Top mẫu mái che bệnh viện sử dụng bạt căng ấn tượng

Việc ứng dụng các mẫu mái che bệnh viện sử dụng cấu trúc bạt căng giúp giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến công năng trong quá trình hoạt động của bệnh viện một cách thẩm mỹ và tối ưu nhất.

MỤC LỤC

Mái che bệnh viện ứng dụng khu vực sảnh đón

Sảnh đón luôn là nơi để ứng dụng những phương pháp trang trí đặc trưng nhất trong thiết kế một công trình, nhằm thu hút sự chú ý của người ngoài. Vì vậy, khi tác động vào mái che bệnh viện cho khu vực sảnh đón, không chỉ phải đảm bảo tính thẩm mỹ mà bên cạnh đó còn phải phát huy hết công dụng của khu vực quan trọng này.

Mái che từ cấu trúc bạt căng dựa trên sự tính toán các cấu kiện thép và sức căng của bạt tạo nên công năng sử dụng cùng với vẻ thẩm mỹ phù hợp với cảnh quan nơi sử dụng. Việc thi công mái che sảnh đón là sự phối hợp với những đường nét thẳng, dài, khỏe khoắn của kết cấu thép và những đường cong mềm mại của vật liệu bạt. Sức sáng tạo của các kiến trúc sư và sự tính toán tỉ mỉ của kỹ sư kết cấu sẽ cho những mái bạt vẻ đẹp tuyệt mỹ.

Mái che bạt căng bệnh viện 2
Source: Internet

Mái che bệnh viện ứng dụng khu vực lối đi

Với khả năng kéo dài vượt trội của hệ thống mái che bạt căng. Việc lắp đặt cấu trúc bạt chịu kéo cần ít sự hỗ trợ để kéo dài khoảng cách, một điểm cộng so với các tòa nhà được xây dựng bằng vật liệu truyền thống. Bạt chịu lực tạo ra một hệ thống mái bền vững với không gian không có cột bên dưới. 

Khi nói đến việc che phủ các khu vực cần diện tích bao che lớn như mái che lối đi, mái che hành lang, mái che khu vực chờ.. tại bệnh viện thì cấu trúc của bạt căng là một lựa chọn đáng giá để xem xét.

Mái che bạt căng bệnh viện 3
Source: Internet

Mái che bệnh viện ứng dụng khu vực ăn uống

Vì khuôn viên bệnh viện có nhiều người ra vào và nhiều hoạt động diễn ra, nên yếu tố an toàn cũng là phương diện luôn được đề cập khi thi công một hạng mục nào đó. Mái che bệnh viện khi ứng dụng vật liệu bạt căng sẽ đảm bảo được yếu tố này bởi độ đàn hồi và mềm của bạt vải. 

Mái che bằng bạt căng có ưu điểm vượt trội so với các vật liệu khác như kính, tôn… không chỉ bởi những yếu tố đã nêu trên mà còn bởi độ an toàn, ngăn chặn được các trường hợp vật thể rơi xuống từ trên cao, các vật rơi sẽ bật ra khỏi mái che, tránh các rủi ro rơi vỡ. 

Mái che bạt căng bệnh viện 1
Source: Internet

Mái che bệnh viện ứng dụng khu vực nhà xe

Nói đến ứng dụng của thi công mái che bạt căng thì bãi xe là một trong những địa điểm được ưa chuộng nhiều nhất. Một mái che nhà xe được cấu tạo từ mái tôn hay mái lấy sáng truyền thống thông thường chỉ có thể tạo ra những hình dáng phẳng, vòm uốn cong nhẹ đặc trưng. 

Nhưng khi thi công mái che bạt căng có thể giúp cho hình thức của khu vực này trở nên khác biệt, đặc sắc hơn hẳn, không chỉ mang đến những kiểu dáng đa dạng, sáng tạo, hiện đại mà còn tối ưu tốt các công năng bao che.

Mái che bạt căng bệnh viện 4
Source: Internet

Những ưu điểm khi lắp đặt hệ mái che bạt căng cho mái che bệnh viện

  • Giảm tiếng ồn: mái che bạt căng đơn lớp có thể hấp thụ được một lượng âm thanh với tần số thấp. Riêng mái che bạt căng nhiều lớp có bao gồm lớp đệm cách âm sẽ giúp hấp thụ một lượng âm thanh đáng kể, nhờ đó mà tiếng ồn cũng được giảm thiểu tối đa. Cực kì phù hợp cho những không gian thường diễn ra nhiều hoạt động như bệnh viện,
  • Tính chất bền vững: Là kết quả của kỹ thuật chuyên môn rất phức tạp, hệ thống kéo tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng nghiêm ngặt. Tùy thuộc vào loại bạt và yêu cầu cụ thể của dự án, các cấu trúc ưu việt này hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt và điều kiện thời tiết biến động.
  • Tính biểu tượng: mái che được cấu tạo từ mái  tôn hay mái lấy sáng truyền thống thông thường chỉ có thể tạo ra những hình dáng phẳng, vòm uốn cong nhẹ đặc trưng. Nhưng khi thi công mái che bạt căng có thể giúp cho hình thức của khu vực này trở nên khác biệt, đặc sắc hơn hẳn, mang đến những kiểu dáng đa dạng, sáng tạo, hiện đại.

Flexiiform là Công ty thiết kế và thi công dịch vụ mái che bạt căng (Tensile Fabric) chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được cố vấn chuyên môn từ Công ty Fastech – Công ty thiết kế và thi công mái che bạt căng hàng đầu tại Thái Lan.

Với gần 30 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư – kỹ sư lành nghề, được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Flexiiform đã và đang cung cấp các giải pháp về Tensile Fabric.

Đặc biệt các sản phẩm mái che bạt căng sân thượng cam kết mang lại cho khách hàng chất lượng tốt nhất, dự án được tính toán tỉ mỉ, chính xác. Vật liệu ngoại nhập cao cấp. Mang lại vẻ đẹp và an toàn cho công trình. Để được tư vấn cũng như báo giá về thiết kế và thi công mái che bệnh viện phù hợp với yêu cầu của bạn hãy liên hệ ngay với Flexiiform.

https://www.youtube.com/watch?v=HMdkaucv74o

Tư vấn Flexiiform

Bài Viết Tham Khảo