Mái Che cáp treo bạt căng Kết Nối Tòa Nhà Klang Plaza

Mái che cáp treo là một kiến trúc đặc biệt, chỉ sử dụng cáp, cấu kiện và bạt để tạo hình mái đặc sắc, nhưng đảm bảo khả năng bao che ổn định cho mọi công trình.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0412011PVC/PES (PVDF)110Chóp phễuKlang PlazaThailand

Mục Lục

Mái che cáp treo bạt căng kết nối tòa nhà là gì?

Mái che cáp treo bạt căng kết nối tòa nhà là một loại hình thức kiến trúc mái che đặc biệt có kết cấu treo thường được áp dụng cho mái che bạt căng hình nón (Conic) là một dạng hình thức cấu trúc mái bạt căng đặc biệt mô phỏng theo cấu trúc và tính chất căng thẳng của cây dù để có thể cho ra những cấu trúc mái che vững chắc và đầy tính sáng tạo. mỗi một cấu trúc mái che hình nón có thể có từ một cho đến nhiều chóp tập hợp tùy theo mật độ và diện tích sử dụng.

Mái che hình nón được xem như là một phiên bản nâng cấp mới lạ của mái che cánh buồm vì tính linh động, mái che hình nón thường có hai thành phần là đỉnh nón và viền nón, phần đỉnh nón được cố định bởi khung chịu lực, phần viền nón có thể hoạt động như một dạng mái che cánh buồm, điều này góp phần làm nên sự phong phú đa dạng cho các thiết kế của kiến trúc sư và lựa chọn của những chủ đầu tư

Kết cấu chịu lực của mái che hình nón rất đa đạng và linh hoạt, điển hình là các phương án sử dụng một cột làm trọng tâm, liên kết với nền đất hay công trình hiện hữu thông qua nền móng. Nhưng để có thể giải phóng được điều này, kết cấu cáp treo sẽ được áp dụng nhằm mở rộng không gian sử dụng bên dưới mà không cần một chi tiết liên kết nào đặt xuống sàn sử dụng, nhưng vẫn đảm bảo kết cấu được đứng vững dưới tác động của các yếu tố tự nhiên

Klang Plaza_Mái tre cáp treo 1

Có gì đặc biệt trong chiếc mái che cáp treo kết nối tòa nhà Klang Plaza?

Tòa nhà Klang Plaza là một trung tâm thương mại với lưu lượng khách đông đúc, tạo hình tòa nhà bằng những hình cong mềm mại hình thành những không gian sảnh đón rộng rãi với nhiều mục đích sử dụng bên dưới, vì thế việc sử dụng mái che cho khu vực này là hoàn toàn cần thiết.

Mái che bạt căng là phương án được lựa chọn và sử dụng cho khu vực này, lựa chọn hình dáng mái là hình nón là một ý tưởng tuyệt vời, với hình thức được mô phỏng theo hình cây dù và kết cấu mái che này đã được sử dụng như một cây dù che nắng mưa đúng nghĩa. Sử dụng mái che bạt căng hình nón giúp mái che có thể che phủ kín khu vực có hình chữ U một cách dễ dàng vì tính linh động về tạo hình của nó.

Klang Plaza_Mái tre cáp treo 2

Giải Pháp Cho mái che cáp treo kết nối tòa nhà Klang Plaza?

Kết cấu mái được sử dụng là kết cấu mái bằng cáp treo hay còn gọi là kết cấu cột bay (flying mast), nhằm mở rộng tối đa khoảng không gian bên dưới để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng hoặc các sự kiện lớn. Kết cấu cột cáp treo sẽ giúp mái che nằm gọn gàng bám vào kết cấu mái của công trình hiện hữu mà không ảnh hưởng tới không gian bên dưới.

Toàn bộ hệ mái che cáp treo lơ lửng ở giữa không trung trong khi các kết cấu phụ liên kết với toàn nhà hiện hữu được che chắn bên trên hệ lam trên cùng. Điều này tạo cho người sử dụng bên dưới cảm giác thích thú khi nhìn một hệ mái che cáp treo to lớn như vậy bay giữa không gian trên đỉnh đầu.  Đây là một nét độc đáo trong thiết kế mái che cáp treo ứng dụng bạt căng.

Klang Plaza_Mái tre cáp treo 2

Hiệu quả mang lại từ mái che cáp treo

Sử dụng mái che cáp treo kết nối toà nhà cho các trung tâm thương mại là một lựa chọn tuyệt vời vì không chỉ đạt được yêu cầu công năng là nhe nắng, che mưa cho khu vực, mà hệ mái che cáp treo này còn giúp làm nổi bật thêm vẻ đẹp của công trình, kết cấu chịu lực được áp dụng chủ yếu từ lực căng thuần túy với cột treo lơ lửng được cố định bằng cáp sẽ tạo nên một cảm nhận, một cái nhìn mới về kết cấu gây ấn tượng sâu đậm với khách hàng.
Với mái che cáp treo ứng dụng bạt căng kết nối tòa nhà sẽ giúp các chủ đầu tư tiếp kiệm chi phí và thời gian thi công cũng như là bảo trì, bảo dưỡng.
Tìm được đơn vị thiết kế và thi công mái che uy tín và chất lượng là mong muốn của mọi khách hàng. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Flexiiform.vn. Không chỉ có kinh nghiệm, chúng tôi còn sở hữu một đội ngũ chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại. Sứ mệnh của Flexiiform chính là đem đến cho khách hàng những công trình mái che cáp treo nói riêng và mái che bạt căng nói chung hoàn hảo nhất.

Klang Plaza_Mái tre cáp treo 3

Dự án Tham Khảo