Kiến trúc bạt căng Mái che quán cafe Hardrock Coffee

Mái che quán cafe là hình thức mái che trước một khoảng sân trước, sân vườn hay sân sau tùy vào nhu cầu của khu vực bao che.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0592016PVDF, Mesh175.8PhẳngHard Rock Cafe International IncCambodia

Mục Lục

Mái che quán cafe từ cấu trúc bạt căng là gì?

Mái che sử dụng bạt căng cho các không gian cafe ngoài trời đang dần được sử dụng ưa chuộng tại nhiều nơi, dường như các dạng cấu trúc mái che bạt căng đều phù hợp với các không gian này. Các cấu trúc bạt căng được sử dụng thường là các cấu trúc mái che cánh buồm (hypar), mái che hình nón (Conical), mái che hình vòm (Vaulted) và mái che di động thông minh.

Các nhà hàng cafe phục vụ đồ uống giờ đây đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mọi người, mật độ các khu vực các quán cafe xuất hiện dần trở nên dày đặc và là xu hướng kinh doanh, sản xuất hiện đại. Thế mạnh của các quán cafe được chú ý nhiều nhất và thu hút khách hàng là các không gian thưởng thức đặc biệt là không gian ngoài trời, chính vì thế việc sử dụng mái che bạt căng cho các khu vực này là một lựa chọn sáng suốt của các chủ đầu tư.

Hardrock coffee_Mái che quán cafe 5


Tư vấn Flexiiform

Những vấn đề thường gặp của mái che quán cafe

Để có thế phát triển hết khả năng kinh doanh cho các quán cafe, ngoài không gian trong nhà, các không gian ngoài trời cần được chú ý cao khi sử dụng bố trí cấu trúc bạt căng cần phải được thông thoáng, mát mẻ. Mái che bạt căng cần được tính toán bố trí để có được diện tích bao phủ tối đa nhưng vẫn đảm bảo không gian sử dụng bên dưới thông thoáng, giảm thiểu sự cản trở bởi khung chịu lực của mái che.

Trải nghiệm của khách hàng khi ngồi và thưởng thức đồ uống ở các không gian ngoài trời tại quán cafe cần được chú trọng về sự thoải mái và độ tiện nghi. Chất liệu btaj căng sử dụng ngoài việc che nắng mưa thì cần phải có khả năng chống nóng, cách nhiệt hiệu quả nhất có thể, cao độ mái và hình dáng mái sẽ tác động trực tiếp đến yếu tố này.

Hardrock coffee_Mái che quán cafe 3


Tư vấn Flexiiform

Mái che quán cafe bạt căng có khác biệt gì so với cấu trúc mái che thông thường?

Sử dụng mái che cấu trúc bạt căng cho các không gian ngoài trời quán cafe sẽ cho khách hàng có sự trải nghiệm khác biệt về không gian khi sử dụng. Mái che bạt căng có kết cấu nhẹ và vượt nhịp lớn tạo nên không gian rộng rãi thoải mái không bị gò bó nằng nề như các cấu trúc mái kính hay tôn thông thường, khả năng vượt nhịp lớn tạo nên một không gian mở và khả năng lấy sáng tốt hơn.

Sử dụng mái che quán cafe từ bạt căng giúp các chủ đầu tư tiếp kiệm hơn về chi phí vật liệu, thời gian thi công, các chi phí bảo trì vì bạt có khả năng tự làm sạch nhờ các điều kiện tự nhiên như mưa. Tính linh hoạt của mái che bạt căng ứng dụng tối đa khả năng bao che cho các khu vực mà khách hàng mong muốn, giúp tăng tối đa diện tích sử dụng và hoạt động vào giờ cao điểm, tăng doanh thu cho nhà hàng cafe.

Hardrock coffee_Mái che quán cafe 2


Tư vấn Flexiiform

Hiệu quả mang lại của mái che quán cafe bạt căng

Cấu trúc bạt che cafe không chỉ đáp ứng được công năng sử dụng mà còn tăng tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn gây sự chú ý tới khách hàng. Với các hình thức mái đa dạng, kết cấu gọn nhẹ phá vỡ sự nặng nề của các giải pháp mai che kính hay các tấm nhựa khác, sẽ là ưu điểm vượt trội khi sử dụng cho các không gian có diện tích lớn, cần vượt nhịp lớn những vẫn đảm bảo được một không gian mở thoáng mát.
Dựa vào tính chất căng tự nhiên của các loại bạt được sử dụng cho cấu trúc bạt che quán cafe như (PVDF, Clear PVC, ETFE, v.v…) sẽ tạo nên sự đa dạng về hính dáng, sáng tạo cho các chủ đầu tư lựa chọn. Kết cấu chịu lực gọn nhẹ giúp đảm bảo không gian thông thoáng. Cấu trúc Bạt căng phẳng vượt nhịp lớn, hình dáng bay bổng mềm mại, hài hòa với cảnh quan, thiên nhiên.
Tìm được đơn vị thiết kế và thi công mái che uy tín và chất lượng là mong muốn của mọi khách hàng. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Flexiiform.vn. Không chỉ có kinh nghiệm, chúng tôi còn sở hữu một đội ngũ chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại. Sứ mệnh của Flexiiform chính là đem đến cho khách hàng những công trình hoàn hảo nhất.

Hardrock coffee_Mái che quán cafe 4


Tư vấn Flexiiform

Dự án Tham Khảo