Top mẫu mái che nhà xưởng công nghiệp từ bạt căng

Mẫu mái che nhà‌ ‌xưởng‌ công nghiệp từ bạt căng ‌giúp‌ ‌nâng tầm ‌hình‌ ‌ảnh‌ ‌các‌ ‌nhà‌ ‌máy‌, bền bỉ và ‌tiết‌ ‌kiệm‌ ‌điện‌ ‌năng‌.

MỤC LỤC

Mái che bạt căng nhà xưởng công nghiệp là gì?

Mái che bạt căng nhà xưởng là loại mái che được thiết kế riêng dành cho các xưởng sản xuất. Với những tính năng ưu việt của mình, mái che bạt căng cho nhà xưởng đáp ứng những yêu cầu khắt khe như: tránh nắng nóng, chống chịu mưa, gió từ môi trường, khả năng truyền sáng tự nhiên tiết kiệm năng lượng. 

Nhờ khả năng chống nước, chống nắng,… loại bạt này thật sự tiện dụng và mang lại nhiều giá trị. Có rất nhiều sự lựa chọn về chất liệu bạt căng về màu sắc, độ trong suốt và các thiết kế hình dạng khác, có thể dựa vào lực ứng suất từ khung hỗ trợ và cáp để uốn cong và thay đổi, định hình các hình dáng mái che bạt khác nhau. Ngoài ra còn mang lại tính thẩm mỹ cho công trình. 

Thiết kế thi công PVDF PTFE_Mái che công nghiệp 10


Tư vấn Flexiiform

Giới thiệu về ứng dụng mái che bạt căng nhà xưởng

Mái che bạt căng nhà xưởng là loại mái che được thiết kế riêng dành cho các xưởng sản xuất. Với những tính năng ưu việt của mình, mái che bạt căng cho nhà xưởng đáp ứng những yêu cầu khắt khe như: tránh nắng nóng, chống chịu mưa, gió từ môi trường, khả năng truyền sáng tự nhiên tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra còn mang lại tính thẩm mỹ cho công trình.

Bạt che kho xưởng là một trong những thiết bị bảo hộ nhà xưởng được sử dụng rất rộng rãi hiện nay. Nhờ khả năng chống nước, chống nắng,… loại bạt này thật sự tiện dụng và mang lại nhiều giá trị. Có rất nhiều sự lựa chọn về chất liệu bạt căng về màu sắc, độ trong suốt và các thiết kế hình dạng khác, có thể dựa vào ứng suất kéo của màng và thanh hỗ trợ và cáp để uốn cong và thay đổi, định hình các hình dạng bạt khác nhau. 

Hiện nay, nhiều khu nhà xưởng tại Việt Nam cũng đang dần áp dụng loại mái che này vào việc thiết kế không gian nhà xưởng của mình. Việc này giúp đem lại nét độc đáo riêng biệt cũng như nét hiện đại, sang trọng cho không gian tại khu nhà xưởng.

Mái che bạt căng nhà xưởng là sự lựa chọn của nhiều nhà thiết kế hiện nay với khả năng linh hoạt, có thể thiết kế được nhiều hình dạng khác nhau và khả năng cho màu sắc đa dạng. Khả năng tạo kiểu mạnh mẽ như vậy không chỉ tạo ra một thiết kế độc đáo cho nhà xưởng mà còn là một thiết kế phù hợp để tích hợp tốt hơn Tensile Fabric vào môi trường xung quanh.

Thiết kế thi công PVDF PTFE_Mái che công nghiệp 2


Tư vấn Flexiiform

Thiết kế mẫu mái che nhà xưởng công nghiệp

Không như những mái che truyền thống tạo cảm giác nặng nề và không linh hoạt. Mái che bạt căng nhà xưởng mang lại cảm giác nhẹ nhàng do kết cấu đơn giản. Nhưng vẫn đảm bảo được những yêu cầu đối với mái che nhà xưởng.

Việc thiết kế mái che bạt căng nhà xưởng là sự phối hợp với những đường nét thẳng, dài, khỏe khoắn của kết cấu thép và những đường cong mềm mại từ chất liệu của màng bạt. Sức sáng tạo của các kiến trúc sư và sự tính toán tỉ mỉ của kỹ sư kết cấu sẻ cho những mái bạt vẻ đẹp tuyệt mỹ.

Mái bạt căng đã được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, chỉ mới trong những năm gần đây ở Việt Nam mới bắt đầu phổ biến, do:

Những cải tiến về công nghệ sản xuất vật liệu màng bạt góp phần làm hạ giá thành. Dễ dàng tiếp cận với các doanh nghiệp Việt Nam hơn
Cũng nhờ các tiến bộ về kỹ thuật, mái che bạt căng nhà xưởng cũng đáp ứng tốt hơn với đặc thù về khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nắng nóng và khô tại các quốc gia Đông Nam Á.

Để chịu được sức căng lớn, sự tác động mạnh mẽ từ ánh nắng mặt trời cũng như mưa gió, các dòng bạt che kho xưởng thường được làm từ vật liệu cao cấp như PVC/PES. Do đó, loại bạt che này có khả năng chống tia UV, dẻo dai, dễ dàng vệ sinh và sở hữu bề mặt bóng, mịn rất đẹp mắt.

Mái che bạt căng có tính năng chống nước, có khả năng chống gió cao hơn nhờ được phủ một lớp vật liệu chống lại tia UV. Do vậy chúng được sử dụng để làm mái che vòm ngoài trời, cửa sổ trần, mái che lối đi bộ, hệ thống che bóng, mái thông tầng, bãi biển, hồ bơi, các khu giải trí, nhà hàng, căng tin, bãi đỗ xe…

Việc lắp đặt và tháo dỡ bạt căng cũng rất đơn giản, nhanh chóng. Do cấu trúc mái che bạt căng nhà xưởng khá đơn giản bao gồm phần vải bạt và cấu trúc khung được làm bằng các vật liệu nhẹ. Cũng chính nhờ đặc điểm này mà bạt căng không mang lại cảm giác cầu kỳ, nặng nề như những mái che thông thường và đảm bảo tính linh động trong quá trình sử dụng.

Mái che nhà xưởng 6

Các khu vực có thể ứng dụng mái che bạt căng nhà xưởng

Thực tế, điều kiện kho bãi của các nhà xưởng ở nước ta khó đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Đặc biệt là các kho xưởng chuyên sản xuất sản phẩm thuộc ngành công nghiệp nặng thì điều kiện bảo quản lại càng kém hơn do các nhà sản xuất muốn tiết kiệm chi phí. Một trong những phương pháp tiết kiệm giúp bảo vệ sản phẩm, máy móc của nhà xưởng ở nước ta đó chính là sử dụng bạt che nhà xưởng.

Và cấu trúc mái che bạt căng nhà xưởng dạng hình tam giác hay cánh buồm nhiều lớp là một trong những kết cấu được chọn khá phổ biến trong các nhà xưởng. Ngoài ra, mái che bạt căng nhà xưởng dạng hình mái vòm được xem là cấu trúc tối ưu tại những quốc gia nhiệt đới như ở Việt Nam. 

Các mái che hình vòm cung không quá dày để không che quá nhiều ánh sáng nhưng đảm bảo được sự chắc chắn khi có gió lớn hoặc mưa giông kèm theo đó là sự chắc chắn an toàn đối với khí hậu ở TP.HCM. Đây là loại mái che cố định được gia cố chắc chắn vào những cột sắt và mái nhà, sử dụng những sợi dây cáp, móc để làm căn. Ngoài ra thiết kế này còn đảm bảo khi trời mưa các góc dốc nước sẽ không làm nước chảy xuống khu vực sản xuất mà thông qua độ cong của thiết kế mái che sẽ theo các cột chảy xuống.

Đa số mái bạt căng được sử dụng trong các không gian bên ngoài. Do đó, việc giải quyết được bài toán thông thoáng khí bên dưới cũng như mở rộng tầm nhìn, che sáng, ngăn cản các tia UV có hại giúp giảm hao mòn các thiết bị bên trong. Cũng như hiệu quả bảo vệ con người và máy móc sản xuất, tận dụng được ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng là điều cần được chú ý. Dưới đây là một số gợi ý của Flexiiform về các khu vực có thể ứng dụng bạt căng trong nhà xưởng:

Mái che bạt căng nhà xưởng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ. Đây là dụng cụ đảm bảo an toàn, chất lượng cho máy móc, thiết bị cũng như sản phẩm có trong kho xưởng.
Trong nông nghiệp, mái che giúp hạn chế tác động của thời tiết tới nông sản, ảnh hưởng tới chất lượng. Trong công nghiệp bạt che giúp kéo dài tuổi thọ cho máy móc, thiết bị.

Mái che bạt căng nhà xưởng được sản xuất trên dây chuyền với kích thước đa dạng. Vì thế, tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại bạt phù hợp. Tùy vào chất liệu sản xuất bạt, giá thành mái che nhà xưởng cũng có sự khác biệt. Nếu chỉ là che phủ thông dụng bạn có thể lựa chọn các loại bạt giá rẻ như bạt PVC/PES. 

Trong khi cần khả năng che phủ cao cấp bạn nên chọn loại bạt che tốt hơn như bạt Canvas Tarpaulin. Mặc dù loại bạt cao cấp có giá đắt hơn nhiều, nhưng chất lượng bao che đặc biệt tốt.

Mái che nhà xưởng 3

Một số lưu ý khi sử dụng mái Che bạt căng nhà xưởng

Do sự đa dạng màu sắc, mái che bạt căng nhà xưởng cần được vệ sinh và bảo dưỡng phù hợp để có thể giữ được màu sắc theo thời gian. Thông thường, việc vệ sinh bạt sẽ được thực hiện mỗi năm. Và thời gian sử dụng trung bình của bạt căng ngoài trời là từ 20-30 năm. 

Việc đơn giá của mái che bạt căng nhà xưởng phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế, hình dáng, kích thước, và vật liệu bạt. Thời gian thi công cũng theo đó mà thay đổi nhưng trung bình sẽ mất khoảng 1 tháng. Hoặc lâu hơn nếu bạn chọn các chất liệu bạt cao cấp hơn

Bạn cũng nên chọn các thương hiệu uy tín và các đơn vị thi công đã có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế các mái căng bạt cho các dự án xưởng sản xuất tại Việt Nam. Vì họ đã có kinh nghiệm thiết kế và thi công các dự án phù hợp với điều kiện địa lý tại khu vực của bạn.

Bên cạnh đó, họ cũng có thể tư vấn cho bạn các yếu tố thẩm mỹ và các công năng phù hợp với yêu cầu riêng về đối với nhà xưởng của bạn. Cũng như đảm bảo được chế độ bảo hành, hướng dẫn vệ sinh mái che sau khi thi công để tăng độ bền, giữ được màu sắc tự nhiên và giảm thời gian hao mòn. 

Mái che nhà xưởng 2

Tư vấn Flexiiform

Ưu điểm bạt căng nhà xưởng

Chất liệu đa dạng: Với cấu trúc linh hoạt, bạt căng cung cấp cho nhà xưởng nhiều thiết kế khác biệt do có nhiều loại chất liệu phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư so với thị trường nhà xưởng hiện tại, không những đảm bảo được mặt thẩm mỹ mà còn đảm bảo được công năng vốn có của mái che. Chất liệu bạt căng được nghiên cứu phát triển từ các công nghệ hiện đại nên có khả năng cản tia UV, chống nóng, dày dặn, giúp không gian bên trong nhà xưởng thông thoáng hơn.

Vượt nhịp lớn: Cấu trúc bạt căng có khả năng vượt nhịp ưu việt bởi tính chất cấu trúc nhẹ. Nhà xưởng là một dạng công trình luôn có quy mô diện tích lớn để phục vụ bao che cho khối lượng máy móc, nhân sự và công việc bên trong. Nổi tiếng là cấu trúc vật liệu nhẹ và tính chất vượt nhịp ưu việt, bạt căng hoàn toàn là cấu trúc có thể hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu bao che cho nhà xưởng, giúp tinh gọn nhịp kết cấu, gia tăng diện tích cho không gian bên trong.

Bền vững lâu dài: Với chất liệu bạt chuyên dụng và được thực hiện bởi những kỹ sư lành nghề, cộng với việc tính toán thiết kế kết cấu tỉ mỉ trước khi thi công, cấu trúc bạt căng có độ bền lên đến 20 năm cùng vô số tính năng đặc thù đi kèm như: khả năng tự rửa trôi bụi bẩn, có hiệu suất chống bắt cháy chuẩn Châu Âu, chống tia UV, hạn chế ồn,… cam đoan giúp chủ đầu tư tiết kiệm các chi phí từ đầu tư đến các chi phí bảo trì và thay mới.

Thiết kế thi công PVDF PTFE_Mái che công nghiệp 1


Tư vấn Flexiiform

Các hình ảnh tham khảo mái che bạt căng nhà xưởng


Gọi ngay

Bài Viết Tham Khảo