TOP 5 Mẫu Mái che cảnh quan bạt căng ngoài trời ấn tượng

TOP 5 mẫu mái che cảnh quan sử dụng kiến trúc bạt căng ấn tượng giúp bạn có thêm những ý tưởng mới trong việc ứng dụng tensile fabric trong các thiết kế về sau.

MỤC LỤC

Tensile fabric for landscape hay kiến trúc mẫu mái che cảnh quan là gì?

Kiến trúc bạt căng cảnh quan là hình thức kiến trúc sử dụng chất liệu bạt căng chuyên ngành để tạo hình và che nắng mưa nhờ vào các tính chất xuyên sáng và tạo hình linh hoạt với độ bền cao.

Mẫu mái che cảnh quan
Photo: Internet


Tư vấn Flexiiform

Kiến trúc mái che cảnh quan: Endesa World Fab Condenser / MARGEN-LAB

ENDESA WORLD FAB CONDENSER là một nguyên mẫu nhiệt động lực học, một mái vòm bioclimatic được lắp đặt tại Quảng trường Glorias (Barcelona) nhân dịp đại hội BCN Fab10 (hội nghị quốc tế lần thứ mười về chế tạo kỹ thuật số).

Nó được thiết kế trên quy mô toàn cầu (Margen-Lab phối hợp với IAAC và Mạng lưới Fab Lab), các vật liệu có thể tái tạo và có nguồn gốc hữu cơ (gỗ và vải lanh, vật liệu được trồng bằng ánh nắng mặt trời) và được sản xuất tại địa phương (các ngành công nghiệp và phòng thí nghiệm chế tạo từ Barcelona và vùng phụ cận).

Nguyên mẫu được thiết kế trong 2 tháng, sản xuất trong 5 ngày và lắp ráp trong 4 ngày với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên từ Fab Labs (phòng thí nghiệm chế tạo) trên toàn thế giới.

Mẫu mái che cảnh quan Margen Lab
Source: Endesa World Fab Condenser / MARGEN-LAB


Tư vấn Flexiiform

Kiến trúc mái che cảnh quan: Underwood Pavilion

Underwood – dự án nghiên cứu liên ngành Digital Design Build Studio do Gernot Riether và Andrew Wit chỉ đạo – là một cấu trúc ngoài trời có thể di chuyển được nhằm nghiên cứu các cấu trúc căng cho mục đích nghệ thuật. Hiện tọa lạc tại Muncie, một thị trấn nhỏ thuộc bang Indiana (Hoa Kỳ), gian hàng tìm cách thu hút du khách đến với các không gian công cộng, với mục đích khám phá những tính chất và tiềm năng của cảnh quan Hoa Kỳ thời hậu công nghiệp.

Mẫu mái che cảnh quan Pabellon Underwood
Source: Experimenta


Tư vấn Flexiiform

Kiến trúc mái che cảnh quan: Fresh Flower London Festival of Architecture 2008

Một gian hàng đi đến bốn địa điểm khác nhau ở trung tâm Luân Đôn, để tổ chức các sự kiện cho Lễ hội Kiến trúc Luân Đôn. Mười một cánh hoa vòm để tạo ra nơi trú ẩn bên dưới, tập trung ở tâm xung là một sân khấu được thiết lập. Du khách bước vào gian hàng giữa những cánh hoa từ mọi hướng, không gian ngày càng tăng về kích thước xung quanh cấu trúc. 

Mưa rơi theo đường cong của những cánh hoa và được lõi trung tâm gom vào khoảng trống bên trong các cột. Ánh nắng làm cho cánh hoa bừng sáng. Ánh sáng hắt lên từ thân cây trung tâm chiếu sáng gian hàng. Tại mỗi trung tâm, các cánh hoa xếp chồng lên nhau, xòe ra và được dựng lên tạo nên một sự kiện kiến trúc.

Mẫu mái che cảnh quan Fresh Flower
Source: Tonkin Liu Architects


Tư vấn Flexiiform

Kiến trúc mái che cảnh quan: Opsys Deco

Video: Art Install VZW

Mẫu mái che cảnh quan Opsys Deco
Source: Theartistation


Tư vấn Flexiiform

Kiến trúc mái che cảnh quan: Tulip Umbrellas

Ô hoa tulip có thể được chiếu sáng bằng bất kỳ màu nào để tạo ra bầu không khí mong muốn và cũng có thể được in theo yêu cầu để nâng cao các sự kiện cả công cộng và riêng tư. Đối với các chương trình khuyến mãi ẩm thực và làm đẹp, chúng cũng có thể phát hương thơm. 

Nước mưa chảy theo lõi trung tâm và có thể được thoát xuống đất hoặc trong phiên bản di động, trên mặt đất, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Tham khảo thêm dạng dù thủy lực tại quảng trường Medina.

Mẫu mái che cảnh quan Tulip Umbrellas
Source: Archdaily

Flexiiform là Công ty thiết kế và thi công dịch vụ mái che bạt căng (Tensile Fabric) chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được cố vấn chuyên môn từ Công ty Fastech – Công ty thiết kế và thi công mái che bạt căng hàng đầu tại Thái Lan, có uy tín và kinh nghiệm gần 30 năm trong ngành và thực hiện thành công hơn 1000 công trình về bạt căng tại Thái Lan và Đông Nam Á.

Với đội ngũ Kiến trúc sư và Kỹ sư được đào tạo theo chuyên ngành một cách bài bản và lành nghề cùng với thế mạnh về ý tưởng sáng tạo trong thiết kế mái che bạt căng và phương pháp thi công thực tế, Flexiiform tự tin sẽ mang lại những giải pháp tối ưu nhất cho các công trình.


Tư vấn Flexiiform

Bài Viết Tham Khảo