Top mẫu mái che khu vui chơi giải trí bạt căng ấn tượng

Mẫu mái che khu vui chơi giải trí là hạng mục cần đảm bảo thẩm mỹ, tạo hình ấn tượng, công năng sử dụng linh hoạt cũng như tối ưu hóa kinh phí đầu tư.

MỤC LỤC

Mẫu mái che khu vui chơi giải trí tiêu chuẩn tiết kiệm kinh phí

Mẫu mái che khu vui chơi giải trí hình vòm đối xứng đảm bảo được công năng che chắn và phương pháp thi công đơn giản nhất trong tất cả hệ mái. Với phương án này, hệ khung được thiết kế với kết cấu sắt uốn cong làm khung xương định hình đi kèm hệ khung phụ trợ nhằm hỗ trợ lực căng của hệ bạt và giữ dáng mái.

Hệ khung đối xứng của dáng mái này sẽ không chiếm dụng nhiều không gian khu vui chơi giải trí và được nới rộng theo phương đứng, tạo sự thông thoáng, giúp người thi đấu vận động được dễ dàng và thoải mái.

Đây là một lựa chọn kinh tế và đáp ứng được trọn vẹn công năng cho mẫu mái che khu vui chơi giải trí.

Mẫu mái che khu vui chơi giải trí 2
Photo: Internet

Mẫu mái che khu vui chơi giải trí hình lá có kiến trúc ấn tượng

Tương tự như phương án mái che khu vui chơi giải trí hình vòm tiêu chuẩn, mẫu mái che khu vui chơi giải trí hình lá có hệ khung là những ống thép được uốn cong và giằng cứng nhưng được xếp đan nhau thành hình lá độc đáo.

Tuy nhiên, để thực thi phương án này, khối lượng kết cấu và vật liệu sẽ phát sinh so với phương án điển hình. Phần bạt lắp mái sẽ được cắt, may, hàn theo nhiều biên độ khác nhau, để hợp với hệ khung tạo hình bên dưới, từ đó khối lượng bạt sử dụng cho hình dáng mái này cũng sẽ nhiều hơn so với kết cấu cơ bản.

Nếu các chủ đầu tư đang có nhu cầu cho một mẫu mái che khu vui chơi giải trí đảm bảo được công năng nhưng vẫn muốn tạo được sự ấn tượng thì đây là một phương án hiệu quả.

Mẫu mái che khu vui chơi giải trí 1
Photo: Internet

Mẫu mái che khu vui chơi giải trí hình chóp tối ưu không gian sử dụng

Đây được xem là hệ mái che cần ít khối lượng sắt tiêu thụ phần khung nhất vì dựa vào tính chất chịu lực của bạt căng và hệ cáp giằng là chính. Phương án này đòi hỏi đơn vị thiết kế và thi công cần có kiến thức chuyên môn cao để sử dụng đúng loại bạt che và bố trí các tiết diện sắt phù hợp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ khung bay nhẹ nhàng, hình thái kiến trúc mềm mại trên mặt sân mà không cần quá nhiều khung sắt giằng bên dưới thì đây là một lựa chọn mẫu mái che khu vui chơi giải trí phù hợp.

Mẫu mái che khu vui chơi giải trí 3
Photo: Internet

Mẫu mái che khu vui chơi giải trí giàn không gian thỏa sức sáng tạo

Nếu bạn cần một hình dáng mái khác biệt hơn hẵn, vượt ra khỏi khuôn khổ của những mẫu mái che khu vui chơi giải trí thông thường bạn có thể sử dụng mẫu mái che giàn không gian.

Mẫu mái che khu vui chơi giải trí 4
Photo: Internet

Flexiiform là Công ty thiết kế và thi công dịch vụ mái che bạt căng (Tensile Fabric) chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được cố vấn chuyên môn từ Công ty Fastech – Công ty thiết kế và thi công mái che bạt căng hàng đầu tại Thái Lan.

Với đội ngũ Kiến trúc sư và Kỹ sư được đào tạo theo chuyên ngành một cách bài bản và lành nghề cùng với thế mạnh về ý tưởng sáng tạo trong thiết kế giải pháp bao che từ cấu trúc bạt cao cấp nhằm phù hợp với mọi công trình và nhu cầu sử dụng.

https://www.youtube.com/watch?v=KbTs0WWG9wA&t=24s

Tư vấn Flexiiform

Bài Viết Tham Khảo