Flexiiform

Nhà bạt dã chiến được ứng dụng để gia tăng phạm vi phục vụ chống dịch Covid-19

Share on facebook
Share on linkedin
Nhà bạt dã chiến ngoài chức năng bao che còn có thể được ứng dụng trong các tình hình khẩn cấp như trong trường hợp phòng chống dịch Covid-19.

MỤC LỤC

Nhà bạt dã chiến chống Covid-19 hoạt động thế nào?

Thời kỳ dịch bệnh, do số lượng ca nhiễm ngày một đột biến nên việc sắp xếp bố trí và lắp đặt các khu bệnh viện dã chiến rất thông dụng và quan trọng. Ở khắp nơi trên Thế giới đã áp dụng xây dựng nhiều đơn vị nhà bạt dã chiến chống covid-19 tại những khu vực ở gần hoặc xa bệnh viện.

Tùy thuộc vào các quy mô của từng địa phương hay thành phố, dưới đây là một kiểu hình thức bố trí các đơn vị nhà bạt dã chiến chống covid như sau:

  • Đơn vị nhà bạt phòng tiếp nhận bệnh nhân
  • Đơn vị nhà bạt phòng cấp cứu
  • Đơn vị nhà bạt phòng chuẩn bị vật liệu cho nhân viên y tế
  • Đơn vị nhà bạt cho phòng hồi sức
  • Đơn vị nhà bạt chăm sóc đặc biệt
  • Đơn vị nhà bạt cho nhà vệ sinh
  • Đơn vị nhà bạt cho các thiết bị máy móc y tế
  • Đơn vị nhà bạt cho quầy thuốc
  • Và các đơn vị nhà bạt khác tùy nhu cầu của đơn vị y tế.

Đây là cấu trúc hoàn toàn cơ động, nên được triển khai một cách rất nhanh chóng và gọn gàng để có thế phù hợp với tình thế cấp bách hiện thời.
Samaritan’s Purse, một tổ chức Cơ đốc giáo truyền đạo phi lợi nhuận, không mang tính quốc gia, hỗ trợ Bệnh viện Mount Sinai của New York chăm sóc bệnh nhân COVID-19 với cơ sở 21 lều ở Central Park’s East Meadow, gần Đại lộ số 5 giữa đường 97 và 100. Nhóm đã thiết lập các bệnh viện tương tự ở các khu vực thiên tai, bao gồm Ecuador, Iraq và Bahamas.

nha bat da chien chong covid 19 -3

Bên trong một đơn vị nhà bạt dã chiến chống Covid-19 có gì?

Do được thiết kế, tính toán theo quy chuẩn, các thành phần của nhà bạt dã chiến chống covid-19 được gia công sẵn và có quy trình lắp ráp hẳn hòi nên chỉ cần mang đến địa điểm cần dựng để lắp ráp các đơn vị có nhiều diện tích khác nhau tùy mục đích sử dụng, thông thường sẽ 800 đến 1.100 feet vuông.

Will King, giám đốc hoạt động y tế của cơ sở Samaritan’s Purse ở Công viên Trung tâm, cho biết: “Mất khoảng 15 phút để có thể làm phồng được hệ giằng và sau đó tiếp tục thực hiện những công đoạn khác”.

Phần bạt bao bọc bên ngoài sử dụng bạt PVDF chống bắt cháy, chống nấm mốc và dễ vệ sinh. Cùng sàn là các tấm nhựa lồng vào nhau. “Bên trong, nhiệt độ được giữ ở mức dễ chịu”, King nói.

Các nhà bạt dã chiến chống covid-19 có khả năng bao che an toàn các máy thở, máy chụp X-quang, máy theo dõi bệnh nhân và các thiết bị y tế khác.

nha bat da chien chong covid 19 -2

Nhà bạt dã chiến chống Covid-19 được dùng ở đâu?

Bốn loại công trình thường được đưa vào sử dụng để phục vụ bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 tại nước ngoài gồm: trường học, nhà cộng đồng, sân vận động và bệnh viện. Tuy nhiên, công suất của nhưng công trình này thường quá tải và cần một hệ thống nhà tạm để hỗ trợ thêm.

nha bat da chien chong covid 19 -1

Nhà bạt dã chiến chống Covid-19 hoạt động như một bệnh viện tạm thời

Nhà bạt dã chiến chống covid-19 hoạt động như một bệnh viện tạm thời. Những địa điểm được chọn để lắp đặt hỗ trợ thường được đặt tại các khách sạn có khuôn viên rộng lớn, nhà thi đấu thể thao, trung tâm hội nghị, ký túc xá đại học và khu hội chợ. Chúng được sử dụng để điều trị bệnh nhân COVID-19 đang hồi phục và bệnh nhân bị bệnh nhưng có các triệu chứng không cần chăm sóc đặc biệt hoặc cấp cứu.

Kỹ sư ở các công ty The Army và các công ty khác đã thành lập một trung tâm chăm sóc 970 giường tại Trung tâm TCF – một trung tâm hội nghị rộng 350.000 foot vuông ở Detroit. Việc lắp đặt diễn ra trong 9 ngày, “Một trong những công trình xây dựng nhanh nhất trong nước”, Michelle Grinnell của Michigan Economic Development trả lời phỏng vấn trên báo chí.

Tại New York, The Army cũng đã lắp đặt một cơ sở 500 giường bên trong Trung tâm Hội nghị Jacob K. Javits. Theo Đại úy Jason Elmore, phát ngôn viên của Cục Công tác phía Bắc Quân đội Hoa Kỳ, có khoảng 650 nhân viên phục vụ hoạt động, cung cấp ICU và dịch vụ chăm sóc bệnh nhân trung cấp. 

Ông còn cho biết đơn vị nhà bạt dã chiến chống dịch covid-19 này chỉ mất khoảng 7 ngày để thiết lập và “có khả năng cung cấp các phòng mổ, khoa cấp cứu, phương tiện chụp X-quang và hiệu thuốc, nếu những dịch vụ đó được FEMA và tiểu bang yêu cầu”, anh nói thêm.

nha bat da chien chong covid 19 -4

Flexiiform là Công ty thiết kế và thi công dịch vụ mái che bạt căng (Tensile Fabric) chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được cố vấn chuyên môn từ Công ty Fastech – Công ty thiết kế và thi công mái che bạt căng hàng đầu tại Thái Lan.

Với đội ngũ Kiến trúc sư và Kỹ sư được đào tạo theo chuyên ngành một cách bài bản và lành nghề cùng với thế mạnh về ý tưởng sáng tạo trong thiết kế giải pháp bao che từ cấu trúc bạt cao cấp nhằm phù hợp với mọi công trình.

Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn