Nhà dome sự kiện

Nhà dome sự kiện là giải pháp hoàn hảo cho các sự kiện đặc biệt, được ứng dụng rộng rãi cho các triển lãm lớn, các lễ hội và hoạt động ngoài trời.

MỤC LỤC

Nhà dome sự kiện là gì?

Nhà dome sự kiện là cấu trúc mái vòm có kết cấu chịu lực dựa trên nguyên lý cơ bản của việc phân chia không gian vectơ, phân rã cấu trúc ra thành những hình tam giác (chủ yếu) hoặc đa giác (đôi khi, tùy theo yêu cầu) mà các cạnh nằm trên các đường trắc địa nối hai điểm trên một bề mặt cong, và được phủ bạt căng chịu lực, tạo nên những không gian bao trùm hình vòm lớn.

Nhà dome sự kiện dạng cầu 1
Nguồn: bdir.com

Hình dáng độc đáo, đẹp mắt và phong cách thiết kế khác biệt, giúp nhà dome sự kiện trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người ủng hộ chất lượng cao và chú trọng đến việc làm nổi bật thương hiệu.

Nhà dome sự kiện có thể hỗ trợ giới thiệu hình ảnh, thương hiệu, nhãn hiệu hoặc biểu tượng của tổ chức nhờ những hình ảnh in kỹ thuật sắc nét trên các phần tường chất liệu bạt căng, hoặc thậm chí cả trên phần mái.

Kết cấu và tính năng cơ bản của nhà dome sự kiện

Hệ khung của nhà dome sự kiện được làm từ nhôm định hình cao cấp hoặc hợp kim nhôm ép đùn cứng. Vật liệu này có khối lượng nhẹ, chịu lực cao, dễ tạo hình và chống được rỉ sét.

Nhà dome sự kiện dạng cầu 2
Nguồn: flexiiform.vn

Vật liệu PVDF tiêu chuẩn hoặc ETFE trong suốt thường được ưu tiên sử dụng cho phần bạt căng bao phủ bề mặt nhà dome sự kiện dạng cầu vì độ chắc chắn, độ bền cao, chống chịu được nhiều điều kiện của thiên nhiên, có khả năng cản/xuyên sáng tốt, chống nước, chống tia cực tím, chống cháy, hoặc có thể gia cố để thêm một số tính năng nếu cần.

Nhờ hệ khung vững chắc và tận dụng sức căng bề mặt của chất liệu bạt căng, cộng thêm kết cấu mái vòm hỗ trợ lưu thông khí, nhà dome sự kiện có thể chịu được sức gió tối đa lên đến 250 km/h.

Nhà dome sự kiện có thể được xây dựng trên bất cứ nền móng nào từ nền kính, bê tông, bãi biển, đường nhựa…Phạm vi sử dụng của nhà dome sự kiện dạng cầu cũng không bị hạn chế, từ các hoạt động ngoài trời, triển lãm, sự kiện, lễ hội, phòng chờ, liveshow…

Lợi thế của nhà dome sự kiện

Nhà dome sự kiện có thể được sản xuất theo nhiều kiểu dáng và kích thước bất kỳ, đặc biệt hữu ích cho các khu vực diện tích lớn. Đường kính của nhà dome sự kiện có thể từ 4m đến 30m tùy nhu cầu sử dụng.

Nhà dome sự kiện dạng cầu 3
Nguồn: shelter-dome.com

Sau khi thống nhất thiết kế của nhà dome sự kiện, khâu sản xuất và lắp đặt, bàn giao sẽ chỉ diễn ra trong 20-30 ngày. Mọi bước sản xuất các thành phần, chi tiết đều được hoàn tất ngay tại xưởng của đơn vị thi công, không ảnh hưởng đến công trường tổ chức sự kiện. Và khâu lắp ráp, xây dựng thậm chí chỉ cần tiến hành vỏn vẹn trong một ngày. 

Nhờ cấu tạo từ các vật liệu nhẹ và đơn giản, nhà dome sự kiện với nhiều kích thước khác nhau vẫn có thể được vận chuyển dễ dàng tới mọi địa điểm để lắp đặt bởi đội ngũ chuyên nghiệp. Việc tháo lắp dễ dàng sẽ giải quyết được vấn đề khi muốn tạm dừng sử dụng một thời gian cho đến khi được mang ra sử dụng lại, hoặc khi cần thay đổi địa điểm sử dụng.

Ưu điểm vượt trội của nhà dome dạng cầu là khi sử dụng diện tích lớn, kết cấu sẽ nhẹ hơn so với sử dụng các dạng nhà hình vuông hay chữ nhật, góp phần tiết kiệm rất nhiều chi phí và vật liệu.

Nhà dome sự kiện dạng cầu 4
Nguồn: flexiiform.vn

Không gian bên trong nhà dome sự kiện hoàn toàn mở rộng nhờ không có bất cứ cột hay dầm nào, giúp tạo ra một không gian tự do sáng tạo, cải tiến âm thanh, ánh sáng. Kết cấu mái vòm giúp tạo hiệu ứng âm thanh vòm, thu hút và nâng cao trải nghiệm của mọi người. Ngoài ra, chất liệu bạt căng bề mặt của nhà dome sự kiện dạng cầu cũng có thể được sử dụng như một màng trình chiếu. 

Thêm vào đó, hình dáng mái vòm giúp nhà dome dạng cầu hài hòa với thiên nhiên. Kết cấu cứng cáp có thể ứng phó tốt với các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết, phù hợp với mọi loại địa hình.

Bài Viết Tham Khảo