Flexiiform

Thiết kế và thi công | Tensile Membrane Structures

Đội Ngũ Thiết Kế Và Thi Công Kết Cấu Mái Che Bạt Căng Kiến Trúc Chuyên Nghiệp

Flexiiform tự hào là đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm trong thiết kế và tính toán kết cấu cho các công trình mái che bạt căng kiến trúc trong và ngoài nước. Với gần 30 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư – kỹ sư lành nghề, được đào tạo theo tiêu chuẩn Quốc tế. Chúng tôi hiểu rằng mỗi dự án đều có một câu chuyện riêng. Chính vì thế Flexiiform luôn lắng nghe các yêu cầu chi tiết của đơn vị thiết kế, chủ đầu tư trước khi đưa ra các tư vấn thiết kế và tính toán kết cấu phù hợp nhất.

Thiết kế và thi công | Tensile Membrane Structures

Chuyên Nghiệp

Đội ngũ kiến trúc sư – kỹ sư chuyên nghiệp với gần 30 năm kinh nghiệm được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi làm việc theo quy trình gồm nhiều bước cụ thể và cam kết ở mỗi bước đều có sự phê duyệt của khách hàng để có thể chuyển qua các bước tiếp theo. 

An Toàn

Các thông số chi tiết liên kết, cấu trúc bạt căng, kết cấu khung được chúng tôi tính toán, phân tích bằng các phần mềm chuyên dụng mang lại độ chính xác cao dựa trên các tiêu chuẩn an toàn quốc gia và được ứng dụng vào thực tế.

Thẩm Mỹ

Hình dáng, độ cong bề mặt, hệ khung hỗ trợ, các chi tiết liên kết đều được cân nhắc kỹ khi đưa vào áp dụng để đạt được tính thẩm mỹ cho toàn công trình. Những chi tiết cấu kiện và đường may theo sát nhu cầu của khách hàng để đảm bảo nét đặc trưng riêng.

Trách Nhiệm

Với bề dày kinh nghiệm và các kiến thức chuyên môn từ vật liệu, tính toán đến thi công, Flexiiform luôn đặt bản thân ở vị trí chủ đầu tư, tập trung cân bằng các yếu tố thẩm mỹ, an toàn và tối ưu chi phí để mang lại thành quả cuối cùng hoàn hảo nhất.

Thiết kế và thi công | Tensile Membrane Structures

Lý Thuyết Mái Che Bạt Căng Kiến Trúc Là Gì

Mái che bạt căng kiến trúc (Tensile Membrane Structure) là loại cấu trúc vật liệu mới được khám phá và phát triển bởi vị KTS người Đức Frei Otto nổi tiếng. Đây là loại cấu trúc ứng dụng lực căng vào hệ khung và màng bạt (màng bao che) bên trên, được kết nối bằng các cấu kiện đặc biệt. Chúng nổi tiếng với kết cấu nhẹ và khả năng vượt nhịp ấn tượng.

Smart Lam là công nghệ mới nhất được đưa vào nhóm của Serge Ferrari. Công nghệ lắp ráp này cho phép sản xuất vật liệu composite bằng cách tạo phức. Khả năng thay đổi các vật liệu được sử dụng trong một hệ thống sản xuất linh hoạt cho phép thiết kế các sản phẩm sáng tạo và bổ sung các đặc tính hiệu suất cho vật liệu composite linh hoạt của Serge Ferrari.

Thiết kế và thi công | Tensile Membrane Structures

Chi Tiết và Cấu Kiện Liên Kết mái che bạt căng

Việc lựa chọn các chi tiết kỹ thuật bạt căng kiến trúc một cách đúng đắn không những tạo nên sự ổn định cho cả hệ thống, mà còn tăng giá trị thẩm mỹ lên nhiều lần. Sự kết hợp giữa hình dạng bạt căng kiến trúc và các chi tiết cấu thành chính là chìa khóa để tạo nên một thiết kế bạt căng kiến trúc đẹp và bền vững.

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Hệ thống cáp
Kiểm tra tất cả các dây cáp tại tất cả các điểm neo. Kiểm tra xem tất cả các thiết bị duy trì lực căng, khóa, khóa đai ốc, khóa vít, các thiết bị khóa khác có chặt và đúng vị trí không.
Kiểm tra các đầu nối cáp và cáp xem có bị hư hỏng, rỉ sét và tích tụ bụi bẩn hoặc các khu vực có thể giữ độ ẩm.
Kiểm tra tấm kẹp mái. Đảm bảo rằng bu lông kẹp được đặt đúng vị trí và chặt.
Kiểm tra khu vực tấm kẹp có sự tích tụ của bụi bẩn hoặc bị tích nước.

Bạt Căng
Kiểm tra bạt căng theo hướng ngược sáng cho bất kỳ vết cắt, lỗ thủng hoặc vết rách.
Kiểm tra phần bạt tại các dây cáp mái hiên, vùng giới hạn và các khu vực tích tụ bụi bẩn có khả năng giữ độ ẩm.

Liên hệ để được tư vấn thêm thông tin chi tiết   Gọi ngay
Liên hệ để được tư vấn thêm thông tin chi tiết   Gọi ngay
Liên hệ để được tư vấn thêm thông tin chi tiết   Gọi ngay
Liên hệ để được tư vấn thêm thông tin chi tiết   Gọi ngay
Liên hệ để được tư vấn thêm thông tin chi tiết   Gọi ngay

4 Vấn Đề Cần Quan Tâm Khi Sử Dụng Mái Che Bạt Căng Ngoài Trời

Thi công mái che bạt căng Huế - Mái che cảnh quan vùng biển

Tùy thuộc vào hình dáng của mỗi công trình mà lực gió tác động lên chúng khác nhau do đó cần tính toán cụ thể cho từng dự án cụ thể.

Gió là yếu tố ảnh hưởng vô cùng quan trọng cho hầu hết các cấu trúc mái che ngoài trời nói chung. Tùy thuộc vào địa hình và nhu cầu sử dụng, các chủ đầu tư nên ưu tiên lựa chọn những cấu trúc đảm bảo được khả năng chịu lực tốc gió đặc biệt là đối với những vùng biển và núi nhằm giúp ổn định công trình, tiết kiệm chi phí bảo trì, thay mới và hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất cho công trình mái che của mình.

Phần kỹ thuật áp lực gió vào thiết kế của cấu trúc mái che bạt căng này đã được Flexiiform nghiên cứu trong một thời gian dài và áp dụng thành công cho nhiều dạng công trình tại các khu vực có sức gió mạnh. Nên các công trình muốn sử dụng đúng chuẩn cấu trúc mái che bạt căng ngoài trời nên đặc biệt quan tâm các đơn vị có chuyên môn cao về phần mềm kỹ thuật này nhằm đảm bảo an toàn cho công trình khi đưa vào sử dụng.

Cover_Tensile Membrane Structures_Materials_ETFE_1200x800

Do có sự chênh lệch giữa nhiệt độ trong và ngoài công trình có sử dụng điều hòa và chiều dày bạt mỏng nên xảy ra hiện tượng đọng sương bên ngoài mặt bạt.

Hiện tượng đọng sương là vấn đề đáng quan tâm trong thiết kế và thi công bất kỳ hạng mục công trình. Đối với mái che bạt căng ngoài trời, việc đọng sương được hạn chế bằng cách thiết kế mái với độ dốc, gia cố thêm các chi tiết mép căng bạt và kết hợp với các biện pháp thông gió. Để gia tăng sự kiểm soát việc đọng sương được chặt chẽ hơn thì mái che bạt căng ngoài trời cần được kết hợp thêm một lớp cách nhiệt nhằm để kiểm soát nhiệt bị thất thoát qua các chi tiết khe hở.

Nếu cần thiết hoặc theo yêu cầu, đối với một vài dạng hình thức của mái che bạt căng ngoài trời có thể sử dụng thêm quạt thông gió, ống khói thụ động để giảm thiểu triệt để tình trạng đọng sương cho các công trình.

Thiết kế thi công PVDF PTFE_Bạt căng nội thất 10

Mức độ chống bức xạ của vật liệu phụ thuộc vào lớp phủ bề mặt, chúng có thể phản xạ hầu hết bức xạ mặt trời và giúp chống nóng hiệu quả cho công trình.

Mái che bạt căng ngoài trời được cấu thành loại vật liệu đặc biệt, gồm 3 lớp: lớp chính được bao bọc ở giữa và 2 lớp bên ngoài bảo vệ được phủ PVC kết hợp với hợp chất kháng tia cực tím, giúp ngăn chặn nhiệt hấp thụ vào bên trong lớp mái, giúp phần nhiệt bên dưới lớp mái ít và phần được bao che bởi mái che bạt căng ngoài trời sẽ bớt nóng và thoải mái hơn. Đồng thời, giúp bảo vệ độ bền màu và làm chậm tốc độ xuống cấp lõi sợi bên trong, duy trì được chất lượng với thời gian sử dụng lâu dài.

Cũng bởi tính chất đặc trưng của vật liệu mái che bạt căng ngoài trời mà với kết cấu này, các kiến trúc sư và các chủ đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng loại vật liệu này để kết hợp với phần mái bên trên để làm lớp lót gia tăng hiệu suất cách nhiệt bên dưới, phần kết hợp này không những đạt hiệu ứng tốt về công năng mà còn đạt hiệu quả cao về yêu cầu thẩm mỹ đồng bộ cho công trình.

Thiết kế và thi công | Tensile Membrane Structures

Với công nghệ sản xuất hiện đại, việc kiểm soát độ xuyên sáng của lớp mái là hoàn toàn có thể.

Mái che bạt căng ngoài trời được sử dụng cho nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng vì nhiều lý do khác nhau, một trong những ứng dụng phổ biến nhất chính là kiểm soát tính xuyên sáng theo nhu cầu của thiết kế và sử dụng công trình.

Với cấu trúc mái che bạt căng ngoài trời, đội ngũ thiết kế và kỹ thuật viên có thể đáp ứng các nhu cầu xuyên sáng theo các phần khác nhau trên một bề mặt mái – một ưu điểm về tính linh hoạt mà bất kỳ cấu trúc mái khác khó đáp ứng được. Điều đó hoàn toàn phù hợp với các công trình muốn đưa một lượng sáng tự nhiên nhưng không quá gay gắt vào bên trong vùng được che chắn.

Không chỉ đơn giản là giảm thiểu ánh sáng và kiểm soát độ chói, mái che bạt căng ngoài trời còn có đặc tính phản xạ và bộ khuếch tán ánh sáng vào ban đêm, giúp không gian bao che bên trong trông sáng hơn và tiết kiệm được năng lượng.