Tại sao màng căng che nắng được ưa chuộng trong thiết kế và thi công?

Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu, lựa chọn màng căng cho công trình kiến trúc của mình, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của FlexiiForm!

MỤC LỤC

Tính năng và kết cấu của màng căng

Trong cuộc sống hiện đại, khi chất lượng sống được tăng cao nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ, con người không chỉ quan tâm đến tính năng sử dụng của các loại mái che màng căng mà còn đặc biệt đề cao tính thẩm mỹ, sáng tạo trong thiết kế, thi công. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu, lựa chọn màng căng cho công trình kiến trúc của mình, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của FlexiiForm!

1.1 Tính năng

Màng căng là một trong những dòng mái che phổ biến, được ưa chuộng nhất hiện nay, có tính năng chính là che mưa, nắng, bảo vệ công trình kiến trúc ngoại thất. Nhờ vậy, chúng phù hợp để lắp đặt, thi công ở nhiều không gian khác nhau, chẳng hạn như sân vườn, quán cafe, nhà hàng, trường học, bảo tàng,…

Sự xuất hiện của màng căng trong các công trình kiến trúc đem đến thiết kế ấn tượng, độc đáo và tính thẩm mỹ cao, đồng thời đáp ứng nhu cầu thư giãn, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời cho khách hàng.

Có thể nói, màng căng chính là giải pháp tối ưu, mang đến nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng, nhờ đó được đông đảo khách hàng đón nhận, tin tưởng và lựa chọn đầu tư bền vững, thay thế các loại mái che truyền thống không còn phù hợp với xu hướng hiện nay.

1.2 Kết cấu

Màng căng chính là phần quan trọng nhất trong kết cấu, thường được làm từ chất liệu vải hoặc bạt căng với nhiều tính năng đặc biệt, dùng để phủ.

Bên cạnh màng căng, bộ phận chịu lực kết cấu bao gồm hệ thống khung sắt, chắc chắn và các chi tiết liên kết cũng là phần không thể thiếu, đảm bảo độ căng và hình dáng đẹp mắt cho tổng thể thiết kế. Việc lắp đặt các bộ phận này phụ thuộc vào diện tích, từ đó có sự tính toán chính xác để đảm bảo kết cấu phù hợp và tải trọng tốt nhất.

Màng căng_ETFE


Tư vấn Flexiiform

Vì sao màng căng được ưa chuộng trong thiết kế và thi công?

Màng căng có tính linh hoạt tạo hình, đáp ứng được hầu hết các ý tưởng sáng tạo, mong muốn phá cách trong thiết kế, đặc biệt là thiết kế cho các công trình kiến trúc, nghệ thuật. Bên cạnh đó, ưu điểm vượt nhịp lớn của loại mái che này cũng phù hợp với các công trình có nhu cầu phủ rộng không gian.

Dù có thể che phủ cả không gian có diện tích và sức chứa lớn nhưng màng căng vẫn không tạo cảm giác nặng nề, đồ sộ, nhờ được làm từ vật liệu nhẹ, sản phẩm còn giúp giảm khối lượng kết cấu cho cả công trình.

Bên cạnh đó, màng căng được ưu tiên sử dụng trong thiết kế, thi công nhờ có độ bền cấu trúc cao, có thể lên đến 20 năm. Không chỉ vậy, chúng còn được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường, có khả năng tái chế, tái lắp đặt, thi công.

Có thể nói, cấu trúc màng căng mang đến hình thức mái che hiện đại, giúp phá cách, tạo ấn tượng cho cả công trình kiến trúc, hài hòa với không gian và hơi thở đô thị.

Màng căng_Mái che nắng mưa lối đi


Tư vấn Flexiiform

FlexiiForm chuyên cung cấp giải pháp thiết kế, thi công màng căng tối ưu

Cấu trúc màng căng được biết đến như một giải pháp kiến trúc bảo vệ, gia tăng tính thẩm mỹ của công trình, đồng thời tiết kiệm kết cấu nhờ ưu điểm vượt nhịp ấn tượng, dễ dàng vệ sinh, chi phí bảo trì thấp, bền bỉ với thời gian.

FlexiiForm là đơn vị chuyên cung cấp ý tưởng thiết kế màng căng dựa trên nhu cầu, sở thích của khách hàng, sẵn sàng dẫn đầu xu hướng. Không chỉ đem đến bản thiết kế hoàn hảo, chúng tôi còn cam kết có tính toán chính xác, đưa ra các thông số phù hợp để công trình thực tế không làm khách hàng thất vọng.

Màng căng_Mái che trung tâm thương mại_The 9


Tư vấn Flexiiform

Bài Viết Tham Khảo