Mái che sân thể thao FlexiiSport™

Mái che nhà thi đấu

Nhà thi đấu, sân tập, khán đài… đều là những là công trình tiêu tốn nhiều chất xám của các Kiến Trúc Sư vì phải lựa chọn một cấu trúc sáng tạo độc đáo nhưng vẫn phải đáp ứng yêu cầu vượt nhịp hoàn hảo. Với các đặc tính phù hợp cùng với cấu trúc vật liệu đa dạng, Tensile Membrane Structure cho phép các Kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo với các hình thức mái che sân thể thao. Vật liệu đa dạng (PVDF, ETFE…) giúp khách hàng có thể chọn lựa tùy theo nhu cầu không gian. Các loại vật liệu này đều có khả năng điều tiết được ảnh hưởng thời tiết thông qua tính năng hấp thụ tia UV, chịu được áp lực từ gió, tải trọng từ mưa… Không chỉ vậy, khả năng thoát nước tập trung cũng khiến cho không gian bao che bên dưới được an toàn và sạch sẽ. Tại Việt Nam, các hạng mục xây dựng đặc biệt là mái che sân thể thao ngày một được chú trọng về hình thức bởi các giải đấu Quốc tế được tổ chức ngày càng nhiều. Vì vậy, các mái che sân thể thao ngày nay ngoài việc đáp ứng được các công năng bao che còn cần phải có kiểu dáng khác biệt, đột phá nhằm gây ấn tượng với các bạn bè Quốc tế.

Mái che sân tennis

Chủ đầu tư có thể thể hiện dấu ấn thông qua việc thiết kế hình dáng mái bạt căng che sân tennis từ nhiều hình dáng đa dạng, linh hoạt mà vẫn bảo đảm công năng che nắng và an toàn, giúp nâng cao hình ảnh của sân bóng, khai thác thời gian sử dụng, tiết kiệm điện năng, thông thoáng và mang lại giá trị kinh tế lâu dài cho chủ đầu tư.

Mái che sân cầu lông

Mái che cho sân cầu lông ngày được phổ biến khi lợp bằng bạt Châu Âu đảm bảo một môi trường chơi thoải mái và an toàn bên dưới mái che. Mái che bạt căng hướng tới việc giảm sức nóng, sức hầm và bảo ánh sáng tự nhiên thông qua bạt che ngoài trời chuyên dùng lợp các sân thể thao.

Mái che sân bóng rổ

Mái che sân bóng rổ ưa chuộng các hình thức cấu trúc vượt nhịp lớn để tạo ra không gian bao che rộng rãi, thoáng mát để các vận động viên tập luyện và thi đấu.

Mái che khán đài

Mái che khán đài sân thể thao ngoài trời ngoài việc bảo đảm yếu tố che mưa nắng cho khán giả mà còn mang lại giá trị hình ảnh thương hiệu quan trọng cho chủ sân. Tùy vào nhu cầu và quy mô của giải đấu cũng như số lượng chỗ ngồi mà bạn có thể lựa chọn một hình thức mái che phù hợp.

Mái che hồ bơi

Mái che hồ bơi được thiết kế với nhiều kiến trúc đa dạng nhằm mang lại không khí trong lành và bóng mát. Các dáng mái thường áp dụng cho hồ bơi như cánh buồm, vòm, di động,… Tùy nhu cầu của chủ đầu tư, phần mái có thể là một mảng độc lập hay đan xen và kết nối từ nhiều mảnh khác nhau để tạo một hệ mái che bán phần hay toàn phần cho khu vực hồ bơi.

bài viết Tham Khảo

Mái che lối đi bộ – nét đẹp kiến trúc đô thị

Mái che cầu tàu bạt căng – sự kết hợp tinh tế giữa công năng và thẩm mỹ

3 lý do bạn nên lắp đặt mái che resort biển

Xu hướng lắp đặt mái che nhà phố liền kề 2023

Phong cách thiết kế mái che cổng chào 2023

Mái che vượt nhịp bạt căng – Giải pháp tối ưu cho công trình công cộng