Tìm hiểu Mái che thông minh PTFE tại quảng trường Medina

Hệ mái che thông minh mang đến một giải pháp bao che cho các hạng mục công trình thương mại, giúp gia tăng tính thẩm mỹ và hiện đại cho dự án.

MỤC LỤC

Video: Hunafaa Travel

Vì sao công trình Madinah Piazza lựa chọn mái che thông minh?

Rất ít người hành hương bỏ lỡ cơ hội đến thăm Nhà thờ Hồi giáo Thánh của Nhà tiên tri ở Medina sau khi lễ hajj kết thúc. Bất chấp hai lần mở rộng vào nửa sau của thế kỷ 20, nhà thờ Hồi giáo thường không đủ chỗ và mọi người tụ tập trên quảng trường phía trước các bức tường của nó để cầu nguyện. Do đó, kế hoạch che phủ một phần cho không gian ngoài trời này bên ngoài khu phức hợp nhà thờ Hồi giáo đã bắt đầu ngay sau khi công trình xây dựng mới cuối cùng được hoàn thành.

Dựa trên thiết kế dành cho sân trong của Nhà thờ Hồi giáo Tiên tri, SL Rasch đã phát triển một loại ô mới có hệ thống cánh tay gấp sáng tạo với sáu bản lề. Các ô cũng là hai chiều cao khác nhau. Điều này cho phép các màng của chúng được chồng lên nhau để tạo ra một tán cây liên tục.

Bên cạnh khả năng bảo vệ lâu dài khỏi thời tiết và bức xạ UV, vải Teflon (hay PTFE) được phát triển đặc biệt có khả năng chống bám bẩn và chống mài mòn, cũng như mang lại lợi ích quan trọng là độ bền kéo cao. Chất liệu cũng vô cùng mềm mịn, dẻo dai và xếp nếp hấp dẫn. Các dải băng và đường nối được làm nổi bật bằng màu sắc để tăng thêm chất lượng hoa cho các màng giống hình phễu.

Khi gấp lại, các tấm màng này được bảo vệ khỏi cát và gió bằng các tấm ốp làm bằng composite cốt sợi thủy tinh. Chúng được trang trí bằng những bức tranh khảm tinh xảo làm bằng gạch thủy tinh chịu được thời tiết, hòa hợp với kiến ​​trúc của nhà thờ Hồi giáo.

Madinah Piazza_Mái che thông minh 2
Photo: SL-rasch

Madinah Piazza Shading Project
Mái nhà mui trần lớn nhất thế giới

Mái che có thể chuyển đổi mang đến một không gian che chở có chất lượng kiến ​​trúc tinh tế cho sức chứa lên đến 250.000 người. Trò chơi của ánh sáng được tạo ra bởi vòm màng mờ tạo ra một bầu không khí độc đáo ở nơi đặc biệt này và mời gọi những người hành hương đến nán lại, cầu nguyện và giao lưu.

Các ô được sắp xếp theo nhóm từ hai đến 15 chiếc. Các khoảng trống trên trục chính cho phép tầm nhìn không bị cản trở của nhà thờ Hồi giáo và các tháp nhỏ và do đó cung cấp định hướng. Công trình kiến ​​trúc nhẹ độc đáo này – mái nhà có thể chuyển đổi lớn nhất trên thế giới – đã mang lại cho SL Rasch Giải thưởng Abdullatif-Al-Fozan hào phóng dành cho Kiến trúc Nhà thờ Hồi giáo.

Madinah Piazza_Mái che thông minh 5
Photo: SL-rasch

Flexiiform là Công ty thiết kế và thi công dịch vụ mái che bạt căng (Tensile Fabric) chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được cố vấn chuyên môn từ Công ty Fastech – Công ty thiết kế và thi công mái che bạt căng hàng đầu tại Thái Lan, có uy tín và kinh nghiệm gần 30 năm trong ngành cùng việc am hiểu các thể loại vật liệu như PVDF, ETFE và PTFE.

Với đội ngũ Kiến trúc sư và Kỹ sư được đào tạo theo chuyên ngành một cách bài bản và lành nghề cùng với thế mạnh về ý tưởng sáng tạo trong thiết kế mái che bạt căng và phương pháp thi công thực tế, Flexiiform tự tin sẽ mang lại những giải pháp tối ưu nhất cho Quý khách hàng

Bài Viết Tham Khảo