Top mẫu nhà vòm bạt căng FlexiiDome ấn tượng nhất năm

Mẫu nhà vòm bạt căng FlexiiDome là hình thức nhà bạt đang được ưa chuộng bởi cấu trúc độc đáo, vật liệu đa dạng, thẩm mỹ, kết hợp tùy ý theo nhu cầu khách hàng.

MỤC LỤC

Video: FLORB

Nhà vòm bạt căng là gì?

Là một dạng cấu trúc bán cầu vỏ mỏng dựa trên các đa diện trắc địa (geodesic polyhedron). Các thành phần dạng tam giác của mái vòm được liên kết cứng và truyền tải trọng lần lượt xuống nền móng giúp mái vòm có khả năng chịu được tải trọng lớn so với kích thước của chúng.

nha vom bat cang


Tư vấn Flexiiform

Có bao nhiêu loại mẫu nhà vòm bạt căng?

Với cấu trúc linh hoạt, đa dạng chất liệu, cấu trúc nhà vòm từ bạt căng kiến trúc mang đến nhiều lựa chọn về kiểu dáng tùy theo độ rộng bao phủ của khung nhà bạt căng dạng cầu, đảm bảo đồng thời về tính thẩm mỹ và các công năng bao che cần thiết.

Mẫu nhà bạt dạng cầu geodesic dome 5


Tư vấn Flexiiform

Ưu điểm của nhà vòm bạt căng

Với chất liệu bạt chuyên dụng, được nghiên cứu và xử lý bởi những kỹ sư lành nghề, cộng với việc tính toán thiết kế kết cấu tỉ mỉ trước khi thi công, cấu trúc nhà vòm bạt căng có độ bền lên đến 20 năm, cam đoan giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí bảo trì và thay mới.

Nhà vòm bạt căng – Geodesic Dome là một sự sáng tạo độc đáo trong kiến trúc bạt căng. Sở hữu nhiều tính năng ưu việt so với các khung kết cấu và vật liệu truyền thống khác, giúp ứng phó được với mọi điều kiện địa hình, thời tiết, các lớp cấu tạo kết hợp cùng nhau tạo nên một sản phẩm có khả năng cách nhiệt, chống ồn.

Cấu trúc này có thể được sử dụng cho các công trình có ứng dụng vừa và nhỏ như thư viện, quầy bán sách tạm thời cho các sự kiện cộng đồng tổ chức định kỳ hàng năm trong thời gian ngắn tại các thành phố lớn như trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà nẵng.

Nhà vòm bạt căng còn có thể kết hợp cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng… ứng dụng như một rạp chiếu với nhiều hiệu ứng độc đáo, phục vụ cho các buổi trình diễn tại các thành phố du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Hải Phòng. Một điều nữa ít ai ngờ đến là cấu trúc này còn được sử dụng cho các công trình nhà trên núi vì tính linh động và gọn nhẹ.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư có thể sử dụng chúng tại các khu vực bảo tồn thiên nhiên mà không sợ gây ra các tác động xấu đến môi trường như các vật liệu truyền thống khác.

Với kinh phí xây dựng hợp lý, cấu trúc dạng cầu chắc chắn giúp ứng phó được với mọi điều kiện địa hình, thời tiết, các lớp cấu tạo kết hợp cùng nhau tạo nên một sản phẩm có khả năng cách nhiệt, chống ồn. Nhà dạng cầu thực sự đã, đang và sẽ trở thành là một trong những giải pháp thi công tối ưu cho các công trình thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đã được nhiều nước ứng dụng trong đa dạng không gian như thư viện, bảo tàng, phòng triển lãm…

Có thể nói, nhà vòm bạt căng là một công trình mang tính thẩm mỹ cao. Không chỉ vậy, còn mang đến sự độc đáo trong thiết kế & ứng dụng. Giúp không gian như được khoát một lớp áo mới, mang đến những trải nghiệm thú vị cho những người yêu kiến trúc.

Mẫu nhà bạt dạng cầu geodesic dome 9


Tư vấn Flexiiform

Flexiiform là Công ty thiết kế và thi công dịch vụ mái che bạt căng (Tensile Fabric) chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được cố vấn chuyên môn từ Công ty Fastech – Công ty thiết kế và thi công mái che bạt căng hàng đầu tại Thái Lan.

Với đội ngũ Kiến trúc sư và Kỹ sư được đào tạo theo chuyên ngành một cách bài bản và lành nghề cùng với thế mạnh về ý tưởng sáng tạo trong thiết kế giải pháp bao che từ cấu trúc bạt cao cấp nhằm phù hợp với mọi công trình và nhu cầu sử dụng.


Tư vấn Flexiiform

các công trình nhà bạt dạng cầu Geodesic dome từ Flexiiform


gọi điện ngay

Bài Viết Tham Khảo