Mái che bạt căng trạm Thu phí đóng mở linh hoạt | Archohm

Mái che bạt căng trạm thu phí mang đến một hình thức mái che ngoài trời với cấu trúc vững chãi và thẩm mỹ, khả năng vượt nhịp tuyệt vời cùng vật liệu đa dạng.

MỤC LỤC

Mái che bạt căng trạm thu phí đóng mở linh hoạt

Quảng trường thu phí là một trong những hình thức kiến ​​trúc đương đại bị lãng quên nhất mặc dù hàng triệu người sử dụng nó hàng ngày; một số vượt qua các lãnh thổ và một số khác để có việc làm. Khi trạm thu phí Vadodara Bharuch được xây dựng trên QL 8 ở Gujarat, khách hàng muốn tạo ra một điểm chuẩn mới trong ngành trạm thu phí.

Điều này dẫn đến việc tìm kiếm chuyên sâu đã chia trạm thu phí thành các yếu tố cơ bản dựa trên nhu cầu, hình thức và chức năng. Cơ bản đối với hệ thống thu phí là các trạm trên đảo để làm chỗ ngồi cho những người thu phí, một mái che để bảo vệ thời tiết, một văn phòng hoặc khối quản lý và một đường hầm để kết nối các đảo với ban quản lý. Điểm thú vị nhất của trạm thu phí là nó không bao giờ ngủ – về mặt chức năng, nó phải hoạt động suốt ngày đêm.

Archohm_Mái che bạt căng trạm thu phí 1
Photo: Archdaily

Mái che bạt căng trạm thu phí đóng mở linh hoạt

Tán cây và gian hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một cuộc đối thoại trực quan mạnh mẽ; do đó, ngắn gọn là “tán tốt nhất”. Nhiều ý tưởng khác nhau đã được hình thành và cuối cùng nó đã được quyết định tạo lại khái niệm về ‘tán cây’ bằng cách loại bỏ nó hoàn toàn và cung cấp những nơi trú ẩn có cánh độc lập. Các cấu trúc màng giống như cánh được tạo ra để chúng có thể được căn chỉnh theo chiều dọc trong hầu hết các tháng, với một hệ thống điều khiển cơ học để bảo vệ thời tiết.

Để đảm bảo an toàn hơn cho nhân viên, các gian hàng bê tông được thiết kế và phóng đại lên độ cao 10 mét. Về mặt chức năng, những cấu trúc ấn tượng cao này giúp tăng khả năng hiển thị cho các phương tiện giao thông đang đến gần, trong khi ánh sáng tập trung vào biển báo màu của chúng giúp nâng cao toàn bộ trải nghiệm hình ảnh của quảng trường.

Archohm_Mái che bạt căng trạm thu phí 4
Photo: Archdaily

Mái che bạt căng trạm thu phí đóng mở linh hoạt

Hai khối tòa nhà nổi bật, cụ thể là khối điều khiển và khối văn phòng phản ánh khái niệm ‘cánh’, vì cả hai đều bao gồm các cánh, nhô ra khỏi các tháp kính trung tâm. Khối điều khiển đã được đặt ở vị trí trung tâm để truy cập trực quan tốt hơn và các tùy chọn mở rộng trong tương lai của quảng trường.

Khối văn phòng nằm liền kề với khu vực này, mang lại cho nó sự riêng tư hơn. Khoảng trống của các mặt tiền làm giảm tác động của khói và âm thanh lên các tòa nhà do lưu lượng xe cộ đông đúc. Các khoảng sân và cửa sổ bên hông được bố trí thông thoáng để lấy ánh sáng tự nhiên.

Archohm_Mái che bạt căng trạm thu phí 2
Photo: Archdaily

Flexiiform là Công ty thiết kế và thi công dịch vụ mái che bạt căng (Tensile Fabric) chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được cố vấn chuyên môn từ Công ty Fastech – Công ty thiết kế và thi công mái che bạt căng hàng đầu tại Thái Lan.

Với đội ngũ Kiến trúc sư và Kỹ sư được đào tạo theo chuyên ngành một cách bài bản và lành nghề cùng với thế mạnh về ý tưởng sáng tạo trong thiết kế giải pháp bao che từ cấu trúc bạt cao cấp nhằm phù hợp với mọi công trình.

Bài Viết Tham Khảo