Mái Che bạt căng lối đi Sân Thượng tầng 3 tòa nhà Sapankhaw

Kiến trúc bạt căng với tạo hình linh hoạt và khả năng bao che ổn định giúp mái che bạt căng lối đi sân thượng ngày một nâng cấp và bền bỉ theo thời gian sử dụng.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0152006PVC/PES (PVDF)100Yên ngựaSapankhaw Market, ThailandThailand

Mục Lục

Mái che bạt căng lối đi sân thượng là gì?

Mái che bạt căng lối đi sân thượng chính là loại hình kiến trúc sử dụng phần mái che bằng bạt chất lượng cao từ vật liệu như PVC/PES, PTFE, ETFE …được tạo hình khối đa dạng cùng phần khung kim loại bền chắc. Vừa tăng tuổi thọ lên nhiều lần so với loại vật liệu cũ, vừa tăng tính thẩm mỹ, tạo được nhiều hình khối ấn tượng, độc đáo.

Bên cạnh đó, mái che bạt căng lối đi sân thượng còn giảm lượng nhiệt tác động trực tiếp từ ánh sáng mặt trời tới bề mặt sân thượng, giúp hạn chế lượng nhiệt hấp thụ vào các không bên dưới và là giải pháp cho tiết kiệm năng lượng tòa nhà.

mái che bạt căng lối đi sân thượng 3

Mái che bạt căng lối đi sân thượng có ưu điểm gì?

Tùy theo nhu cầu, mục đích mà mái che bạt căng lối đi sân thượng được đặt ở:

 • Phần lối đi sân thượng các gia đình, toàn nhà.
 • Làm mái che bạt căng lối đi vào nhà hàng, khách sạn
 • Làm mái che bạt căng lối đi trong khu vui chơi, giải trí, công viên
 • Sử dụng làm mái che lối đi quán cafe
 • Mái che bạt căng lấy sáng lối đi trong công viên
 • Sử dụng làm mái che lối đi vào trường học
 • Lối đi tham quan khu du lịch sinh thái ….

Các loại mái che di động cao cấp này có thể di chuyển kéo vào và gấp lại thuận tiện trong các hoàn cảnh thời tiết, nhu cầu sử dụng. Sử dụng mái che đem lại sự thoải mái cho người đi, tránh ánh nắng gay gắt, tránh mưa gió hay các hiện tượng thời tiết thay đổi. Thêm nữa, nó giúp các hạng mục công trình bên dưới như: ghế ngồi, chậu hoa, bình nước ….đảm bảo độ bền.

mái che bạt căng lối đi sân thượng 3

Vật liệu mái che bạt căng lối đi sân thượng có độ bền bao lâu?

Đối với các loại bạt thông thường phổ biến trên thị trường hiện nay mà chúng ta có thể thấy nhiều ở các quán bar sân thượng ngoài trời  hay các không gian công cộng trên tầng cao thì độ bền và khả năng chịu lực gió là không cao . Khi sử dụng các loại bạt thường , tuổi thọ của bạt bị ảnh hưởng nhiều bởi lực gió và các yếu tố môi trường thay đổi liên tục gay nên tình trạng bạt bị xuống cấp nghiêm trọng.

Khi sử dụng bạt căng của Flexiiform, các yếu tố tầng cao, lực tốc gió, chức năng không gian bên dưới và độ bền yêu cầu phục vụ cho các hoạt động kinh doanh đều được chúng tôi tư vấn kĩ lưỡng và lựa chọn hệ bạt phù hợp với tuổi thọ và hình thức , giúp tối ưu thời gian sử dụng và hạn chế việc bảo trì nhất có thể.
mái che bạt căng lối đi sân thượng 1

Hệ khung mái che bạt căng lối đi sân thượng có chịu được gió tốc không?

Lực tốc gió chính là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn cấp độ bạt căng để đáp ứng sự ổn định cho hệ bạt căng trong điều kiện gió lớn . Điều này được tính toán kĩ càng đến từ đội ngũ Flexiiform chuyên nghiệp :

 1. Có kinh nghiệm nhiều năm tiếp xúc, làm việc với chất liệu bạt hiện đại
 2. Đội ngũ chuyên gia, kỹ sư thành thạo, đào tạo bài bản, có kiến thức thực tế
 3. Thời gian bảo hành cho các hạng mục lâu dài
 4. Có uy tín trong lĩnh vực kinh doanh và được nhiều khách hàng chọn lựa.
Flexiiform là Công ty thiết kế và thi công dịch vụ mái che bạt căng (Tensile Fabric) chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được cố vấn chuyên môn từ Công ty Fastech – Công ty thiết kế và thi công mái che bạt căng hàng đầu tại Thái Lan.
mái che bạt căng lối đi sân thượng 2

Dự án Tham Khảo