Đơn vị thiết kế thi công mái che bạt căng Hà Nội

Flexiiform chuyên thi công mái che bạt căng Hà Nội với kiến thức chuyên môn cao, kinh nghiệm trên 20 năm, sản phẩm đa dạng, thẩm mỹ với chất lượng Quốc tế.

MỤC LỤC

Đặc điểm thiết kế thi công mái che bạt căng Hà Nội

Khí hậu Hà Nội khá tiêu biểu cho kiểu khí hậu Bắc Bộ, hội tủ đủ bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Ðông rõ rệt, khi nóng ẩm, khi nắng nóng cực độ, khi mát se lạnh vào thu và thời tiết giá buốt vào mùa đông.

Chính vì thế việc lựa chọn kiểu dáng & chất liệu trong thi công mái che tại Hà Nội cũng cần lưu ý đến nhiều yếu tố khí hậu để tuổi thọ mái che được bền vững theo năm tháng, cũng như tối ưu được chi phí đầu tư ban đầu. Cấu trúc bạt căng có phần mềm chuyên dụng có khả năng phân tích lực tốc gió, bão, mưa,… tại công trình nhằm hạn chế rủi ro thấp nhất trong thi công và sử dụng.

Đặc biệt, tay nghề gia công và lắp đặt của đơn vị chuyên môn cũng rất quan trọng, quyết định tính chính xác, thẩm mỹ cùng với độ an toàn cao nhất cho mái che bạt căng.

Thi công mái che bạt căng Hà Nội - Cover

Ứng dụng trong thi công mái che nhà ga tại Hà Nội

Chiếm diện tích bố trí lớn, có thể nói mái che nhà ga như một “lớp áo”, khoác bên ngoài những ga tàu, sân bay, trạm metro, trạm waterbus … giúp tổng thể công trình không chỉ đẹp về hình thức mà còn tối ưu hoá được không gian. Chính vì vậy, hệ thống này cần sở hữu những kiểu dáng hiện đại & vật liệu bền bỉ. Thi công mái che bạt căng là một giải pháp có thể đảm bảo đầy đủ các yếu tố nêu trên. Tư vấn Flexiiform

Ứng dụng trong thi công mái che thể thao tại Hà Nội

Việc thi công mái che bạt căng trong hệ thống mái che thể thao đã được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng phổ biến tại các quốc gia đang phát triển. Tuy nhiên, tại Việt Nam loại hình này vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Với những tính chất ưu việt về kỹ thuật, chất liệu, hình dáng… giúp ứng dụng linh hoạt vào các công trình thể thao (Sân vận động Mỹ Đình, các hệ thống bể bơi…)

  • Mái che khán đài: đây là khu vực dành cho người xem/khán giả đến sân. Mái che cho khu vực chỗ ngồi cần được thiết kế thông thoáng khí bên dưới cũng như mở rộng tầm nhìn, che sáng, ngăn cản các tia UV có hại.
  • Khu vực thi đấu: thi công mái che bạt căng cho khu vực thi đấu không chỉ đảm bảo về công năng mà còn thể hiện được tính thẩm mỹ, tinh hình tượng của sân vận động.
Thi công mái che bạt căng Hà Nội - Mái che thể thao

Ứng dụng trong thi công mái che khán đài tại Hà Nội

Một số ưu điểm khi thi công mái che bạt căng cho hệ thống khán đài là:

  • Chất liệu đa dạng (PVDF, ETFE…) để khách hàng có thể chọn lựa tuỳ theo nhu cầu không gian. Các loại chất liệu này đều có khả năng điều tiết được ảnh hưởng thời tiết thông qua tính năng hấp thụ tia UV, chịu được áp lực từ gió, tải trọng từ mưa…
  • Khả năng thoát nước tập trung giúp cho không gian bao che bên đưới được an toàn và sạch sẽ.
  • Kết cấu nhẹ và khả năng vượt nhịp lớn: nổi tiếng là loại vật liệu nhẹ, bạt căng có trọng lượng nhẹ hơn so với các loại vật liệu xây dựng khác. Vì thế khả năng vượt nhịp của loại cấu trúc này không giới hạn, tạo ra được những đường cong ấn tượng và hơn hết có thể gia giảm khối lượng kết cấu, cũng như tiết kiệm chi phí cho những công trình lớn.

Tại Việt Nam, khí nhu cầu vui chơi giải trí ngày một nâng cao, thì việc ứng dụng hệ thống mái che bạt căng cho các địa điểm: trường đua F1, trường đua ngựa…dần trở nên quen thuộc & phổ biến.  

Thi công mái che bạt căng Hà Nội - mái che khán đài

Ứng dụng trong thi công mái che lối đi tại Hà Nội

Lối đi từ lâu đã là một không gian quen thuộc với hầu hết các công trình, dù là lớn hay nhỏ. Nhưng không gian quen thuộc này đôi lúc lại không được chăm chút, dẫn đến khá nhiều bất tiện trong việc sử dụng.

Ví dụ như lối đi dẫn đến địa điểm tham quan không được trang bị mái che nên khách du lịch phải đối mặt với những điều kiện thời tiết (nắng, mưa, tuyết…), lối đi có mái che nhưng bao phủ yếu, không gian bị mưa tạt, gió lùa… Một số địa điểm tham quan tại Hà Nội phù hợp với mái che lối đi bạt căng đó là Quảng trường Lăng Bác, Đại sứ quán Mỹ,…

Thi công mái che bạt căng Hà Nội - mái che lối đi

Ứng dụng trong thi công mái che cảnh quan tại Hà Nội

Mái che cảnh quang khi được ứng dụng thi công mái che bạt căng tại đa dạng các địa điểm như Vườn quốc gia Ba Vì, Bến Hàn Quốc… có thể thu hút sự chú ý của mọi người bằng khả năng linh hoạt, với đặc tính thiết kế được nhiều hình dạng khác nhau và màu sắc đa dạng.

Mái che bạt căng được tạo kiểu mạnh mẽ như vậy không chỉ tạo ra một thiết kế độc đáo cho khuôn viên các Vườn quốc gia, Khu vui chơi, Điểm đến cuối tuần… mà còn là một thiết kế phù hợp để tích hợp Tensile Fabric vào môi trường xung quanh.

Thi công mái che bạt căng Hà Nội - mái che cảnh quan

Ứng dụng trong thi công mái che nhà xe tại Hà Nội

Nói đến ứng dụng của thi công mái che bạt căng thì nhà xe là một trong những địa điểm được ưa chuộng nhiều nhất. Một mái che nhà xe được cấu tạo từ mái  tôn hay mái lấy sáng truyền thống thông thường chỉ có thể tạo ra những hình dáng phẳng, vòm uốn cong nhẹ đặc trưng. Nhưng khi thi công mái che bạt căng có thể giúp cho hình thức của khu vực này trở nên khác biệt, đặc sắc hơn hẳn, không chỉ mang đến những kiểu dáng đa dạng, sáng tạo, hiện đại mà còn tối ưu tốt các công năng bao che.

Là Thủ Đô của cả nước, tại trung tâm nội ô Hà Nội, chúng ta luôn có thể bắt gặp những công trình lớn, đảm nhiệm nhiệm vụ tổ chức nhiều hội nghị cũng như tiếp đón quan khách trong & ngoài nước như: Cung Văn Hoá Hữu Nghị Việt Xô, Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia…

Thi công mái che bạt căng Hà Nội - Mái che nhà xe

Ứng dụng trong thi công lều nghỉ dưỡng glamping tents tại Hà Nội

Với xu hướng du lịch trải nghiệm, gần gũi với thiên nhiên đã & đang rất được ưa chuộng thì những thiết kế bạt căng nghệ thuật hoặc lều bạt nghỉ dưỡng – glamping tent đang trở thành xu thế. Loại kiến trúc này giúp chúng ta có cảm giác hòa hợp với thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo các tiện ích cơ bản cần có. Tại Hà Nội, mô hình này cũng đang dần được ưa chuộng, trong đó, không thể không nhắc đến những địa điểm gần trung tâm như Hồ Đại Lải, Núi Hàm Lợn…

Việc áp dụng thi công lều nghỉ dưỡng tại những địa điểm du lịch sinh thái, ngoại ô…hoàn toàn đáp ứng được khả năng vận chuyển khó khăn, đồng thời giữ lại hệ sinh thái nguyên sinh vốn là điểm mạnh thu hút khách du lịch. Quá trình bảo trì sau khi thi công cũng được tối ưu hóa trong những khu vực chịu nhiều sự ảnh hưởng do thời tiết như rừng rậm. 

Thi công mái che bạt căng Hà Nội - Lều glamping tent nghỉ dưỡng

Ứng dụng trong thi công mái che sảnh chính tại Hà Nội

Sảnh chính luôn là nơi để ứng dụng những phương pháp trang trí đặc trưng nhất trong thiết kế một công trình, nhằm thu hút sự chú ý của người ngoài. Vì vậy, khi tác động vào sảnh chính, không chỉ phải đảm bảo tính thẩm mỹ mà bên cạnh đó còn phải phát huy hết công dụng của khu vực quan trọng này.

Mái che từ cấu trúc bạt căng dựa trên sự tính toán các cấu kiện thép và sức căng của bạt tạo nên công năng sử dụng cùng với vẻ thẩm mỹ phù hợp với cảnh quan nơi sử dụng. Sức sáng tạo của các kiến trúc sư và sự tính toán tỉ mỉ của kỹ sư kết cấu sẽ cho những mái bạt vẻ đẹp tuyệt mỹ.

Thi công mái che bạt căng Hà Nội - Mái che sảnh chính

Ứng dụng trong thi công mái che trường học quốc tế tại Hà Nội

Mái che bạt căng trường học là hệ thống mái che có thể ứng dụng vào nhiều không gian, kết nối giữa cổng và lối đi, giữa các khu nhà hoặc che chắn cho sân chơi… trong khuôn viên trường học. Do đặc thù của môi trường giáo dục, việc thiết kế & thi công mái che bạt căng trường học cần nêu cao các tiêu chí: an toàn, chất lượng, tuổi thọ cao… 

Đặc biệt, tại Hà Nội, thành phố tập trung nhiều trường quốc tế uy tín như The International School & Parkcity, British Vietnamese International School Hanoi… Tất cả các cấu trúc bạt căng Tensile Fabric đều được thiết kế với các chi tiết an toàn cho trẻ em, đơn vị thiết kế và thi công mái che bạt căng sẽ cân nhắc các vị trí đặt cáp hoặc có giải pháp để che chắn khu vực chân cột, chân đế cáp bằng các vật liệu mềm, đàn hồi (cao su).

Thi công mái che bạt căng Hà Nội - Mái che trường học quốc tế

Ứng dụng trong thi công mái che di động tại Hà Nội

Mái che di động là hình thức khá phổ biến & được ứng dụng trong nhiều công trình từ sân thượng tư gia đến, địa điểm vui chơi giải trí đến các quán bar, coffee ngoài trời… 

Hệ thống mái che di động cao cấp trong nhà và ngoài trời với hệ khung và ray trượt được sản xuất từ vật liệu nhôm định hình cao cấp nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu cùng vật liệu bạt căng cao cấp sẽ mang đến một trải nghiệm sản phẩm mái di động hoàn toàn khác hẳn thị trường truyền thống.

Thi công mái che bạt căng Hà Nội - Mái che di động

Flexiiform tham gia triển Lãm Vietbuild cung cấp giải pháp thiết kế và thi công mái che bạt căng Hà Nội

Tại triển lãm Vietbuild Hà Nội Flexiiform mong muốn mang lại cho quý khách hàng một giải pháp bao che công trình hoàn toàn mới phù hợp khí hậu miền Bắc. Thông qua dự án Flexiiform cảm nhận được mối quan tấm về mái che bạt căng Hà Nội từ rất nhiều đơn vị tư vấn thiết kế. Hân hạnh giải đáp các thắc mắc.

Nhằm mang đến sản phẩm phù hợp với khi hậu và thổ nhưỡng địa phương Flexiiform luôn tìm tòi và nghiên cứu chuyên sâu về dòng vật liệu này.

Thi công mái che bạt căng Hà Nội - vietbuild 4

Bài Viết Tham Khảo