Đơn vị chuyên nghiệp thi công mái che bạt căng Đà Nẵng Hội An

Flexiiform chuyên thi công mái che bạt căng Đà Nẵng Hội An với kiến thức chuyên môn cao, kinh nghiệm trên 20 năm, sản phẩm đa dạng với chất lượng Quốc tế.

MỤC LỤC

Đặc điểm thi công mái che bạt căng Đà Nẵng Hội An

Thời tiết Đà Nẵng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình với nhiệt độ cao và ổn định. Đây là nơi chuyển tiếp đan xen giữa khí hậu miền Bắc và miền Nam, với tính trội là khí hậu nhiệt đới ở phía Nam. Mỗi năm có 2 mùa rõ rệt: mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7 và mùa mưa kéo dài từ tháng 8 đến tháng 12, thỉnh thoảng có những đợt rét mùa đông nhưng không đậm và không kéo dài.

Là thành phố du lịch, hằng năm đón tiếp rất nhiều lượt khách trong và ngoài nước. Nên việc đầu tư vào các cơ sở hạ tầng, công trình kiến trúc tại đây luôn được quan tâm, chú trọng. Một trong số đó là hệ thống mái che bạt căng, được ứng dụng trong đa dạng công trình. Góp phần nâng cao hiệu quả kiến trúc cho thành phố này.

thi công mái che bạt căng đà nẵng hội an cover
Photo: Internet

Ứng dụng thi công mái che khu du lịch tại Đà Nẵng Hội An

Mái che ở các khu du lịch khi được ứng dụng  cấu trúc bạt căng có thể thu hút sự chú ý của mọi người bởi khả năng linh hoạt trong tạo hình, vật liệu nhiều chủng loại, màu sắc đa dạng,… mang đến nhiều thiết kế độc đáo, bao che ổn định, góp phần tạo nên sự thẩm mỹ cho toàn công trình.

Việc ứng dụng thiết kế và thi công mái che bạt căng Đà Nẵng Hội An hứa hẹn mang đến những chiếc mái bạt che tuyệt vời nhất cho hệ thống bao che tại khu du lịch tại Đà Nẵng, đặc biệt là các khu du lịch có quy mô như Asia Park, Ba Na Hills, Vinpearl Land Nam Hội An…

Thi công mái che bạt căng Đà Nẵng Hội An - Mái che khu du lịch
Photo: Internet

Ứng dụng thi công mái che công viên tại Đà Nẵng Hội An

Với trọng lượng nhẹ hơn các loại vải của mái che truyền thống cùng quy trình lắp đặt đơn giản, nhanh chóng, giúp cho các hoạt động tại các khu công viên ít bị gián đoạn. 

Cấu trúc bạt căng phù hợp ứng dụng vào các hạng mục mái che ở các khu vui chơi, công viên có tiếng ở Đà Nẵng như Công Viên Kì Quan Thế Giới, Công Viên Biển Đông, Cocobay Đà Nẵng… đảm bảo không chỉ mang lại một không gian đầy thẩm mỹ mà còn giúp hỗ trợ các hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra thuận lợi hơn dưới mọi tác động của thời tiết. 

Thi công mái che bạt căng Đà Nẵng Hội An - Mái che công viên
Photo: Internet

Ứng dụng thi công mái che sân golf tại Đà Nẵng Hội An

Không khó để chúng ta bắt gặp những không gian sân golf rất tuyệt vời đẳng cấp quốc tế tại Đà Nẵng. Nổi bật trong số đó là Bà Nà Hills Golf Club, BRG Danang Golf Resort, Montgomerie Links… Đây đều là những địa điểm quen thuộc với những du khách có niềm đam mê với đánh golf. 

Với tính chất nhẹ đặc trưng, cấu trúc bạt căng đáp ứng những công trình có khả năng vượt nhịp lớn mà tiết kiệm được khối lượng kết cấu so với các vật liệu truyền thống khác. Cấu trúc màng căng tạo ra một hệ mái bền vững với không gian không có cột bên dưới. Khi nói đến việc che phủ các khu vực cần diện tích bao che lớn, mái che bạt căng là một lựa chọn sáng giá để xem xét.

Thi công mái che bạt căng Đà Nẵng Hội An - Mái che sân golf
Photo: Internet

Ứng dụng thi công mái che thể thao PVDF tại Đà Nẵng Hội An

Với những tính chất ưu việt về kỹ thuật, chất liệu, hình dáng… mái che bạt căng có khả năng ứng dụng linh hoạt vào các công trình thể thao tại Đà Nẵng, điển hình như: Sân Vận Động Hoà Xuân, Sân Vận Động Tam Kỳ,…

Những ứng dụng mái che thể thao phổ biến như:

  • Mái che khán đài: đây là khu vực dành cho người xem/khán giả đến sân. Mái che cho khu vực chỗ ngồi cần được thiết kế thông thoáng khí bên dưới cũng như mở rộng tầm nhìn, che sáng, ngăn cản các tia UV có hại.
  • Khu vực thi đấu: thi công mái che bạt căng cho khu vực thi đấu không chỉ đảm bảo về công năng mà còn thể hiện được tính thẩm mỹ, tinh hình tượng của sân vận động.
Thi công mái che bạt căng Đà Nẵng Hội An - Mái che thể thao
Photo: Internet

Ứng dụng thi công lều nghỉ dưỡng glamping tents tại Đà Nẵng

Với xu hướng du lịch trải nghiệm, gần gũi với thiên nhiên, mô hình lều bạt nghỉ dưỡng – glamping tent đang rất được ưa chuộng. Đặc biệt là ở thành phố có khí hậu và thiên nhiên tuyệt vời như Đà Nẵng, sở hữu rất nhiều địa điểm cắm trại ngoài trời như Bán Đảo Sơn Trà, Thuận Phước Fiel… Hiện nay, mô hình cắm trại glamping tent đang rất được nhiều ưa chuộng

Để đầu tư một khu cắm trại với quy mô lều bạt cao cấp, mang nét đặc trưng tại khu vực thì cấu trúc bạt căng sẽ là lựa chọn hữu hiệu. Kiến trúc này giúp chúng ta có cảm giác hòa hợp với thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo các tiện ích cơ bản cần có. Bên cạnh đó hoàn toàn đáp ứng được khả năng vận chuyển khó khăn, đồng thời giữ lại hệ sinh thái nguyên sinh vốn là điểm mạnh thu hút khách du lịch.

Thi công mái che bạt căng Đà Nẵng Hội An - Lều nghỉ dưỡng Glamping tents
Photo: Internet

Ứng dụng thi công mái che lối đi tại Đà Nẵng Hội An

Nổi tiếng là vật liệu nhẹ, bạt căng có khả năng ứng dụng vào các cấu trúc mái che vượt nhịp khủng, không tốn quá nhiều kết cấu như các vật liệu khác mà còn mang lại hiệu quả thẩm mỹ kiến trúc cao. Cũng chính nhờ đặc điểm này, bạt căng không mang lại cảm giác cầu kỳ, nặng nề như những mái che thông thường và đảm bảo tính linh động trong suốt quá trình sử dụng.

Chính vì những lý do kể trên, mái che bạt căng vô cùng phù hợp cho các hạng mục mái che lối đi cho các địa điểm tham quan yêu thích tại Đà Nẵng – Hội An như Cầu Tình Yêu, Sân Bay Quốc Tế Đà Nẵng… không chỉ tối ưu hoá công năng của không gian mà còn tăng trải nghiệm của khách tham quan. 

Thi công mái che Đà Nẵng Hội An - Mái che lối đi
Photo: Internet

Ứng dụng thi công mái che quảng trường trung tâm tại Đà Nẵng Hội An

Trong kiến trúc hiện đại trên thế giới, việc sử dụng mái che quảng trường ngoài trời là một ý tưởng không mới nhưng mang lại điểm nhấn rõ nét. Vừa thời thượng, bắt kịp thời đại nhưng cũng đồng thời đảm bảo được tính mềm mại và đầy sức sống.

Cấu trúc bạt căng được sản xuất từ ​​sự kết hợp độc đáo của các vật liệu bạt căng như sợi thủy tinh phủ PTFE, ETFE… với lớp phủ Fluoropolymer và PVC. Tuổi thọ và độ bền của cấu trúc bạt chịu kéo đã được chứng minh là tồn tại lâu dài và chịu được thời tiết khắc nghiệt và khí hậu biến động. Rất thích hợp để ứng dụng ở các công trình ngoài trời cần diện tích rộng như Quảng Trường Trung Tâm Đà Nẵng…

Thi công mái che bạt căng Đà Nẵng Hội An - Mái che quảng trường trung tâm

Tư vấn Flexiiform

Ứng dụng thi công mái che nhà xe tại Đà Nẵng Hội An

Nói đến ứng dụng của mái che bạt căng thì nhà xe là một trong những hạng mục được áp dụng nhiều nhất. Với một thành phố luôn thu hút rất nhiều lượt khách du lịch hằng năm như Đà Nẵng, thì luôn có rất nhiều các địa điểm tham quan cần đến hệ thống mái che nhà xe như Bảo Tàng Đà Nẵng, Cung Văn Hoá Thể Thao Tiên Sơn, Cung Văn Hoá Thiếu Nhi Đà Nẵng…

Mái che nhà xe được cấu tạo từ tôn hay mái lấy sáng truyền thống thông thường chỉ có thể tạo ra những hình dáng phẳng, vòm uốn cong nhẹ đặc trưng. Nhưng cấu trúc bạt căng có thể giúp cho hình thức mái che của khu vực này trở nên khác biệt, đặc sắc hơn hẳn, không chỉ mang đến những kiểu dáng đa dạng, sáng tạo, hiện đại mà còn tối ưu tốt các công năng bao che.

Thi công mái che bạt căng Đà Nẵng Hội An - Mái che nhà xe
Photo: Internet

Ứng dụng thi công mái che bến du thuyền tại Đà Nẵng Hội An

Bến du thuyền cũng là một trong những địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch khi ghé thăm thành phố biển Đà Nẵng. Một số điểm du thuyền nổi bật như: Du Thuyền Sông Hàn, Du Thuyền DHC – Marina, Marina Complex… Việc thi công mái che bạt căng ở các bến này đem lại rất nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng.

Do tính chất trong suốt của tán vải, cấu trúc bạt kéo cho phép ánh sáng tự nhiên, khuếch tán đi qua vào ban ngày, giúp bạn cắt giảm hóa đơn. Ngoài ra, đặc tính trong mờ của bạt có thể tạo ra sự phát quang vào ban đêm trông rất ấn tượng. Điều này sẽ tối đa hóa cảm giác trong nhà và ngoài trời, làm cho nó trở thành một không gian chào đón, hấp dẫn và thoải mái cho khách du lịch.

Thi công mái che bạt căng Đà Nẵng Hội An - Mái che bến du thuyền
Photo: Internet

Ứng dụng thi công mái che resort biển tại Đà Nẵng Hội An

Mái che bạt căng resort là từ dùng để chỉ việc ứng dụng mái căng bạt Tensile Fabric vào các khu resort biển. Bạt căng có thể dùng làm mái che lối ra vào, mái hiên, khu vực công viên, hồ bơi…. Với thiết kế kiến trúc tuyệt vời của nhiều khu resort nổi tiếng tại Đà Nẵng (Furama Villas Danang, InterContinental Danang Sun Peninsula, Naman Retreat Resort…) thì việc ứng dụng mái che bạt căng sẽ giúp tăng thêm thẩm mỹ và công năng cho công trình. 

Có rất nhiều sự lựa chọn về chất liệu bạt căng về màu sắc, độ trong suốt và các thiết kế ngoại hình khác, có thể dựa vào ứng suất kéo của màng và thanh hỗ trợ và cáp để uốn cong và thay đổi, định hình các hình dạng bạt khác nhau. Việc này giúp đem lại nét độc đáo riêng biệt cũng như nét hiện đại, sang trọng cho không gian tại khu resort.

Thi công mái che Đà Nẵng Hội An - Mái che resort biển
Photo: Internet

Ứng dụng thi công mái che nhà hàng biển tại Đà Nẵng Hội An

Dùng bữa tại những nhà hàng ven biển luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách khi đến với thành phố biển Đà Nẵng. Tại các resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp đều sở hữu những không gian mang lại trải nghiệm tốt nhất đến khách hàng khi lưu trú tại địa điểm của mình. Trong đó, không thể không nhắc đến: Pullman Danang Beach Resort, Fusion Suites Danang Beach… 

Sử dụng bạt che mái hiên nhà hàng biển là một lựa chọn hàng đầu cho các chủ đầu tư, vì với sự linh hoạt, đa dạng về hình dáng, cấu trúc nhẹ nhàng, vượt nhịp lớn dễ dàng đáp ứng các yêu cầu cho các không gian dịch vụ du lịch ngoài trời. Đồng thời, yếu tố thẩm mỹ mà mái hiên nhà hàng biển mang lại vừa là điểm nhấn cho công trình, vừa tạo ấn tượng sâu đậm cho khách hàng.

Thi công mái che Đà Nẵng Hội An - Mái che nhà hàng biển
Photo: Internet

Ứng dụng thi công mái che trường học quốc tế tại Đà Nẵng

Là một thành phố phát triển, tại Đà Nẵng, không khó để chúng ta bắt gặp hệ thống các trường quốc tế với mong muốn mang lại môi trường học tập tiện nghi nhất, hiện đại nhất. Trong đó phải kể đến: Singapore International School, Trường quốc tế St.Nicholas, Trường Chất Lượng Cao Sky-Line…

Với hệ thống mái che bạt căng cùng công nghệ thiết kế kỹ thuật cao, chất liệu vải Polyester phủ nhựa PVC sáng màu có thể in ấn hình ảnh hoặc tên doanh nghiệp, nhằm kích thích thị giác, đảm bảo mang đến một không gian vừa chất lượng, vừa mang tính thẩm mỹ cao. Với nhiều màu sắc nổi bật như đỏ, vàng, xanh dương… bạt căng đặc biệt phù hợp cho nhiều khuôn viên của trường quốc tế: sân chơi, sân bóng, bể bơi…

Thi công mái che bạt căng Đà Nẵng Hội An - Mái che trường học quốc tế
Photo: Internet

Ứng dụng thi công mái che di động sky bar tại Đà Nẵng

Mái che di động là hình thức khá phổ biến và được ứng dụng trong nhiều công trình từ sân thượng tư gia, địa điểm vui chơi giải trí đến các quán coffee… Đặc biệt là không gian của Sky Bar, nơi cần nhiều sự linh động trong quá trình sử dụng. Và ở một thành phố nổi tiếng về du lịch như Đà Nẵng, khách du lịch có thể bắt gặp rất nhiều địa điểm Sky Bar nổi tiếng như: Ocean Sky Bar, Cicilia Pandora Sky Bar, Bar Sky36…

Hệ thống mái che di động cao cấp trong nhà và ngoài trời với hệ khung và ray trượt được sản xuất từ vật liệu nhôm định hình cao cấp, nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu cùng vật liệu bạt căng cao cấp sẽ mang đến một trải nghiệm sản phẩm mái di động hoàn toàn khác hẳn thị trường truyền thống. Thích hợp ứng dụng ở những địa điểm cần bao che tuỳ vào điều kiện thời tiết, sau đó có thể linh hoạt điều khiển nhằm tạo không gian thoáng đãng.

Thi công mái che bạt căng Đà Nẵng Hội An - Mái che di động skybar
Photo: Internet

Flexiiform là Công ty thiết kế và thi công dịch vụ mái che bạt căng (Tensile Fabric) chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được cố vấn chuyên môn từ Công ty Fastech – Công ty thiết kế và thi công mái che bạt căng hàng đầu tại Thái Lan.

Với đội ngũ Kiến trúc sư và Kỹ sư được đào tạo theo chuyên ngành một cách bài bản và lành nghề cùng với thế mạnh về ý tưởng sáng tạo trong thiết kế giải pháp bao che từ cấu trúc bạt cao cấp nhằm phù hợp với mọi công trình và nhu cầu sử dụng.

Bài Viết Tham Khảo