Những công trình sở hữu mẫu mái che lối đi cực ấn tượng

Mẫu mái che lối đi từ bạt căng vừa giúp bảo vệ công tình khỏi thời tiết mưa nắng, vừa mang lại không gian sáng tạo vô cùng ấn tượng và độc đáo.

MỤC LỤC

Cấu trúc điển hình của những mẫu mái che lối đi

Khu vực lối đi của các tòa nhà, công trình công cộng hay những công trình cầu bộ hành… không chỉ có công năng phục vụ nhu cầu đi lại của con người, kết nối giao thông mà còn là biểu tượng kiến trúc cảnh quan, sự sáng tạo về mỹ thuật cũng như sự hiện đại của kỹ thuật công nghệ.

Với tính tạo hình linh hoạt, kết cấu vượt nhịp ấn tượng, những mẫu mái che lối đi nói riêng ứng dụng bạt căng và mái che bạt căng kiến trúc nói chung ngày càng được ưa chuộng bởi có thể kết hợp tính thẩm mỹ và công năng thực tế với nhau, đặc biệt là độ bền bỉ giúp tiết kiệm nhiều chi phí bảo trì


Tư vấn Flexiiform

Một số đặc điểm của mẫu mái che lối đi cấu tạo từ bạt căng cần phải kể đến như:

  • Tính chất bền vững: Là kết quả của kỹ thuật chuyên môn rất phức tạp, hệ thống kéo tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng nghiêm ngặt. Tùy thuộc vào loại bạt và yêu cầu cụ thể của dự án, các cấu trúc ưu việt của mẫu mái che lối đi này hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt và điều kiện thời tiết biến động.
  • Cấu trúc bạt chịu lực tạo ra một cấu trúc mái bền vững với không gian không có cột bên dưới. Khi nói đến việc che phủ các khu vực cần diện tích bao che lớn, cấu trúc bạt căng ứng dụng cho mẫu mái che lối đi là một lựa chọn đáng giá để xem xét.
  • Tính biểu tượng: mái che được cấu tạo từ mái tôn hay mái lấy sáng truyền thống thông thường chỉ có thể tạo ra những hình dáng phẳng, vòm uốn cong nhẹ đặc trưng. Nhưng khi thi công mẫu mái che lối đi có thể giúp cho hình thức của khu vực này trở nên khác biệt, đặc sắc hơn hẳn, mang đến những kiểu dáng đa dạng, sáng tạo, hiện đại.
  • Ánh sáng tự nhiên: Vải màng trong mờ giúp đảm bảo ánh sáng tuyệt vời, đồng đều cho các mẫu mái che bạt căng. Ánh sáng tự nhiên giúp người sử dụng thoải mái hơn, đồng thời cũng tránh được chi phí điện vào ban ngày. Tất nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn lắp đặt đèn LED chiếu điểm nếu mẫu mái che lối đi của bạn có ứng dụng vào cả ban đêm.

Mẫu mái che lối đi cho sảnh tòa nhà

Những tòa nhà với đặc trưng cao tầng luôn có các hình thức mái che phụ trợ, giúp cho việc lưu thông được dễ dàng và an toàn. Cấu trúc bạt căng sẽ đề xuất ra những giải pháp tối ưu nhất, nhằm mang đến những mẫu mái che lối đi phù hợp, đảm bảo công năng bao che tốt và mang lại hiệu ứng thẩm mỹ ngoài mong đợi cho cả công trình.

Với tiềm năng tạo kiểu ngày càng ấn tượng & vật liệu xây dựng phát triển. Những mẫu mái che mưa che nắng không chỉ dừng lại ở dáng mái vòm đơn điệu, mà sẽ mang đến những mẫu mái che lối đi với nhiều hình thức mới chỉn chu, thu hút hơn.


Tư vấn Flexiiform

Mẫu mái che lối đi cho cầu đi bộ

Cầu đi bộ ngày nay được xem là biểu tượng kiến trúc cảnh quan cho một khu vực, địa phương hoặc lớn hơn nữa là quốc gia. Chính vì vậy các hạng mục liên quan đến cầu đi bộ cũng dần được chủ đầu tư đặc biệt quan tâm.

Hạng mục cầu đi bộ nếu được đầu tư mẫu mái che lối đi phù hợp, sẽ không chỉ mang lại một không gian được che chắn tốt, mà còn khiến công trình trở nên nổi bật & thu hút.Đặc biệt hơn cả, vải màng trong mờ khi ứng dụng mẫu mái che lối đi từ bạt căng sẽ đảm bảo ánh sáng tuyệt vời, đồng đều cho không gian bên dưới. Đồng thời, bạn cũng có thể lựa chọn lắp đặt đèn LED nếu công trình có nhu cầu hoạt động vào ban đêm.


Tư vấn Flexiiform

Flexiiform chuyên thiết kế và thi công mái che bạt căng lối đi bộ

Khu vực lối đi của các tòa nhà, khu công cộng hay những công trình cầu bộ hành không còn chỉ là công trình phục vụ nhu cầu đi lại của con người, phục vụ kết nối giao thông mà còn là nơi gặp gỡ, kết nối con người với con người, là không gian văn hóa và giao lưu văn hóa, là biểu tượng kiến trúc cảnh quan, biểu tượng của sự sáng tạo về mỹ thuật cũng như kỹ thuật công nghệ.

Yêu cầu này cũng đã nhận được sự quan tâm ngày càng tăng trong công tác nghiên cứu sáng tạo, tính toán thiết kế, đề xuất các giải pháp kết cấu, tạo hình… của các kiến trúc sư, các kỹ sư kết cấu, kỹ sư vật liệu xây dựng… trên toàn thế giới. Với tính tạo hình linh hoạt, kết cấu vượt nhịp ấn tượng, các mái che bạt căng kiến trúc ngày càng được ưa chuộng bởi có thể kết hợp tính thẩm mỹ và công năng thực tế với nhau, đặc biệt là độ bền cao và tiết kiệm nhiều chi phí bảo trì.

Nguồn vật liệu tại Flexiiform Việt Nam được cung cấp bởi Fastech – một trong những đơn vị nổi bật chuyên về vật liệu bạt căng tại thị trường Đông Nam Á.

Một số đặc điểm của cấu trúc dáng mái này cần phải kể đến như:
– Phong phú về kiểu dáng: vì bạt là một loại vật liệu mềm, màu sắc cũng có thể tùy ý lựa chọn nên có thể tạo ra nhiều công trình sáng tạo hơn, có thể làm cho hành lang trở thành một cảnh quan đẹp, giúp ích rất nhiều cho kết cấu tổng thể của công trình.

– Tính ứng dụng cao: mái che bạt căng có trọng lượng nhẹ so với các loại công trình khác, nhưng cực kỳ chắc chắn. Cấu trúc mái che bạt căng ngoài trời hiện đại là một cách nhanh chóng và hiệu quả để che phủ một khu vực rộng lớn. Ngoài ra, bạt căng còn cung cấp khả năng hấp thụ và phản xạ tia cực tím tốt.


Tư vấn Flexiiform

Các dự án Flexiiform đã thực hiện

Bài Viết Tham Khảo