Đơn vị Thi công mái che bạt căng Ninh Bình

Flexiiform chuyên thi công mái che bạt căng Ninh Bình với kiến thức chuyên môn cao, kinh nghiệm trên 20 năm, sản phẩm đa dạng với chất lượng Quốc tế.

MỤC LỤC

Đặc điểm thiết kế thi công mái che bạt căng Ninh Bình

Ninh Bình nằm ở cực Nam của đồng bằng sông Hồng, nối miền Bắc và miền Trung bởi dãy Tam Điệp hùng vĩ. Cách Hà Nội 93km về phía Nam. Do đặc điểm về địa lý, địa hình đa dạng, nên khí hậu Ninh Bình cũng mang những nét đặc trưng của khí hậu đồng bằng Bắc Bộ, vùng đất này có khí hậu nhiệt đới gió mùa. 

Được thiên nhiên ưu đãi cùng với bề dày lịch sử đã để lại cho Ninh Bình nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử, văn hóa đặc sắc. Hệ thống cơ sở dịch vụ du lịch được đầu tư khá đồng bộ. Việc ứng dụng thi công mái che bạt căng tại đây cũng dần được các nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu. Vì vừa giúp hỗ trợ phát huy bản sắc văn hoá địa phương, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng.

thi công mái che bạt căng ninh bình
Photo: Internet

Ứng dụng trong thi công mái che bạt căng Ninh Bình cho khu du lịch

Các mái che sử dụng cho các khu du lịch thường được yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, hình dáng mái đẹp và đặc sắc, mang một nét văn hóa đặc sắc riêng cho từng khu vực, vì thế việc tạo hình mái che là một trong những yếu tố quan trọng mà các chủ đầu tư và kiến trúc sự quan tâm.

Các khu du lịch nổi tiếng tại Ninh Bình như Khu Du Lịch Sinh Thái Tràng An, Khu Du Lịch Tam Cốc Bích Động, Phim Trường Skull Island, Hang Múa… là những địa điểm lý tưởng để hệ thống mái che bạt căng ứng dụng vào.

Sử dụng mái che bạt căng cho các khu du lịch là một lựa chọn hoàn hảo bởi mái che có kết cấu gọn nhẹ, có thể giảm nhẹ được các kết cấu đỡ mái, tăng tối đa diện tích sử dụng tại khu vực bao che. Vật liệu bạt căng được sử dụng là một vật liệu nhẹ, vượt nhịp lớn và thân thiện với môi trường.

Thi công mái che bạt căng Ninh Bình - Mái che khu du lịch
Photo: Internet

Ứng dụng trong thi công lều nghỉ dưỡng glamping tents tại Ninh Bình

Với xu hướng du lịch trải nghiệm, gần gũi với thiên nhiên, mô hình lều bạt nghỉ dưỡng – glamping tent đang rất được ưa chuộng. Đặc biệt là ở một  thành phố có địa điểm được thiên nhiên ưu đãi, đặc biệt thích hợp cho những hoạt động cắm trại ngoài trời: Vườn Quốc Gia Cúc Phương, Khu Du Lịch Thung Nắng – Thung Nham, Khu Du Lịch Sinh Thái Kê Gà – Vân Trinh… 

Tuy nhiên, để đầu tư một khu cắm trại với quy mô lều bạt cao cấp, mang nét đặc trưng thì cấu trúc bạt căng sẽ là lựa chọn hữu hiệu. Những kiến trúc này giúp chúng ta có cảm giác hòa hợp với thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo các tiện ích cơ bản cần có. Bên cạnh đó hoàn toàn đáp ứng được khả năng vận chuyển khó khăn, đồng thời giữ lại hệ sinh thái nguyên sinh vốn là điểm mạnh thu hút khách khi đến với Ninh Bình.

Thi công mái che bạt căng Ninh Bình - Lều nghỉ dưỡng Glamping Tent
Photo: Internet

Ứng dụng trong thi công mái che khu di tích lịch sử tại Ninh Bình

Mái che từ cấu trúc bạt căng dựa trên sự tính toán các cấu kiện thép và sức căng của bạt tạo nên công năng sử dụng cùng với vẻ thẩm mỹ phù hợp với cảnh quan nơi sử dụng. Việc thi công mái che bạt căng phục vụ khuôn viên các khu di tích lịch sử là sự phối hợp giữa những đường nét thẳng, dài, khỏe khoắn của kết cấu thép và đường cong mềm mại của vật liệu bạt. 

Sức sáng tạo của các kiến trúc sư và sự tính toán tỉ mỉ của kỹ sư kết cấu sẽ cho ra những sản phẩm mái bạt với vẻ đẹp tuyệt mỹ. Đặc biệt khi ứng dụng ở những công trình mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc tại Ninh Bình như: Cố Đô Hoa Lư Ninh Bình, Chùa Bái Đính…

Thi công mái che bạt căng Ninh Bình - Mái che khu di tích
Photo: Internet

Ứng dụng trong thi công mái che dự án tại Ninh Bình

Không bị giới hạn bởi diện tích và chiều cao, kéo giãn linh hoạt, có thể tạo ra các hình dạng phức tạp, bạt căng có thể được bố trí tại nhiều không gian khác nhau của một dự án. Từ bãi đỗ xe, sân bóng đến bể bơi, khu căn tin… mái che bạt căng sẽ khiến không gian vui chơi, giải trí, sinh hoạt… trở nên thoải mái và đầy cảm hứng.

Nhằm kích thích sự sáng tạo, để mọi đối tượng mà dự án hướng đến có thể tự do tận hưởng, trải nghiệm các hoạt động cả trong nhà và ngoài trời.

Thi công mái che bạt căng Ninh Bình - Mái che dự án resort nghỉ dưỡng
Photo: Internet

Ứng dụng trong thi công mái che khu nghỉ dưỡng resorts tại Ninh Bình

Khi thiết kế mái che bạt căng tại các khu nghỉ dưỡng, resort, khách sạn bạn cần quan tâm đến phần cấu trúc, hình dạng của Tensile Fabric. Vì với mỗi khu vực không gian sẽ phù hợp với mỗi loại thiết kế hình dạng khác nhau. Ví dụ như khu vực hồ bơi sẽ phù hợp với thiết kế hình chóp/hình nón, hay khu vực lối đi bạn có thể sáng tạo với hình dạng lều hoặc cánh buồm…

Do đó, khi thiết kế bạn nên lưu ý để có thể kết hợp hài hòa giữa hình dáng của bạt căng với không gian và các kiến trúc xung quanh. Đặc biệt là ở những khu Resort nổi tiếng với những thiết kế ấn tượng, luôn thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Ninh Bình như Emeralda Resort Ninh Binh, Aravinda Resort Ninh Binh, Ninh Bình Hidden Charm Hotel & Resort, Bai Dinh Garden Resort & Spa…

Thi công mái che bạt căng Ninh Bình - mái che hotels&resorts
Photo: Internet

Ứng dụng trong thi công mái che bungalow tại Ninh Bình

Là kết quả của công nghệ kỹ thuật hiện đại, hệ thống kéo tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng nghiêm ngặt. Tùy thuộc vào loại bạt và yêu cầu cụ thể của dự án, các cấu trúc ưu việt của bạt căng bungalow hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt và điều kiện thời tiết biến động.

Do cấu trúc đơn giản chỉ bao gồm phần vải bạt và làm bằng các vật liệu nhẹ. Nên hệ thống bạt căng không mang lại cảm giác cầu kỳ, nặng nề như những hệ vật liệu mái che thông thường và luôn đảm bảo tính linh động trong quá trình sử dụng. Thích hợp để ứng dụng vào các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Ninh Bình như Tam Coc Rice Fields Resort, Trang An Valley Bungalow…

Thi công mái che bạt căng Ninh Bình - Mái che bungalow
Photo: Internet

Ứng dụng trong thi công mái che cảnh quan tại Ninh Bình

Với 2 hình thức chính khi thi công: Kết nối với công trình có sẵn hoặc kết nối vào hệ thống cột được thiết kế, xây dựng phù hợp với không gian. Cùng trọng lượng nhẹ, quy trình lắp đặt đơn giản, nhanh chóng.

Việc thi công mái che bạt căng cảnh quan sẽ không làm gián đoạn các hoạt động chung quanh (Phố Đi Bộ Ninh Bình, Đan Viện Châu Sơn, Quảng Trường Đinh Tiên Hoàng Đế…)

Thi công mái che bạt căng Ninh Bình - Mái che cảnh quan
Photo: Internet

Ứng dụng trong thi công mái che khán đài sân vân động tại Ninh Bình

Một số ưu điểm khi thi công mái che bạt căng cho hệ thống khán đài là:

  • Chất liệu đa dạng, có khả năng điều tiết được ảnh hưởng thời tiết thông qua tính năng hấp thụ tia UV, chịu được áp lực từ gió, tải trọng từ mưa…
  • Khả năng thoát nước tập trung giúp cho không gian bao che bên dưới được an toàn và sạch sẽ.
  • Kết cấu nhẹ và khả năng vượt nhịp lớn: nổi tiếng là loại vật liệu nhẹ, bạt căng có trọng lượng nhẹ hơn so với các loại vật liệu xây dựng khác. 

Tại Việt Nam, khí nhu cầu vui chơi giải trí ngày một nâng cao, thì việc ứng dụng hệ thống mái che bạt căng cho các địa điểm thể thao như Sân Vận Động Ninh Bình đã và đang dần trở nên quen thuộc, phổ biến.  

Thi công mái che bạt căng Ninh Bình - Mái che khán đài sân vận động
Photo: Internet

Bài Viết Tham Khảo