Thi công bạt căng kiến trúc – thiết kế công trình nghệ thuật của riêng bạn!

Sử dụng bạt căng trong thiết kế các công trình nghệ thuật đa phong cách, từ cổ điển đến hiện đại, đơn giản đến phức tạp đang trở thành xu hướng hiện nay.

MỤC LỤC

Bạt căng kiến trúc là gì?

Sử dụng bạt căng trong thiết kế các công trình nghệ thuật đa phong cách, từ cổ điển đến hiện đại, đơn giản đến phức tạp đang trở thành xu hướng hiện nay. Bởi lẽ, bạt căng không chỉ có công năng vượt trội, giúp che nắng chắn mưa, chống lại sự tác động của thời tiết mà còn là sản phẩm làm tăng giá trị thẩm mỹ cho mọi không gian, đặc biệt là các công trình nghệ thuật.

Về cơ bản, bạt căng là một vật liệu thường được dùng làm mái che các công trình kiến trúc, nghệ thuật ngoài trời, trong nhà hay lều trại nghỉ dưỡng,… Bạt căng thường có chức năng chống tia UV, hạn chế tiếng ồn hiệu quả, có tuổi thọ cao tùy theo chất liệu lựa chọn, có thể là PTFE, PVDF, PVC, ETFE.

Mỗi công trình kiến trúc có sự xuất hiện của bạt căng lại là một thiết kế, một tác phẩm nghệ thuật mới mẻ, độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Tuy nhiên, dù có thiết kế đa dạng, phong phú như thế nào thì việc thi công bạt căng phải dựa trên sự vững chắc của cột trụ và sự linh hoạt, uốn lượn của khung thép, tạo ra những kiểu dáng độc đáo, phù hợp với nhiều không gian nghệ thuật.

Hiện nay, việc ứng dụng bạt căng kiến trúc khá phong phú, song có thể chia thành 6 nhóm chính bao gồm: Bạt căng ngoại thất, bạt căng nội thất, hệ di động thông minh, lều nghỉ dưỡng, nhà dome, mái che bạt căng không gian lớn.

Bạt căng kiến trúc_Nội thất trung tâm thương mại_E-Walk


Tư vấn Flexiiform

Bạt căng kiến trúc – bứt phá giới hạn sáng tạo trong các công trình nghệ thuật

Bạt căng kiến trúc không chỉ có công năng chính là che nắng, chắn mưa, bảo vệ các công trình xây dựng ngoại thất, tạo không gian nghỉ ngơi, hoạt động thoáng mát, sạch sẽ mà còn là giải pháp tối ưu trong thiết kế, giúp bứt phá những giới hạn sáng tạo, tạo điểm nhấn cho công trình của riêng bạn!.

Bạt căng nghệ thuật là loại mái che được ưa chuộng trên thế giới, đặc biệt tại các khu đô thị xanh và hiện đại. Vẻ đẹp của loại bạt che này với cấu trúc màng kéo căng, tạo sự mềm mại, nhẹ nhàng, phá cách nhưng vẫn không làm hỏng tổng thể hệ thống kiến trúc xung quanh.

Trong quá trình thiết kế, thi công bạt, thường có 6 dạng cấu trúc đi kèm với 6 yêu cầu khác nhau về thông số để tạo hình, hiện thực hóa chúng. Có thể kể đến: mái che cánh buồm (mái che tam giác hay hypar), mái che dạng phễu (inverted), mái che dạng chóp (conical), mái che dạng vòm (vaulted), mái che định hình (fixed edge) hay hệ cáp căng (cable nets).

Bạt căng  nghệ thuật có khả năng hấp thụ ánh sáng tuyệt vời nhờ cấu trúc màng kéo căng, đem đến vẻ đẹp tươi sáng vào ban ngày, lung linh, huyền ảo khi về đêm. Nổi tiếng là vật liệu nhẹ, bạt che có khả năng ứng dụng cao, có thể dễ dàng di chuyển đến vị trí khác, tạo sự linh động.

Cũng nhờ đặc điểm này, bạt không đem lại cảm giác cầu kỳ, nặng nề như những mái che truyền thống thông thường.

Cấu trúc bạt kéo có thiết kế hiện đại, phù hợp với mọi loại hình kiến trúc, tạo ra sự phá cách, độc đáo, tránh đơn điệu, nhàm chán.

Bạt căng FlexiiCover


Tư vấn Flexiiform

FlexiiForm chuyên thi công bạt căng thiết kế, đem đến diện mạo độc đáo cho công trình nghệ thuật

FlexiiForm là đơn vị chuyên cung cấp ý tưởng thiết kế bạt kiến trúc dựa trên nhu cầu, sở thích của khách hàng, sẵn sàng dẫn đầu xu hướng. Không chỉ đem đến bản thiết kế hoàn hảo, chúng tôi còn cam kết có tính toán chính xác, đưa ra các thông số phù hợp để công trình thực tế không làm khách hàng thất vọng.

Xem thêm: https://flexiiform.vn/article/bat-cang-che-nang/

Bạt căng FlexiiCover_Becamex Foodcourt Bình Dương


Tư vấn Flexiiform

Bài Viết Tham Khảo