc đáo riêng biệt cũng như nét hiện đại, sang trọng cho không gian trên du thuyền.

Mái che bạt căng du thuyền Hạ Long 5
Photo: yachtforums

Flexiiform là Công ty thiết kế và thi công dịch vụ mái che bạt căng (Tensile Fabric) chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được cố vấn chuyên môn từ Công ty Fastech – Công ty thiết kế và thi công mái che bạt căng hàng đầu tại Thái Lan.

Với đội ngũ Kiến trúc sư và Kỹ sư được đào tạo theo chuyên ngành một cách bài bản và lành nghề cùng với thế mạnh về ý tưởng sáng tạo trong thiết kế giải pháp bao che từ cấu trúc bạt cao cấp nhằm phù hợp với mọi công trình.

Bài Viết Tham Khảo