Top mẫu mái che trường học văn phòng bạt căng ấn tượng

Việc ứng dụng các mẫu mái che trường học văn phòng từ bạt căng có tác dụng che mưa che nắng cho không gian sử dụng với các hình thức vô cùng ấn tượng.

MỤC LỤC

Mẫu mái che trường học văn phòng bạt căng là gì?

Mẫu mái che trường học văn phòng bạt căng kiến trúc (Tensile Membrane Structure) là loại cấu trúc  được khám phá và phát triển bởi vị KTS người Đức Frei Otto nổi tiếng. Đây là loại cấu trúc ứng dụng lực căng vào hệ khung và màng bạt (màng bao che) bên trên, được kết nối bằng các cấu kiện đặc biệt. Chúng nổi tiếng với kết cấu nhẹ và khả năng vượt nhịp ấn tượng.

Nguồn vật liệu tại Flexiiform Việt Nam được cung cấp bởi Fastech – một trong những đơn vị nổi bật chuyên về vật liệu bạt căng tại thị trường Đông Nam Á.

Mẫu mái che trường học văn phòng 2
Photo: Internet

Mẫu mái che trường học văn phòng bạt căng là lựa chọn phù hợp và an toàn

Mái che bằng bạt căng khi ứng dụng vào mẫu mái che trường học văn phòng có ưu điểm vượt trội so với các vật liệu khác như kính, tôn… không chỉ bởi những yếu tố đã nêu trên mà còn bởi độ an toàn, ngăn chặn được các trường hợp vật thể rơi xuống từ trên cao, các vật rơi sẽ bật ra khỏi mái che, tránh các rủi ro rơi vỡ.

Bên cạnh đó, tất cả các cấu trúc bạt căng Tensile Fabric đều được thiết kế với các chi tiết an toàn cho trẻ em. Nếu không được bố trí một cách hợp lý, trẻ trong lúc chơi có thể chạy và vướng vào các dây cáp, đơn vị thiết kế và thi công sẽ cân nhắc các vị trí đặt cáp hoặc có giải pháp để che chắn khu vực chân cột, chân đế cáp bằng các vật liệu mềm, đàn hồi (cao su).

Mẫu mái che trường học văn phòng 7
Photo: Internet

Những mẫu mái che văn phòng đa dạng

Mái che lối đi

Là kết quả của kỹ thuật chuyên môn rất phức tạp, hệ thống kéo tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng nghiêm ngặt. Tùy thuộc vào loại bạt và yêu cầu cụ thể của dự án, các cấu trúc ưu việt này hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt và điều kiện thời tiết biến động. Rất thích hợp khi ứng dụng vào khu vực lối đi cho mẫu mái che trường học văn phòng.

Mẫu mái che trường học văn phòng 22
Photo: Flexiiform

Mái che khuôn viên ngoài trời

Mẫu mái che trường học văn phòng 1
Photo: Internet

Mái che kết hợp mặt đứng

Mẫu mái che trường học văn phòng 8
Photo: Internet

Những mẫu mái che trường học dễ ứng dụng

Mái che sân vui chơi

Cấu trúc bạt chịu lực tạo ra một hệ thống mái bền vững với không gian không có cột bên dưới. Khi nói đến việc che phủ các khu vực cần diện tích bao che lớn như sân chơi ngoài trời, việc ứng dụng mẫu mái che trường học văn phòng bởi cấu trúc bạt căng là một lựa chọn đáng giá để xem xét.

Mẫu mái che trường học văn phòng 7
Photo: Flexiiform

Mái che các khu vực phụ

Với trọng lượng nhẹ hơn các loại vải của mái che truyền thống cùng quy trình lắp đặt đơn giản, nhanh chóng, giúp cho các hoạt động tại sân trường ít bị gián đoạn.

Mẫu mái che trường học văn phòng 9
Photo: Internet

Mái che hồ bơi

Mái che được cấu tạo từ mái  tôn hay mái lấy sáng truyền thống thông thường chỉ có thể tạo ra những hình dáng phẳng, vòm uốn cong nhẹ đặc trưng. Nhưng khi thi công mái che bạt căng cho mẫu mái che trường học văn phòng ứng dụng ở hồ bơi có thể giúp cho hình thức của khu vực này trở nên khác biệt, đặc sắc hơn hẳn, mang đến những kiểu dáng đa dạng, sáng tạo, hiện đại.

Mẫu mái che trường học văn phòng 17
Photo: Flexiiform

Mái che sân thể thao

Mái căng bạt có khối lượng chỉ bằng một phần ba mươi trọng lượng của các công trình xây dựng truyền thống. Điều này cũng làm cho mái căng bạt về cơ bản khắc phục được những khó khăn gặp phải khi kết cấu truyền thống được thực hiện trên các công trình có diện tích rộng, đặc biệt là đối với các công trình có quy mô lớn và các công trình khác đòi hỏi không gian thị giác lớn không bị che khuất.

Mẫu mái che trường học văn phòng 10
Photo: Internet

Mái che cổng trường kết nối lối đi

Bao gồm một kết cấu khung thép nhẹ có thể được thiết kế theo các hình dáng khác nhau. Và phần vải bạt căng sử dụng các chất liệu đặc biệt giúp tổng thể có trọng lượng nhẹ, mẫu mã đa dạng nên mái che bạt căng rất thích hợp ứng dụng cho khu vực cổng trường. Không chỉ đảm bảo tốt tính năng bao che mà còn mang lại vẻ thẩm mỹ tuyệt vời. 

Tính chất bề mặt trơn còn giúp giảm ma sát, ngăn ngừa bụi bám trên bề mặt, nhờ đó có thể cắt giảm các kinh phí bảo trì trong quá trình sử dụng.

https://www.youtube.com/watch?v=-zCFSPjgrTs&t=8s

Tư vấn Flexiiform

Bài Viết Tham Khảo