Mái che gallery Serpentine Sackler cấu tạo từ vải bạt PTFE

Mái che Gallery Serpentine Sackler nổi tiếng khi áp dụng cấu trúc bạt căng vào thiết kế, đặc tính của vải bạt góp phần mang đến hiệu ứng nghệ thuật cần thiết cho không gian triển lãm.

MỤC LỤC

https://www.youtube.com/watch?v=0LJ7qddA-t8Video: Albertus Prawata

 

Mái che Gallery Serpentine Sackler pha trộn giữa cái cũ và cái mới

Tòa nhà được bao phủ bằng vải chịu lực ba lớp mới hiện đại kết hợp hoàn hảo giữa kiến ​​trúc hiện có của thế kỷ 19 với kiến ​​trúc cực kỳ hiện đại của thế kỷ 21.

Không gian mới có một nhà hàng và không gian xã hội với một cảm giác phù du với nó. Mục đích là tạo ra một địa điểm sẽ trở thành một điểm đến.

Trong bài báo tháng 9 đăng trên Tạp chí Dezeen, Zaha Hadid nói về sự tương phản của cái cũ và cái mới. Cô ấy nói: “Chúng tôi không nhìn về phía trước bằng cách nhìn về phía sau. Nó là cần thiết đôi khi có thể phù hợp và liền kề với các công trình lịch sử. Ý tưởng ở đây là để thực sự chứng minh rằng bạn có thể có hai thế giới này, đó là mới và cũ, sau đó là khu vườn và công viên kết hợp với nhau một cách liền mạch. “

Mặc dù cấu trúc trông tạm thời trong tự nhiên liền kề với tòa nhà thế kỷ 19, nhưng nó là một phần bổ sung đa chức năng được bao bọc hoàn toàn vĩnh viễn cho Phòng trưng bày Serpentine.

Serpentine Sackler_Mái che gallery 3

Hợp tác với Zaha Hadid

Architen Landrell đã có vinh dự được một lần nữa làm việc với Zaha Hadid Architects trong dự án độc đáo này. Từng làm việc cùng nhau tại Trung tâm Tin học London 2012, thật thú vị khi được đề nghị làm việc trong một dự án có uy tín như Phòng trưng bày Serpentine.

Zaha Hadid nhận thấy tiềm năng của việc sử dụng vải làm phương tiện xây dựng và chúng tôi rất vui khi có thể giúp hiện thực hóa tầm nhìn của cô ấy.

Serpentine Sackler_Mái che gallery 2

Vải làm phương tiện xây dựng

Ý tưởng sử dụng vải làm phương tiện xây dựng nhằm tạo ra một cấu trúc nhẹ nhàng, tươi sáng, đẹp từ mọi góc độ, từ trong ra ngoài.

Khi được hỏi về việc sử dụng vải làm phương tiện xây dựng, Zaha Hadid cho biết: “Ý tưởng ở đây là sử dụng một vật liệu mới – cấu trúc chịu lực – và xem xét các mái vòm và cấu trúc vỏ để đạt được một dự án đương đại nhẹ.

Không giống như các phương tiện xây dựng khác, vải có thể tạo ra các hình dạng nhấp nhô động và tòa nhà này thực sự giới thiệu những gì có thể với cấu trúc vải chịu lực từ Architen Landrell.

Serpentine Sackler_Mái che gallery 1

Thiết kế phức tạp

Bản thân cấu trúc hình nón chảy tự do đã vô cùng phức tạp trong thiết kế, bao gồm năm dây đeo tráng men hình elip (để truyền ánh sáng), năm cột thon (hỗ trợ cấu trúc), độ cong kép (theo mọi hướng) và hình dạng như chạm nhẹ vào mặt đất ở hai điểm .

Các bức tường kính không khung bao quanh tòa nhà tạo cảm giác rằng mái nhà đang lơ lửng trên không gian.

PTFE được chọn cho lớp ngoài vì tuổi thọ của nó, xếp hạng chống cháy cấp 0 và đặc tính tự làm sạch. Bên dưới PTFE là một lớp chống cháy cách nhiệt của Firefly Vulcan và Expert 50, tiếp theo là một lớp bên trong là Atex 2000 Silicone Coated Glass. Mỗi lớp bao phủ khoảng 538m2 diện tích bề mặt. Hệ thống ba lớp cách nhiệt có Giá trị U là 0,18 và đáp ứng các Yêu cầu của Phần L.

Với tư cách là một công ty, Architen Landrell rất tự hào đã làm việc trong một dự án ấn tượng và tuyệt đẹp như vậy và chúng tôi mong muốn được tự mình trải nghiệm phòng trưng bày mới và lắng nghe phản ứng của công chúng đối với không gian mới.

Các dự án của Zaha Hadid luôn thu hút sự chú ý của giới truyền thông và chắc chắn dự án này cũng sẽ làm được như vậy, làm nổi bật chất liệu vải là thiết kế và vật liệu xây dựng của thế kỷ này.

Serpentine Sackler_Mái che gallery 4

Flexiiform là Công ty thiết kế và thi công dịch vụ mái che bạt căng (Tensile Fabric) chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được cố vấn chuyên môn từ Công ty Fastech – Công ty thiết kế và thi công mái che bạt căng hàng đầu tại Thái Lan, có uy tín và kinh nghiệm gần 30 năm trong ngành và thực hiện thành công hơn 1000 công trình về bạt căng tại Thái Lan và Đông Nam Á.

Với đội ngũ Kiến trúc sư và Kỹ sư được đào tạo theo chuyên ngành một cách bài bản và lành nghề cùng với thế mạnh về ý tưởng sáng tạo trong thiết kế mái che bạt căng và phương pháp thi công thực tế, Flexiiform tự tin sẽ mang lại những giải pháp tối ưu nhất cho Quý khách hàng

Bài Viết Tham Khảo