Nhà dome không gian

Với chi phí tiết kiệm, khả năng tận dụng tối đa diện tích và xây dựng nhanh chóng, nhà dome không gian đang trở thành xu hướng lựa chọn cho nhiều công trình.

MỤC LỤC

Giới thiệu nhà dome không gian

Được thiết kế để chuyển đổi các khu vực thành các công trình kiên cố nhưng vẫn tiết kiệm chi phí, nhà dome không gian dạng nhà vòm bán cầu mang lại hiệu quả hoạt động cao cho các khu vực có diện tích lớn.

nha dome khong gian 1
Nguồn: si.com

Các giải pháp truyền thống cho các khu vực lưu trú (sân vận động, sự kiện, triển lãm, sân khấu ngoài trời…), lưu trữ (kho chứa, xưởng sản xuất, ) luôn đi kèm một số vấn đề đau đầu về chi phí, xây dựng, thời gian, tháo dỡ, môi trường, vận chuyển…

Ngày nay, nhà dome không gian cung cấp một hình thức lưu trú (con người) và lưu trữ (hàng hóa) an toàn, sức chứa lớn với nhiều chức năng tích hợp, trong khi chi phí, thời gian xây dựng chỉ bằng một phần nhỏ so với các giải pháp truyền thống

Một số tính năng dễ nhận biết của nhà dome không gian

Nhà dome không gian có thể chuyển đổi các khu vực ngoài trời thành kho chứa, khu lưu trú lâu dài mà không ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng hiện có, cũng không ảnh hưởng đến cách thức và thời điểm có thể nhập thêm hoặc bốc dỡ hàng hóa, hay di chuyển ra vào.

Nhà dome không gian mang lại một không gian bao phủ bền bỉ và cực kỳ chắc chắn với hệ khung nhôm định hình hoặc thép mạ kẽm, lắp ráp nhanh chóng tại chỗ bằng các khớp cơ học. Không gian bên trong hoàn toàn mở và thoáng đãng, không bị vướng víu bởi bất kỳ hệ thống cột, trụ chống đỡ nào.

nha dome khong gian 2
Nguồn: en-academic.com

Nhà dome không gian có những ưu điểm gì?

Độ bền và vững chắc của nhà dome không gian được đánh giá là cao hơn so với các giải pháp truyền thống, trong khi đó, chi phí vận hành và trả trước lại thấp hơn.

Nhà dome không gian có thể được xây dựng như một phần bổ sung và không hề ảnh hưởng đến các cơ sở hạ tầng hiện có. Nhờ đó giúp tận dụng tối đa diện tích, không gian trống, nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn bộ công trình.

Trong khi thể tích của một công trình một gian (một tầng) truyền thống thường vào khoảng 35 triệu lít, thể tích của một nhà dome không gian nhỏ nhất đã đạt tới con số gần 80 triệu lít và còn có thể thiết kế mở rộng, nâng cấp để đạt đến con số 350 triệu lít.

nha dome khong gian 3
Nguồn: npr.org

Khả năng chống chịu thời tiết của nhà dome không gian cũng rất tốt. Nhà dome không gian có thể được thiết kế, sản xuất để thích nghi với bất kỳ điều kiện thời tiết nào, từ gió lớn, gió nhiều hướng, nắng gắt, mưa nhiều…

Nhà dome không gian rất thân thiện trong việc sử dụng khi không còn phải vướng víu vào các cột, trụ mà thay vào đó, không gian hoàn toàn mở rộng giúp việc di chuyển bên trong trở nên dễ dàng hơn.

Nhờ thể tích lớn và không gian bên trong hoàn toàn mở rộng, nhà dome không gian cung cấp sức chứa khổng lồ cho một không gian lưu trữ hàng hóa hay lưu trú con người (sự kiện, triển lãm, hội chợ, hội thao…).

nha dome khong gian 4
Nguồn: vi.wikipedia.org

Phần bao phủ ở mặt ngoài của nhà dome không gian cũng có thể tích hợp thêm các tấm trong suốt, các tấm mờ, tấm năng lượng mặt trời hoặc chọn chất liệu cho phép điều chỉnh lượng ánh sáng ban ngày phù hợp xuyên vào không gian bên trong, giúp tiết kiệm năng lượng.

Flexiiform chuyên thiết kế và thi công

Mái che bạt căng | Tensile Membrane Structures trên toàn quốc.

Vật liệu

PVDF | PTFE | ETFE | MESH

Màu sắc  

Trắng hoặc tùy chọn

Tham khảo

Mẫu mái che | Thiết kế đẹp

Thi công

Toàn quốc

Kích thước

Tùy chỉnh

Bảo hành

5-10-15-20 năm

Thời gian

Trung bình 60 ngày

Tiêu chuẩn

Tham khảo kiến thức chuyên ngành

Dự án tham khảo
TIN TỨC